Công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2015

Tin tức giáo dục | Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học Hà Nội

Bộ GD&ĐT ngày 26-3 đã chính thức ban hành lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Sẽ có 8 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Theo đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; còn các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; Riêng đối với các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Môn Ngữ văn đề thi sẽ có 2 phần gồm: Đọc hiểu và làm văn.

cong-bo-lich-thi-tot-nghiep-thpt-1

Bộ GD công bố chính thức Lịch thi,và thời gian làm thủ tục dự thi:

Liên quan đến việc đăng ký dự thi (ĐKDT), Bộ GD&ĐT đã lưy ý các trường phổ thông hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin của mình, đặc biệt là các thông tin về chế độ ưu tiên trong tuyển sinh. Cần phải rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là chế độ ưu tiên để được cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên; phải có những biện pháp tích cực giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên; xem xét điều kiện dự thi, không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện dự thi.

Đối với môn Ngoại ngữ, thì thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng sau: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung Quốc,  Tiếng Nhật và Tiếng Đức. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thí sinh tự do sẽ xác định điểm bảo lưu thế nào?

Việc xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT theo quy định mới: Những thí sinh ĐKDT tại trường phổ thông nơi dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Trường căn cứ kết quả các môn đã dự thi năm 2014 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh. Thí sinh tự do đến từ tỉnh – thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) khác: Điểm số bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 xác nhận.

cong-bo-lich-thi-tot-nghiep-thpt

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2015

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp, được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do sở GDĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi theo quy định, sẽ giống như các thí sinh đang học tại trường phổ thông. Những thí sinh tự do dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH – CĐ được ĐKDT tại cụm thi phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Nếu thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2015 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, dựa trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
Thời hạn đăng ký dự thi kéo dài từ ngày 01-4 đến ngày 30-4. Sau 30/4/2015, các thí sinh không được đổi môn thi đã ĐKDT và môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.ads:máy lọc nước gia đình

Độc giả xem thêm các thông tin về tuyển sinh, tin giáo dục, các tin tức vè sức khỏe đời sống tại website: http://trungcapykhoa.edu.vn/

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường