Sẽ cởi trói cho đào tạo liên thông Y Dược

Tin Tức Giáo Dục | Chuyên trang tuyển sinh Trung cấp Y học Hà Nội

Thời gian vừa qua, các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ để xem xét lại các tiêu chí, và điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo các ngành về khoa học sức khỏe, theo đó, vấn đề về tuyển sinh liên thông Y Dược là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ngay sau nhiều cơ quan báo chí có bài phản ánh về bất hợp lý trong đào tạo liên thông, thì ngày 18.3, Bộ GD&ĐT đã công bố những dự kiến điều chỉnh Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT quy định rõ về việc liên thông khối ngành sức khỏe.

se-coi-troi-cho-dao-tao-lien-thong-y-duoc

Ban tư vấn tuyển sinh liên thông Y dược năm 2015

Liên thông Y Dược sẽ không cần tốt nghiệp đủ 36 tháng như trước?

Việc thay đổi bất ngờ về điều kiện tuyển sinh liên thông chính quy dự kiến sẽ bãi bỏ quy định thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn liên thông chính quy phải chấp nhận tuyển sinh như học sinh phổ thông thi ĐH – CĐ chính quy cho phù hợp với thực tế. Tuy vậy, Bộ GD-ĐT cũng khẳng định việc bỏ quy định phải đủ 36 tháng sau khi tốt nghiệp mới được học liên thông không có nghĩa là “cởi trói” hay buông lỏng hệ đào tạo này.

Vì dự thảo quy chế liên thông nhóm ngành sức khỏe đã đặt ra những biện pháp tổ chức chặt chẽ trong kiểm soát chất lượng đào tạo. Bộ sẽ kiểm soát bằng cách siết chặt chỉ tiêu đào tạo liên thông của các trường, việc xác định chỉ tiêu liên thông sẽ được xác lập dựa trên từng ngành. Tính trong tổng chỉ tiêu của mỗi ngành thì chỉ tiêu liên thông chính quy sẽ không quá 15% đối với nhóm ngành khoa học sức khỏe và không quá 20% đối với các nhóm ngành khác.

Phương thức tuyển sinh Liên thông Y Dược sẽ có 2 phương án thi tuyển và xét tuyển.

Theo dự thảo mà Bộ GD&ĐT đã đưa ra thì việc tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện bằng các phương thức thi tuyển (theo đó, trường sẽ tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển) hoặc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì. Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Ông Bùi Anh Tuấn cho rằng đổi mới công tác đào tạo Đại học thì trước hết là đổi mới công tác tuyển sinh liên thông cho đổi phù hợp các văn bản chỉ đạo hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Liên thông Y Dược sẽ có thể học chéo từ ngành này sang ngành khác

Cũng theo Dự thảo mới, thì dự kiến những người có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa sẽ được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, hoặc y học cổ truyền, và y học dự phòng đều được. Trước đây, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp và CĐ thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành như: điều dưỡng, y tế công cộng, hộ sinh, kỹ thuật y học thì chỉ có thể liên thông lên ĐH đúng ngành mình đã học. ads:máy lọc nước hà nội

Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe sẽ được phép đăng kí dự thi liên thông ĐH các ngành: điều dưỡng đa khoa, y tế công cộng, hộ sinh, kỹ thuật y học… Còn riêng những người đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông vào các ngành y sĩ đa khoa, ngành răng hàm mặt, ngành y học cổ truyển, ngành dược sĩ trình độ ĐH phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất là 12 tháng tính từ khi ký hợp đồng lao động hoặc có quyết định tiếp nhận đến thời điểm cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi.

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường