Nghề y đứng đầu trong những nghề có thu nhập cao trong tương lai

Tin tức 24/7 | Chuyên trang tuyển sinh Trung cấp Dược học Hà Nội

Theo những nghiên cứu, những điều tra về xu hướng phát triển thì những người làm trong các lĩnh vực như nghề y – chăm sóc sức khỏe cho mọi người, nghề luật sư, người làm việc trong ngành khoa học máy tính sẽ là những người có thu nhập cao nhất trong những thời gian sắp tới.

Nghề y – Chăm sóc sức khỏe dẫn dầu trong tương lai về mức thu nhập

Có đến hàng triệu người đang phải đối mặt với việc già đi và yếu dần. Ở các nước phát triển như châu Âu hay Mỹ, thì ý thức về mối lo đó càng cao. Đó chính là lý do khiến cho 8/10 nghề phát triển nhanh nhất và là 9/10 nghề được trả lương cao nhất đều là những nghề có liên quan đến lĩnh vực nghề y – chăm sóc sức khỏe.

nghe-y-dung-dau-trong-nhung-nganh-co-thu-nhap-cao

Đứng đầu trong số đó là bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê, mức thu nhập có thể đạt 190 ngàn USD mỗi năm hoặc hơn (theo tính toán của Cục Số liệu lao động (BLS) của Mỹ). Chỉ có điều, cái gì cũng có giá của nó. Theo số liệu của Hiệp hội Y tế Mỹ vào lúc tốt nghiệp sau 4-6 năm học tại một trường y tế, thì một người tốt nghiệp có thể đã mang món nợ học đại học trung bình khoảng 110.000 USD.

Thế vẫn chưa đủ. Hoàn thành 4-6 năm đó, người mới tốt nghiệp còn phải tiếp tục theo học chuyên ngành trong vòng từ 3 đến 7 năm nữa thì mới được phép thi lấy chứng chỉ hành nghề và mở phòng mạch riêng. Sau tất cả những vất vả trên, thì một bác sĩ trẻ sẽ phải làm việc 60 giờ hoặc hơn trong một tuần. Riêng với các bác sĩ phẫu thuật, đặc thù công việc cực kỳ căng thẳng bởi phải đứng trong suốt thời gian dài với những thao tác đòi hỏi độ chính xác và tinh vi cao. Đó thực sự là ví dụ điển hình cho việc bạn phải yêu công việc của mình.

Nhưng thế vẫn là chưa phải là tất cả. Những bác sĩ cần phải có lòng trắc ẩn, sự tận tâm – trách nhiệm và tinh thần học hỏi không ngừng. Hơn tất cả là bác sĩ sẽ buộc phải bổ sung kiến thức và kỹ năng liên tục trong suốt quá trình sự nghiệp. Vì vậy mà mức lương 190.000 USD như trường hợp ở Mỹ mới là thỏa đáng.

Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa là một trường hợp đặc biệt của danh sách trên với thời gian làm việc chỉ là 40 giờ một tuần mà có mức lương từ 85 ngàn đến 120 ngàn USD một năm. Trong khi, thời gian đào tạo cũng ngắn hơn nhiều, mỗi một nha sĩ sau khi tốt nghiệp hoàn thành bậc cử nhân sẽ học 4 năm chuyên ngành nha khoa là thi lấy chứng chỉ hành nghề.

Nghề luật – ngành luật cũng thuộc top những nghề có thu nhập cao

Một điều đáng buồn nhưng lại rất thực tế trong xã hội hiện đại: người ta sẽ kiện bạn nhanh hơn cả thời gian để bạn có thể nói câu thương lượng. Những luật sư đang tiến vào mọi ngóc ngách của xã hội và xu hướng này chưa có dấu hiệu giảm. Vì vậy họ thực sự kiếm được nhiều tiền từ những khách hàng, và tất nhiên là cũng đang ngày càng giàu có của mình.

ban-da-biet-nganh-luat-co-nhung-he-dao-tao-nao-1

Theo Cục số liệu lao động Mỹ (BLS) thì luật sư bình thường với những vụ việc cá nhân của mình cũng kiếm được trung bình 90 ngàn USD một năm. Đặc điểm dễ chịu của ngành này là các luật sư gồm những người bào chữa và nhà tư vấn không phải lúc nào cũng phải xuất hiện tại các phiên tòa (mặc dù đây là hình ảnh thường thấy trong các bộ phim).

Các luật sư chuyên về các vấn đề quốc tế, về quyền sở hữu trí tuệ, về thuế hoặc các ngành luật khác lại càng thư thái hơn nữa. Các luật sư này dùng đến 99% thời gian của mình bên ngoài phòng xử án để ngồi tĩnh lặng tại thư viện hoặc văn phòng.

Tuy nhiên, đào tạo để trở thành một luật sư có những yêu cầu khá khắt khe. Các luật sư buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học sau 4-5 năm trong trường luật và phải trải những kỳ thi viết, thi vấn đáp, thi hùng biện cực kỳ nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, cạnh tranh lẫn nhau giữa các sinh viên và những người vừa tốt nghiệp ngành luật rất căng thẳng. Họ phải làm việc không dưới 50 giờ một tuần, thậm chí cả vào buổi đêm và cuối tuần. Tất nhiên một khi đã có quãng thời gian dài chuyên tâm tới vậy, thì thành quả tốt đẹp cũng là điều xứng đáng.

Chọn gì giữa lười nhác và làm giàu?

Chúng ta vẫn biết, sẽ không ai lại bỏ qua những công việc được trả lương hậu hĩnh. Khi đánh giá một công việc, thì một trong những điều đầu tiên người tra phải tính tới là nghiên cứu xem đâu là công việc có mức lương cao nhất. Nếu như bạn sẵn sàng theo đuổi nhiều bằng cấp, làm việc nhiều giờ, đảm bảo nghề của mình có thể giúp thiên hạ gìn giữ sức khỏe, có liên quan đến máy tính, hay tiền bạc của họ thì điều duy nhất hạn chế khả năng thu nhập của bạn chỉ có thể là chính bản thân bạn. Có một vấn đề, không phải chọn nghề nào trong 3 nghề trên để được thu nhập cao nhất. Mà vấn đề là chọn gì giữa lười nhác và làm giàu.

http://trungcapykhoa.edu.vn/

Liên kết đào tạo: Cao đẳng dượcCao đẳng dược hà nội

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường