Học Trung cấp Dược có được mở quầy bán thuốc?

Người Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, công việc của Dược sĩ ngoài việc bán thuốc theo đơn của các Bác sĩ, họ còn tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, hoặc Trung tâm y tế… Thông qua việc tối ưu và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân để góp phần tạo phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra một số lượng lớn dược sĩ hiện nay đã chọn cho mình phương án kinh doanh riêng đó là mở quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân chứ không vào công tác tại các cơ sở y tế nhà nước. Vậy bạn đã biết học Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc? Trung cấp Dược sĩ học ở đâu có chất lượng đào tạo tốt?

Trung-cap-duoc-co-duoc-mo-quay-ban-thuoc-tan-duoc-1

Học Trung cấp Dược sĩ có được mở quầy bán thuốc tân dược?

Theo Luật Dược năm 2005 có qui định, tại điều 25 quy định về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Còn Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, hay Tủ thuốc Trạm Y tế sẽ do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Riêng đối với cơ sở bán lẻ thuốc thuốc đông y, hoặc thuốc từ dược liệu sẽ phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên.

Để trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, đầu tiên bạn phải đăng ký vào học Dược của các Trường đào tạo ngành Y tế. Hoàn thiện chương trình đào tạo Trung cấp Dược thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thời gian học 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (hệ đào tạo này học viên sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT).

Thời gian đào tạo dành cho đối tượng là những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên thuộc nhóm ngành ngoài ngành sức khỏe như: ngành Kinh tế,  Ngoại ngữ, Kỹ thuật, Sư phạm,Văn hóa nghệ thuật… là 12 tháng, Còn nếu bạn đã tốt nghiệp TCCN nhóm ngành Y tế như Y sỹ, YHCT, YHDP, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng đa khoa … Thì thời gian đào tạo sẽ là 10 tháng.

Trung cấp Dược – Dược sĩ Nhà thuốc học ở đâu có chất lượng đào tạo tốt?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là trường chuyên đào tạo Dược sĩ trình độ trung cấp với phương châm đào tạo học viên “giỏi y thuật, giàu y đức”. Trường thông báo tuyển sinh Trung cấp dược sĩ Nhà thuốc đào tạo hệ chính quy, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Dược sĩ chính quy, thuộc hệ thống văn bằng cấp Quốc Gia, bởi vậy người học hoàn toàn yên tâm ngay sau khi hoàn thành khóa học có thể tự mình mở cơ sở kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ) hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược nếu có nguyện vọng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

trung-cap-duoc-co-duoc-mo-quay-ban-thuoc-tan-duoc-2

Trường Y khoa Pasteur Hà Nội vinh dự được mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để tưởng nhớ đến công lao mà ông đã cống hiến cho y học thế giới, rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã thành lập Viện Pasteur để nghiên cứu về y học. Ở Việt Nam hiện nay có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, và Viện Pasteur Hà Nội với chức năng, và nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất thuốc, viện còn phân phối một số thuốc vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ ngành Y tế.

Nếu bạn yêu ngành Dược nhanh tay đăng kí học Trung cấp dược trường Y khoa Pasteur Hà Nội Tại đây để nhận được xuất học bổng trị giá 1.050.000đ dành cho 200 học viên nhập học sớm nhất năm học 2015.

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường