Nữ KTV Kỹ thuật Hình ảnh Y học nguồn nhân lực

Nhiều bạn cho rằng ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là liên quan đến Kỹ thuật, liên quan đến Công nghệ toàn làm việc trên máy móc, nên coi đó là ngành học khô cứng, coi đó là ngành không phù hợp với con gái và cơ hội việc làm sau khi học ra trường sẽ thấp hơn con trai nhưng thực tế lại khác.

Nữ kỹ thuật viên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng được ưa chuộng

Trong thực tế hiện nay nữ kỹ thuật viên chuyên ngành hình ảnh y học rất được ưa chuộng hơn vì tính thân thiện, tính chu đáo vốn có của phụ nữ, cùng với sự ân cần với bệnh nhân, và đôi khi còn là tế nhị khi chụp các kỹ thuật đặc biệt cho bệnh nhân nữ (như chụp vú gọi là nhũ ảnh, hay những kỹ thuật chụp buồng trứng tử cung..), hay sự khéo léo, và cẩn thận trong thao tác trên các máy chiếu chụp cũng tạo nên những hình ảnh chi tiết và chính xác hơn!

nu-ktv-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc

Thực trạng nhân lực nữ KTV Kỹ thuật Hình ảnh Y học hiện nay

Ở các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh nói riêng và tính trên cả nước nói chung thì, số lượng kĩ thuật viên nữ vẫn còn rất khiêm tốn, theo thống kê chỉ có khoảng trên dưới 100 Kỹ thuật viên nữ tốt nghiệp hàng năm. Đây là “nguồn hiếm” để các cơ sở Y tế, các Phòng khám, và Bệnh viện “săn tìm” vào mỗi mùa tốt nghiệp hàng năm của các trường Y dược. Một phần cũng bởi tâm lí lối mòn là “phụ nữ trong ngành y thì chỉ hợp với các ngành như: điều dưỡng,Trung cấp hộ sinh – Nữ hộ sinh, hay bác sĩ”, một phần nữa là trên thực tế hiện nay có rất ít trường y dược được phép đào tạo chuyên ngành này.

Có thể thấy nhu cầu nhân lực, cũng như vai trò của người Nữ Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh Y học càng lúc càng được ngành Y tế trọng dụng. Vậy nếu bạn có nhu cầu học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 103 Nhà B số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối diện ĐH Thủy Lợi).

Điện thoại tư vấn: 0462.755.166 –  0973.939.696

Xem thêm: Xét tuyển Đại Học Thú Y sinh năm 2016

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường