Kỹ thuật viên xét nghiệm – ngành nghề đánh giá cao.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn dựa vào các xét nghiệm cận lâm sàng, công nghệ cao, hiện đại, kết quả nhanh, chính xác. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo Kỹ thuật viên (KTV) Xét nghiệm theo chương trình chuẩn của Bộ GD & ĐT.

 ky-thuat-vien-xet-nghiem

Kỹ thuật viên xét nghiệm thực hành tại bệnh viện

Nhu cầu thiết yếu của xã hội

Trong những năm gần đây, do nhu cầu thiết yếu của xã hội cùng với sự phát triển của công nghệ làm nhu cầu xét nghiệm tăng cao. Khám và chữa bệnh không còn chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn thêm vào các xét nghiệm cận lâm sàng.

Thu nhập cào và ổn định, ra trường có việc ngay thế nhưng lại chưa được chú trọng cao của giới trẻ hiện nay. Do chưa định hướng rõ được tương lai nghề nghiệp hoặc chọn sai trường học mà dẫn tới lượng kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng thiếu nghiêm trọng. Do trình độ học vấn khác nhau nên học sinh có thể học tại các trường Đại học lớn hay tại các trường trung cấp và sau khi ra trường được liên thông cử nhân đại học xét nghiệm.

Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm:

  • Thực hiện các xét nghiệm được phân công.
  • Quản lý, sử dụng trang thiết bị thí nghiệm của cấp trên.
  • Pha chế các thuốc thử để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy mẫu phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp I và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Nghiêm chỉnh thực hiện quy chế bệnh viện, thực hiện đúng quy định kỹ thuật bệnh viện, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hóa chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Thống kê ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa.
  • Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
  • Hướng dẫn thực hành cho học viên đến học theo sự phân công của trưởng khoa.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của trưởng khoa và kỹ thuật viên Trưởng khoa.

ky-thuat-vien-xet-nghiem

Kỹ thuật viện xét nghiệm lấy mẫu phân tích trên cơ thể bệnh nhân

Kỹ thuật viên xét nghiệm đào tạo uy tín ở đâu?

Sự ra đời của bộ môn xét nghiệm của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đáp ứng với nhu cầu cấp bách của xã hội về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Là một trong những cơ sở sớm nhất ở Việt Nam đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm, trong những năm qua Bộ môn Xét nghiệm Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã không ngừng phát triển, từ chỗ bộ môn chỉ có một vài bác sỹ chuyên ngành xét nghiệm hoặc bác sỹ đa khoa.

Đến nay, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã có một đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sỹ thạc sỹ chuyên ngành và cử nhân xét nghiệm y học. Hệ thống phòng thực hành tay nghề cho học sinh sinh viên (HSSV) từng bước được trang bị đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại hóa nhằm giúp cho HSSV có thể tiếp cận được với các trang thiết bị hiện đại ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, để có thể từng bước theo kịp trình độ của các nước tiên tiến và những đòi hỏi ngày càng cao về lĩnh vực xét nghiệm, chương trình đào tạo của chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của chương trình đào tạo xét nghiệm y học của một số nước tiên tiến.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn coi trọng chất lượng của sản phẩm đào tạo, đặc biệt là thực hành tay nghề, do vậy tỷ lệ HSSV tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao (trên 80%) và luôn được các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương đánh giá cao về chất lượng tay nghề.

Xem thêm :

 

 

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường