Thư gửi mẹ gây xúc động của nữ Điều dưỡng viên

Mẹ à, giờ này con đang đứng nơi ban công tầng 4 bệnh viện, bỏ sau lưng những xô bồ và lo toan chật hẹp của cuộc sống mưu sinh thường nhật ngoài kia – nơi đây vạt nắng vàng đang trải khắp các con phố Hà Nội – bóng dáng ai đó gánh hàng rong nghiêng nghiêng nón lá. Nắng chiếu lên cao theo từng cơn gió, nắng trải vàng từng ngõ nhỏ trên nóc những tòa nhà cao tầng mà con không biết tên, nắng chiếu lên gánh hàng rong vàng ruộm làm con nhớ đôi quang gánh gồng của mẹ tần tảo khuya sớm, con nhớ đêm nào thức giấc, mẹ có còn đang sửa soạn gánh hàng rong… Rồi nắng chợt đâu chiếu lên tóc em bé thơ đang vẽ hình mèo con trên trang giấy sớm nay con mới mang lên phòng … Mẹ ơi! Nắng đã lên rồi!

http://trungcapykhoa.edu.vn/trung-cap-duoc

Thư gửi mẹ

Hồi nhỏ, con đã từng mơ ước trở thành cô giáo đứng trên bục giảng, trong mắt con ngoài mẹ chỉ có cô giáo là người con luôn tôn thờ và ngưỡng mộ. Con vẫn còn nhớ, mỗi sáng mẹ đưa cho con chiếc túi cước đã được bỏ sách vở và bút, mẹ dặn con nhớ nghe lời cô dạy, tan trường về nhà, gánh hàng của mẹ là nơi chúng con quây lại để chơi đùa, có chục quả ổi mẹ chia đều cho mấy đứa. Con vẫn nhớ lắm đôi tay mẹ, chằng chịt những vệt ngang vệt dọc, đôi tay khô cứng và ram ráp, đã có lần con đã khóc vì tay mẹ cứng lắm, mẹ không nặn được con voi nhỏ xíu mà cô giáo dạy con. Cô cũng dặn con, về nhà là phải nghe lời mẹ, đã có những lúc con tự thắc mắc không hiểu vì sao mẹ dặn con vâng lời cô, còn cô thì lại luôn nhắc con vâng lời mẹ?

Mẹ ơi! Mẹ có nhớ lần con bị mẹ đánh vì trốn ngủ trưa ra ngoài ao. Buổi trưa nào con cũng thấy mẹ cặm cụi ngoài sân nắng, mẹ phơi thóc, phơi rơm rồi lại đi bẻ củi để tối nấu cơm, rồi thì vớt bèo ao nấu cám cho đàn lợn. Con len lén cũng ra bụi cây ngoài ao bẻ củi, mà lấy bấy thế nào lại con ngã xuống vệ ao làng, con sợ hãi khóc không ra nước mắt. Đó cũng là lần đầu tiên mẹ đánh con, tối hôm đó không ngủ được con thấy mẹ đang vá lại chiếc áo con để gai cào rách, trên tay mẹ một vết cào dài đã khô lại. Để rồi, suốt tuổi thơ con không bao giờ quên được.

Mẹ của con à , hôm nay con đã khôn lớn, đã không còn là bé con ngày nào nữa, bàn tay con bây giờ không chai sần như tay mẹ ngày xưa. Mẹ của con à, hôm nay con đã không là cô giáo, mà mọi người gọi con là cô y tá, mái tóc con không dài thướt tha như mẹ vẫn mong muốn, con búi tóc lại và không bao giờ để những ngọn tóc vương trên má. Mẹ của con, con đã thức bao đêm với những người mẹ nhưng con nhớ chưa đêm nào con thức vì mẹ của con. Mẹ ạ, con đã không chọn làm cô giáo… Mẹ à, con ước giá như mẹ có thể chờ đến ngày con không là cô giáo, con ước giá như căn bệnh ung thư không cướp mất mẹ của con? Mẹ à, giá như có điều đó, có lẽ con đã là cô giáo. Mẹ đã rời xa con, rời xa mái nhà thân yêu, rời xa chăn ấm gối nồng mà mỗi đêm con hít hà hơi mẹ.

Nắng đã lên rồi, con nghe có tiếng bước chân ai đó cuối hành lang, con không hay biết trang bệnh án đã ướt nhòe từ khi nào, đêm nay có bệnh nhân mổ khối u gan, tạm biệt mẹ của con!

Chuyên trang tuyển sinh trung cấp Dược sưu tầm

Liên kết đào tạo: Cao đẳng dượcCao đẳng dược hà nội

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường