Bạn đã biết “hành trang” để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp

Học Trung cấp Dược – để trở thành Trình dược viên “chuyên nghiệp” bạn đã biết cần phải có những hành trang gì chưa? Trình Dược viên  (TDV) là nhân viên giới thiệu dược phẩm cho các công ty, các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, là trung gian giữa nhà sản xuất với những người tiêu dùng. Nhưng trên thực tế, nghề trình dược chưa bao giờ được coi là nghề dễ làm. Người làm nghề TDV phải năng động, nhiệt tình, và phải hiểu biết sâu về dược tính – dược lý của từng loại thuốc… Nhưng như vậy cũng vẫn chưa đủ để có thể trở thành một TDV chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu để trở thành TDV “chuyên nghiệp” bạn cần phải có những “hàng trang” gì nữa nhé?

hanh-trang-de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Học hỏi kinh nghiệm từ các Trình Dược Viên “gừng già”

Việc kết hợp kiến thức, và sự tận tụy của những người kinh doanh giàu kinh nghiệm với sự quyết tâm, và khát khao của đội ngũ kinh doanh trẻ tuổi có thể mạng lại lợi ích cho cả đôi bên. Từ sự từng trải và kinh nghiệm của mình, thì có thể nói không ngoa rằng các “ già làng” sẽ là những người thầy, người có khả năng thúc đẩy thế hệ trẻ dám đối mặt với những thách thức trong công việc.

Khả năng giao tiếp của Trình Dược viên – Trung cấp Dược.

Kinh doanh trong lĩnh vực y học không chỉ đơn thuần là thúc đẩy sản phẩm mà mục tiêu chính đó là cung cấp cho bác sĩ các thông tin y học và giúp đỡ họ đưa ra những phương án và giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề của bệnh nhân.

Nói đến “bán hàng“ và “marketing” chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghĩ ngay đến những người khoác trên mình những bộ trang phục chỉnh chu, và đầu tóc gọn gàng cùng với khả năng nói chuyện “lém lỉnh”, cũng như khả năng thuyết phục và có lẽ hầu hết những người bán hàng giỏi đều biết đến câu ngạn ngữ “Hãy tìm cách bán những chiếc tủ lạnh cho người Eskimo“. Người Eskimo sống trong băng giá, vậy thì liệu họ có cần những chiếc tủ lạnh không?


Trình Dược Viên chuyên nghiệp phải có chiến lược bán hàng

Việc bàn hàng trong lĩnh vực Dược và các thiết bị y tế cần nhiều kỹ năng đặc biệt. Nó không giống như nhóm hàng tiêu dùng nhanh cần các chiến lược quảng cáo lớn để giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, người kinh doanh lĩnh vực dược phẩm và các thiết bị, những vật tư y tế phải dựa vào chính các kỹ năng của họ để thúc đẩy việc kê đơn của bác sĩ. Các chuyên gia bán hàng y tế phải có khả năng giao tiếp tốt, phải thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng và cuối cùng là phải tạo ra được doanh thu.

Như vậy, vai trò Bán hàng trong các công ty dược và thiết bị y tế giờ đây đang vượt khỏi khái niệm “bán hàng” thông thường. Những đội ngũ bán hàng phải hội tụ đầy đủ các “ kỹ năng và khả năng “. Và điều này sẽ làm cho vai trò Bán Hàng trở nên thú vị hơn rất nhiều và có lợi cho cả hai: “nhân viên kinh doanh càng hài lòng và yêu thích công việc của họ thì công ty càng thu được nhiều lợi ích“. Kết quả sẽ là những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bệnh nhân cũng như một niềm tin mới lâu dài, và bền vững sẽ được hình thành giữa bác sĩ và các công ty Dược.

http://trungcapykhoa.edu.vn/

Liên kết đào tạo chính quy: Cao đẳng dược, Cao đẳng y

Xem thêm: Xét tuyển Dai hoc thu Y sinh năm 2016

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường