Những việc bạn không nên làm sau khi ăn trưa

Dược sĩ – Trung cấp Dược hướng dẫn Những việc bạn không nên làm sau khi ăn trưa

Sau khi ăn trưa bạn không nên làm một số việc đó là: hút thuốc, uống quá nhiều nước, đi ngủ, hay uống trà… Bởi vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, và sức khỏe của bạn. Khi ăn đúng cách hệ tiêu hóa sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết và đem lại nhiều năng lượng. Thế nhưng chúng có thể bị cản trở nếu bạn thực hiện những việc sau, sau khi ăn trưa.

nhung-viec-khong-nen-lam-sau-khi-an-trua

Uống quá nhiều nước

Một điều không được làm sau khi ăn là uống nhiều nước. Bởi điều này sẽ làm gián đoạn quá trình tiêu hóa và dẫn đến bệnh dạ dày gây khó chịu.

Hút thuốc lá

Việc lưu thông máu trong quá trình tiêu hóa lên tới mức cao là sau khi ăn. Vì khi bạn hút thuốc, thì các thành phần từ thuốc lá hấp thụ vào máu, sẽ ảnh hưởng tới phổi và thận.

Đi bộ nhiều

Đi bộ nhiều là điều không nên làm sau khi ăn trưa vì hành động này gây khó khăn cho hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Lái xe: Tiêu hóa đòi hỏi một lượng máu lớn và lần lượt ảnh hưởng tới mức độ máu trong não. Bởi vậy, nếu lái xe sau một bữa ăn nặng là nguy hiểm cho bạn.

Ngủ: Một trong những thói quen không nên làm sau khi ăn trưa là một giấc ngủ ngắn. Việc đi ngủ ngay sau khi ăn khiến hệ tiêu hóa không thực hiện đúng chức năng của mình. Dẫn tới các vấn đề về tiêu hóa.

Uống trà: Trà chứa axit làm giảm hàm lượng protein có trong thực phẩm. Đây chính là lí do tại sao bạn không nên uống trà ngay sau khi ăn.

Tắm: Nếu bạn tắm ngay sau khi ăn trưa hay tối sẽ gây giảm lưu lượng máu về chân, tay, tăng cơ, hại dạ dày. Việc này khiến tiêu hóa diễn ra chậm.

Tập Gym: Nếu bạn tập thể dục ngay sau khi ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất do giảm lưu lượng máu, dẫn tới khó khăn trong quá trình hiêu hóa.

Trái cây: Một trong những điều không nên làm sau khi ăn là thưởng thức hoa quả. Ăn trái cây nhiều sẽ lấp đầy dạ dày và gây đầy hơi.

Bơi: Bơi được khuyến khích trước khi ăn trưa. Nhưng khi ăn trưa xong rồi mới bơi sẽ dẫn đến tiêu hóa kém khiến bạn cảm thấy buồn nôn.

Leo cầu thang: Cố gắng leo cầu thang sau khi ăn sẽ gây suy giảm các dịch tiêu hóa trong dạ dày gây ra tính axit.

Chuyên trang tuyển sinh Trung cấp Y tổng hợp

Liên kết đào tạo: Cao đẳng dượcCao đẳng dược hà nội

 

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường