6 loại thuốc hàng đầu trong điều trị đái tháo đường

Tin sức khỏe | Chuyên trang tuyển sinh Trung cấp Dược học Hà Nội

Đái tháo đường và tiền đái tháo đường là hai trong số các vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu ở Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Con số được báo cáo mới đây về tỷ lệ người có nguy cơ bị đái tháo đường thật đáng Lo ngại : gần 86 triệu dân Mỹ đang mắc tiền đái tháo đường, nghĩa là lượng đường trong máu của họ cao hơn bình thường nhưng chưa đủ cao để được phân loại như bệnh đái tháo đường type 2.

thuoc-dieu-tri-tieu-duong

Để đối phó với “dịch bệnh” đái tháo đường type 2 thì, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận cho khá nhiều và nhanh chóng các thuốc mới trong những tháng gần đây. Trên thực tế, từ tháng Giêng năm 2013, có sáu sản phẩm điều trị đái tháo đường type 2 mới đã được phê duyệt, gồm insulin dạng xịt mới điều trị đái tháo đường cả hai type 1 và 2 và một loại thuốc mới, thành phần alogliptin, cũng được tìm thấy trong ba chế phẩm đường uống khác nhau. Sau đây là những sản phẩm mang tính đột phá trong điều trị đái tháo đường đã được tung ra thị trường kể từ tháng Giêng năm 2013.

1. Alogliptin (Nesina, Kazano, Oseni):

2. Invokana:

3. Farxiga:

4. Tanzeum:

5. Jardiance:

6. Afrezza:

Insulin là một hormone tham gia vào quá trình chuyển hóa glucose (đường) từ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ở bệnh đái tháo đường type 2, tuyến tụy không tạo đủ insulin, hay có tình trạng đề kháng với tác dụng của insulin, hoặc có thể là cả hai. Theo như hiệp hội đái tháo đường thế giới (IDF), việc điều trị nên bắt đầu với metformin hoặc sulfonylurea đường uống, đó chính là xương sống của nhiều phác đồ điều trị đái tháo đường. Sau đó, mới có thể thêm vào các thuốc điều trị khác.

http://trungcapykhoa.edu.vn/

Liên kết đào tạo: Cao đẳng dượcCao đẳng dược hà nội

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường