Những dấu hiệu nhận biết “Gan” bị “ốm”

Chuyên mục Sức khỏe đời sống | Trung cấp Y Hà Nội.

Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể mỗi chúng ta, nếu Gan bị nhiễm độc tố sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe. Sau đây là một số triệu chứng tổn thương gan mà bạn cần hết sức lưu ý. 

Nếu cơ thể bạn có một hoặc nhiều những dấu hiệu sau có nghĩa là gan bạn đang bị tổn thương trầm trọng bởi những độc tố được đưa từ bên ngoài vào. Ngay lập tức bạn cần phải có những biện pháp can thiệp ngay để cứu nguy cho cơ quan nội tạng quan trọng nhất của mình.

nhung-dau-hieu-nhan-biet-gan-bi-om

Gan tổn thương dẫn tới màu da bị thay đổi:

Dễ nhật biết nhất đó là màu da, những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Da có thể xuất hiện những đốm trắng khi chức năng gan hoạt động không tốt.

Nhận biết gan nhiễm độc từ dấu hiệu hơi thở “có mùi”:

Hơi thở có mùi hôi tưởng rằng chỉ là vấn đề vệ sinh răng miệng nhưng thực tế không phải vậy. Nếu gan của bạn hoạt động không tốt khiến cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng.  Bạn hãy nghĩ đến các biện pháp giải độc gan ngay khi thấy mình rơi vào tình trạng không mấy dễ chịu này.

Dấu hiệu “Trướng bụng”:

Trướng bụng cũng chính là một trong những dấu hiệu báo động của tình trạng nguy hiểm của gan bởi khi bị nhiễm trùng hoặc tổn thương, kích thước của gan sẽ to lên gây trướng bụng.

Dấu hiệu “Mắt có quầng thâm”

Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt dẫn tới thâm quầng mắt. Nếu mắt bạn bị quầng thâm mà không thể cải thiện được bằng các biện pháp làm đẹp, thì hãy nghĩ đến nguy cơ gan bị tổn thương.

Dấu hiệu “Mắt và móng tay bị vàng”

Nếu như màu trắng của mắt và của móng tay ngả sang màu vàng có nghĩa là gan của bạn đã bị tổn thương trầm trọng vì những độc tố bên trong cơ thể rồi đó.

Dấu hiệu từ vấn đề về tiêu hóa

Những vấn đề về tiêu hóa ở mức nhẹ song xảy ra trong khoảng thời gan đều đặt thì cũng có thể là chỉ báo cho thấy gan của bạn đã bị tổn thương bởi lúc này gan đã chứa quá nhiều chất béo.

Dấu hiệu “Phân và nước tiểu sẫm màu”

Nếu bạn thấy những cặn bã tiêu hóa của mình có màu sẫm có thể cơ thể bạn đang bị thiếu nước nhưng cũng có thể do chức năng gan của bạn có vấn đề.

Xem thêm tin tức giáo dục, tin sức khỏe tại Website: http://trungcapykhoa.edu.vn/

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường