Học Trung cấp Dược không lo thất nghiệp

Bạn đã biết Trung cấp Dược có gì mà lại thu hút thí sinh đến vậy? Nhiều ý kiến cho rằng “Học Trung cấp Dược thì chẳng lo thất nghiệp” có đúng không? Thực trạng nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay so với khu vực và bạn bè thế giới ra sao ? Những định hướng phát triển ngành Dược của nhà nước ta trong thời gian tới sẽ như thế nào?

hoc-trung-cap-duoc-khong-lo-that-nghiep

Học Trung cấp Dược đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai.

Thực Trạng ngành Dược ở nước ta hiện nay

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Dược phẩm, đã dẫn đến sự thiếu hụt một lượng lớn Dược sĩ – những người có chuyên môn về thuốc tân dược để làm việc tại các Nhà thuốc, các công ty Dược, Đại lý tân Dược, Trung tâm Y tế, Bệnh viện…

So với bạn bè khu vực và thế giới thì hiện nay, nguồn nhân lực ngành Dược của Việt Nam hiện nay vẫn còn rất thấp, tỷ lệ dược sĩ chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số nhân lực của toàn ngành y. 

Định hướng phát triển Ngành Dược trong tương lai

Được biết, theo kế hoạch phát triển nhân lực của ngành Y vào năm 2015, thì Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch đào tạo lại các cán bộ ngành y, nâng cấp các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ.

Công việc của người Dược sĩ ngoài công tác tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Trung tâm y tế, Bệnh viện. Thì Dược sĩ còn giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ và các nhà thuốc… Người dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân sẽ là những tư vấn viên về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Để có thể hành Nghề Dược, người học phải tham được đào tạo qua trường đào tạo chuyên về Y dược. Hiện nay đào tạo Trung cấp Dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là Dược sĩ đại học và Trung cấp Dược sĩ. Trung cấp Dược sĩ được phép đứng quầy bán lẻ thuốc, hoặc làm Đại lý bán thuốc và được học liên thông Đại học Dược khi hội đủ điều kiện liên thông theo quy định của Bộ GĐ-ĐT.

Thu nhập của dược sĩ so với mặt bằng chung của xã hội hiện nay ở mức khá cao ngoài lương cơ bản, Dược sĩ còn có thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số luợng dược phẩm tiêu thụ được. Riêng với Dược sĩ làm nghề Trình Dược thường được gọi là Trình dược viên trong lĩnh vực Y tế thì thu nhập sẽ rất hấp dẫn, Bởi vậy mà Nghề Dược được xem là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT lựa chọn.

Bạn đọc xem thêm tin tức giáo dục, sức khỏe, tin tức tuyển sinh tại website: http://trungcapykhoa.edu.vn/

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường