Để trở thành dược sĩ bán thuốc, cần những kỹ năng gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, thí sinh có thể trở thành dược sĩ bán thuốc. Vậy để làm tốt công việc đó, dược sĩ cần những kỹ năng và tố chất gì?

Dược sĩ bán thuốc phải là người am hiểu rõ nhất về thuốc

Là nghề khám chữa bệnh cho toàn dân, nắm trong tay sinh mạng của mọi người, dược sĩ bán thuốc phải là người nắm chắc chuyên môn. Từ quy trình bào chế, tá dược, phân phối, cách sử dụng cho đến tác dụng của từng loại thuốc tân dươc.

 

Để trở thành dược sĩ bán thuốc, cần những kỹ năng gì?

Ảnh minh họa

Người Dược sĩ bán thuốc cần có đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

Nóng vội, chớp nhoáng sẽ khiến công tác khám chữa bệnh dễ mắc sai sót. Vì thế, người dược sĩ bán thuộc cần thực sự cẩn trọng, kiên nhẫn, theo dõi quá trình biến chuyển của bệnh nhân, xem xét từng chi tiết nhỏ của thành phần thuốc để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kê đơn cho người bệnh.

Dược sĩ bán thuốc nên có kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân tốt

Người dược sĩ không chỉ làm công tác kê đơn thuốc mà còn là người tư vấn cho bệnh nhân. Những câu hỏi bạn thường gặp phải  như: Thành phần chính của thuốc là gì? Dùng thuốc này trong bao lâu khỏi? Trong trường hợp nào, thuốc có tác dụng tốt nhất, Phải làm gì khi bị bệnh A, bệnh B,…

Đó là những câu hỏi thường trực của người ốm. Vì thế, là một dược sĩ bán thuốc, bạn cần chú trọng tới câu hỏi đó và giải đáp theo hướng thiện cảm, tránh tỏ thái độ không tốt với bệnh. Điều đó sẽ gây mất hình ảnh của bạn trong họ và đôi khí chính sự không chuyên nghiệp trong giao tiếp đó của dược sĩ bán thuốc sẽ khiến bệnh nhân lo lắng và sức khỏe khó cải thiện.

Do vậy, là một người dược sĩ bán thuốc giỏi, bạn còn cần là một người dược sĩ có tâm, biết cách giao tiếp.

Am hiểu tiếng anh là một lợi thế cho dược sĩ bán thuốc

Thuốc ngoại có nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn so với thuốc nội. Tuy nhiên, nếu dược sĩ bán thuốc không hiểu rõ ngôn ngữ ngoại quốc sẽ khiến việc tiếp nhận thông tin về sản phẩm thuốc không chuẩn, không rõ ràng, dẫn tới quá trình điều trị không hiệu quả.

Vì thế, dược sĩ bán thuốc có kỹ năng tiếng tốt là một lợi thế, và là một yếu tố cần có để có thể đọc được và hiểu được các thành phần của thuốc cũng như tham khảo các tài liệu nước ngoài về Dược để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình.

Dược sĩ bán thuốc phải có sự đam mê cao

Sự đam mê là động lực cho mỗi người đi tới con đường sự nghiệp thành công nhanh nhất. Vì thế, là một dược sĩ bán thuốc, bạn cần phải có tâm huyết với nghề, yêu nghề và cống hiến hết mình.

Trên đây là những đức tính, kỹ năng, tố chất cần có ở một dược sĩ bán thuốc. Có những yếu tố là thiên bẩm. Nhưng có những kỹ năng cần  phải rèn luyện. Vì thế, khi học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, bạn sẽ không chỉ được học kiến thức chuyên sâu về ngành, rèn luyện kỹ năng trong các phòng thực hành hiện đại, sinh viên còn được giảng dạy, bổ sung những yêu cầu cần có để trở thành một dược sĩ bán thuốc Giỏi, có Tâm.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội:

  • Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C (tầng 3), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội. (Đối diện ĐH Thủy Lợi – Gần Ngã Tư Sở).
  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3), Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Hoặc đăng kí online: (Vào website:caodangduochanoi.vn click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến – điền thông tin theo mẫu)
  • Điện thoại tư vấn : 0462 755 166 – 0973 939 696 (Thầy Đạt)

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Xem thêm: http://trungcapykhoa.edu.vn/

Ads:máy lọc nước chính hãng

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường