Cơ hội Trung cấp Điều dưỡng Đa khoa năm 2017?

Trung cấp điều dưỡng đa khoa ngoài việc tham gia điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng cho bệnh nhân họ còn làm công việc hành chính trong cơ sở y tế cụ thể như như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế.

trung-cap-dieu-duongSinh viên điều dưỡng thực hành trong Bệnh viện.

Bạn hiểu thế nào là trung cấp điều dưỡng đa khoa ? 

Trung cấp điều dưỡng đa khoa còn được gọi là Y tá, hay điều dưỡng viên họ là những cán bộ ngành y làm việc trong các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…

Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của bệnh viện và vai trò của  điều dưỡng ngày càng được chú trọng trong các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…

Ở Việt Nam, nhu cầu đào tạo y tá điều dưỡng đa khoa đã gia tăng một cách nhanh chóng, để cung ứng kịp thời nhu cầu nhân lực ngành Y tế.

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng đa khoa Việt Nam

Hiện nay một số bệnh viện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tuyển chọn điều dưỡng không chọn theo trường công lập hay tư thục mà nhà tuyển dụng yêu cầu tất cả ứng viên phải trải qua cuộc thi sát hạch, nếu đạt yêu cầu về kỹ năng tay nghề điều dưỡng thì mới được tuyển dụng.

Theo Báo cáo của Hội Điều dưỡng Việt Nam, hiện nay, chất lượng đào tạo điều dưỡng đa khoa trong nước không đồng đều, trình độ điều dưỡng ở các trường khác nhau.

Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực điều dưỡng Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân thời kỳ hội nhập và phát triển, trước yêu cầu cấp thiết hội nhập quốc tế, năm 2012 Bộ Y tế đã phê duyệt Chuẩn năng lực cơ bản Điều dưỡng Việt Nam để sử dụng làm cơ sở xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá sinh viên, điều dưỡng viên; làm cơ sở tuyển dụng và sử dụng nhân lực điều dưỡng Việt Nam.

Qua khảo sát, đánh giá thái độ, kỹ năng nghề nghiệp của Điều dưỡng viên của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017. Kết quả: cho thấy hơn 80% chủ sử dụng lao động hài lòng về cả kiến thức, kỹ năng và thái độ của học viên Trường Y khoa Pasteur. Hơn 80% học viên cho biết khi ra trường thích chọn làm việc từ bệnh viện tuyến huyện trở lên và nếu có điều kiện thì học lên đại học điều dưỡng. Đa số học viên ngành điều dưỡng hài lòng về chương trình đào tạo, giảng viên và môi trường học tập khi theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

44

Sinh viên điều dưỡng học kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân.

 Hồ sơ đăng ký học Trung cấp điều dưỡng đa khoa gồm:

- 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (BTVH)
– Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
– Bản sao giấy khai sinh.
– 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
– Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Xem thêm tại : http://trungcapykhoa.edu.vn/ho-so-trung-cap-dieu-duong

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ : Phòng tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội.
Số 290 Tây sơn – Đống Đa – Hà Nội(gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại liên hệ: 0462.755.166 – 0988.0988.35

Ads:máy lọc nước chính hãng

Enregistrer

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/ http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Nhắn tin cho trường