Hướng dẫn hồ sơ nhập học Trung cấp Y năm 2017

Người làm nghề Y là người khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho mọi người, bởi vậy người làm nghề Y luôn nhận được sự trọng vọng và có vị trí cao trong xã hội. Có không ít người đã nuôi dưỡng ước được trở thành bác sĩ từ khi còn bé. Để có thể công tác trong lĩnh vực y tế bạn phải đăng kí học Trung cấp Y, cao đẳng, ĐH khối ngành Y Dược với chương trình đào tạo dài gần gấp đôi so với các ngành khác, xác định theo học Trung cấp Y học viên phải chuẩn bị tinh thần học tập nghiêm túc nhất, bởi học y rất vất vả, vừa phải học lý thuyết ở trường, học thực hành, lại vừa phải thực tập lâm sàng tại bệnh viện.

huong-dan-ho-so-nhap-hoc-trung-cap-y-nam-2015-1

Quá trình học đã vất vả như vậy nhưng sau khi ra trường người công tác trong lĩnh vực y tế còn vất vả hơn: Luôn phải làm việc dưới sức ép lớn, ngoài giờ làm việc hành chính bình thường các y bác sĩ còn phải thay phiên nhau trực đêm, không có nghỉ lễ nghỉ tết bởi “bệnh tật có trừ ngày lễ đâu”.

Vất vả vậy mà Trung cấp Y, CĐ, ĐH ngành Y dược hàng năm vẫn nhận được lượng hồ sơ khổng lồ đăng kí học. Ở bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn kiến thức về hồ sơ học Trung cấp Y gồm những gì? Học trung cấp y cần phải làm bao nhiêu bộ hồ sơ?

Học Trung cấp Y cần làm những hồ sơ gì?

Để vào học Trung cấp Y – Trường trung cấp Y khoa Pasteur mỗi học viên sẽ phải làm 2 bộ hồ sơ đó là: Hồ sơ xét tuyển (hồ sơ tuyển sinh), và hồ sơ nhập học. Ở bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc nội dung của hồ sơ nhập học, còn hồ sơ tuyển sinh các bạn xem thêm tại bài viết “Trung cấp Y tuyển sinh năm 2017“.

Hồ sơ nhập học Trung cấp Y bao gồm:

Sau khi tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh của thí sinh, ban tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ nhanh chóng tiến hành các thủ tục xét tuyển và ra giấy báo nhập học cho thí sinh.

huong-dan-ho-so-nhap-hoc-trung-cap-y-nam-2015-2

Ngay khi nhận được giấy báo nhập học, học viên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nhập học (hay còn gọi là hồ sơ trúng tuyển) đến làm thủ tục nhập học theo đúng thời hạn ghi trong giấy báo bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT khai đầy đủ thông tin và đóng dấu xác nhận của địa phương hoặc cơ quan đang công tác.
  • Giấy Khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4.
  • Sổ đoàn viên,
  • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự,
  • Các giấy tờ chứng nhận là đối tượng ưu tiên khác nếu có.

 

Lưu ý: Sau 15 ngày kể từ ngày thông báo nhập học được ghi trong giấy báo học viên chưa đến nhập học thì giấy báo nhập học đó không còn hiệu lực. Hiện nay quĩ khuyến học Trường Y khoa Pasteur đang trao học bổng trị giá 1.050.000đ/1 xuất cho 200 sinh viên đầu tiên nhập học năm 2015. Nhanh tay đăng kí học Trung cấp Y tại đây để rinh ngay học bổng.

Enregistrer

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường