Làm thế nào để trở thành Dược sĩ trung cấp chuyên nghiệp?

Trung cấp Dược sĩ là người thực hành nghề dược có chuyên môn về thuốc tân dược được trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ GD & ĐT cấp bằng chính quy.

sinh-vien-duoc-si-trung-cap
Dược sĩ trung cấp – Thư viện Trung cấp Y Khoa Pasteur

Bạn đã biết gì về Dược sĩ – Nghề Dược ?

Thất nghiệp luôn là vấn đề nan giải trong nền kinh tế khó khăn hiện nay. Vì vậy để tìm 1 công việc và có thu nhập ổn định thì không dễ.

Nguyên nhân là người học có xu hướng chạy theo trào lưu đăng ký học những ngành “thời thượng” như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh…mà bỏ qua cảnh báo của các cơ quan quản lý như Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTBXH đó là những ngành học có nhân lực xã hội đang thừa, việc làm không dễ tìm. Và với sự đào tạo đa ngành nghề như ở các trường Việt Nam hiện nay thì càng tìm việc khó hơn.
Dược sĩ là người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc tân dược. Họ cũng được gọi là thầy thuốc vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc tối ưu sử dụng thuốc của bệnh nhân.
Dược sĩ còn làm công việc giới thiệu các thuốc mới gọi là Trình Dược Viên. Dược sĩ còn làm tư vấn sử dụng thuốc cho dân cư xung quanh nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ còn làm việc trong ngành công nghiệp Dược, chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế) , công ty Dược (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
Xem thêm tại Website Trung cấp Y Dược Hà Nội : http://trungcapykhoa.edu.vn/trung-cap-duoc
 

Đào tạo Dược sĩ trung cấp :

1. Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3) thời gian đào tạo là 2 năm.
2. Tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ học 2 năm và phải học thêm  bổ sung 12 tháng văn hóa để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3. Học hết THPT nhưng thi trượt tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.
3. Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng hoặc Đại học với một ngành học bất kỳ khác ngoài nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo là 12 tháng là và cùng nhóm ngành sức khỏe  là 10 tháng

Để trở thành Dược sĩ có tay nghề cao trong chuyên môn hãy đến học tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur . Chương trình đào tạo dược sĩ chính quy được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ GD & ĐT ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014. Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp bằng Trung cấp chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia., được học liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược liên thông khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sinh-vien-y-khoa-pasteur-hoc-Atlas

 Sinh viên Trung Cấp Y Khoa Pasteur học Atlas giải phẫu 

Hồ sơ Trung cấp Dược gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
+ 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
+ Bản sao giấy khai sinh.
+ 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
+ Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa điểm : Phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Thời gian nhận hồ sơ từ Thứ 2 đến CN hàng tuần
Hotline: 0462.755.166 – 0988.0988.35

Ads: máy lọc nước chính hãng

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường