Giới thiệu ngành Y Dược – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Chào các bạn, nhằm giúp các bạn thuận tiện trong việc tra cứu để tìm hiểu ngành Y Dược và lựa chọn nơi học tập nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Chuẩn đoán hình ảnh, Y học cổ truyền, Nha khoa, Nữ hộ sinh…Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp thông tin tuyển sinh để các bạn lựa chọn ngành học và địa điểm trường học tốt nhất.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y Dược được thành lập năm 2009 theo quyết định số 3514/QĐ-UBND ngày 30/12/2009 của UBND tỉnh Thái Nguyên, Phân hiệu Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội được thành lập theo quyết định số 437/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái nguyên và quyết định số 605/UBND-VX của UBND thành phố Hà Nội.

trung-cap-y-khoa-pasteur

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Vinh danh mang tên ông Louis Pasteur

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur vinh dự được mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur, người đã cơ cống hiến vĩ đại cho y học nhân loại, nên nhiều quốc gia trên thế giới để tưởng nhớ đến công lao to lớn của ông đã lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo Y Dược chất lượng cao, Trường được Bộ Giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu, Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo học viên có kiến thức tốt về y lý, y thuật và y đức để trở thành cán bộ làm việc trong các cơ quan y tế như: bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế…
Sau khi người học hoàn thành khóa học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, được cấp bằng Trung cấp chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên Đại học Y Dược khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y Dược các chuyên ngành:

  1. Trung cấp Dược
  2. Trung cấp Điều dưỡng
  3. Trung cấp Y
  4. Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (YHCT)
  5. Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm
  6. Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học
  7. Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng
  8. Trung cấp Hộ sinh

 Hệ chính quy với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng học viên như sau:

1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…)

sinh-vien-y-khoa-pasteur-atlas-giai-phau

Sinh viên Y Khoa Pasteur học Atlas giải phẫu

Về cơ sở vật chất, Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ ngành học y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Phục hồi chức năng, Khám bệnh, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Truyền thông GDSK, Phòng thực hành Hóa dược, Dược lý, Thực vật dược liệu, Bào chế, Hóa phân tích, Kiểm nghiệm, Quầy thực hành bán thuốc…

Mẫu hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm:

- 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN năm 2015 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
– 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.
– 02 bản sao công chứng Học Bạ.
– Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).
– Bản sao giấy khai sinh.
– 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem ghi rõ số điện thoại,địa chỉ của người học.
– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

trung-cap-y-duoc-ha-noi-tuyen-sinh-nam-2015

Tư vấn tuyển sinh Y Dược

Địa chỉ đào tạo Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur phân hiệu Hà Nội : Phòng 103 nhà B số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : 0462.755.166 – 0988.0988.35

*Quyền lợi của thí sinh khi tham gia học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur :

-Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá – giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như: con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…

-Ngoài ra, học viên còn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước; có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa. Học viên được nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu; được thực tập y dược lâm sàng tại xí nghiệp dược, công ty dược, bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội…

Xem thêm: http://www.trungcapyduochanoi.vn/

Nhắn tin cho trường