Blog

100 Nghìn đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Đánh giá

Đồng Đô la Mỹ (USD) được xem là đơn vị tiền tệ chính thức của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, còn được gọi là Mỹ kim. Với một nền kinh tế lớn và ổn định, đồng USD đã trở thành tiền tệ quan trọng trong giao dịch thương mại và dòng vốn toàn cầu. Nó cũng là đồng tiền dự trữ ngoại hối của nhiều quốc gia và được sử dụng rộng rãi trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế.

1. 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Trong suốt hàng thế kỷ qua, đồng USD đã trở thành đồng tiền dự trữ quốc tế sau khi thế chiến I kết thúc, thay thế đồng Bảng Anh. Khi bạn tham gia vào các giao dịch thương mại quốc tế, du lịch, công tác hoặc mua sắm, bạn sẽ quan tâm đến tỷ giá quy đổi USD sang tiền Việt Nam. Việc cập nhật tỷ giá USD/VND hàng ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các giao dịch tài chính, tiền tệ và đổi tiền khi đi du lịch, mua sắm hay công tác nước ngoài…

  • Mã ISO 4217: USD
  • Ký hiệu: $
  • 1 USD ($) = 100 cent (¢)

Giá trị 1 USD đổi ra VND theo tỷ giá mới nhất hôm nay:

1 Đô la Mỹ (USD) = 25,224 đồng (VND)
10 Đô (USD) = 252,240 đồng (VND)
100 Đô (USD) = 2,522,400 đồng (VND)
1.000 Đô (USD) = 25,224,000 đồng (VND)
10.000 Đô (USD) = 252,240,000 đồng (VND)
100.000 Đô (USD) = 2,522,400,000 đồng (VND)
1 triệu Đô (USD) = 25,224,000,000 đồng (VND)

Tham khảo thêm  Dấu Hiệu Hamster Ngủ Đông: Những Bí Mật Thú Vị Mà Bạn Nên Biết

Biểu đồ tỷ giá USD theo ngân hàng Vietcombank

Tỷ giá USD/VND được cập nhật tới 24/02/2024 (VnExpress)

Với 1$ bạn có thể mua được những gì?

Với 1 Đô la Mỹ, bạn có thể mua 1 túi xúc xích ở Phần Lan, 10 quả trứng ở Malaysia, 1 bát phở tại Việt Nam, 3 thanh kẹo cao su tại Thụy Sĩ, vài ly trà sữa ở Ấn Độ, 1 chai bia ở Séc, 1 đĩa viên bột đậu rán hay 1 hộp thịt cá ngừ tại Ai Cập, 1 chai rượu tại Hungary, 2 quả chuối ở Honduras và 1 bổ bánh mì tại Pháp. Mặc dù 1 USD không lớn nhưng cũng không phải quá nhỏ, bạn có thể mua được một bữa ăn ngon lành trên đường đi du lịch hoặc công tác tại nhiều quốc gia.

Xem thêm: 100 Đô là bao nhiêu VNĐ?

Đổi tiền USD sang tiền Việt ở đâu?

2. Đổi tiền USD sang tiền Việt ở đâu?

Đổi tiền Đô la Mỹ tại các ngân hàng

An toàn và đảm bảo nhất là bạn nên đổi tiền Đô tại ngân hàng. Bạn cần mang theo tiền mặt, CMND/CCCD và một số giấy tờ chứng minh nguồn gốc của ngoại tệ (nếu cần). Tuy nhiên, số lượng tiền được đổi tại ngân hàng cũng có giới hạn. Theo quy định, công dân Việt Nam và tổ chức tín dụng chỉ được giao dịch ngoại tệ với hạn mức 100 USD/1 ngày. Điều này áp dụng cho cả trẻ em chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ.

Đổi tiền Đô la Mỹ tại các ngân hàng

Đổi USD sang VND tại các ngân hàng là kênh an toàn nhất.

Đổi USD tại các tiệm vàng, cửa hàng vàng bạc được cấp phép

Một kênh đổi USD to VND khác được nhiều người áp dụng là đổi tại các tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ. Tại Hà Nội, bạn có thể đến hệ thống vàng bạc SJC, PNJ, Kim Tín hoặc các tiệm vàng được cấp phép tại khu vực phố Hà Trung (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đổi tiền Đô tại các nhà hàng, khách sạn, resort

Bạn có thể đổi USD tại các nhà hàng, khách sạn, resort, tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn đổi dưới 10 triệu.

Tham khảo thêm  Cung đường đẹp nhất Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ

Đổi tiền Đô tại các quầy đổi ngoại tệ ở sân bay

Tại các sân bay quốc tế, bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi ngoại tệ của các ngân hàng. Ví dụ, ở sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể tìm quầy đổi tiền gần cửa khởi hành số 17, 18 hoặc đối diện dãy thủ tục D (Ga đi). Tại sân bay Nội Bài, có các quầy đổi ngoại tệ tại nhà ga T1 và T2.

Đổi tiền Đô ở chợ đen

Chợ đen không phải là kênh chính thức và không được cấp phép. Mặc dù có thủ tục đơn giản và nhanh chóng, tỷ giá đổi tệ tại chợ đen thường không đảm bảo và có những rủi ro như nhận tiền giả hay bị phạt hành chính.

Dùng thẻ tín dụng có phí giao dịch ngoại tệ thấp hoặc miễn phí

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, việc sử dụng thẻ tín dụng có ưu đãi mua sắm, đổi tiền và rút tiền sẽ tiện lợi hơn. Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đã phát hành nhiều loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế để bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch tiền tệ mà không cần mang theo quá nhiều tiền mặt.

3. Tại sao tiền Đô có giá trị cao?

Lý do đồng Đô la Mỹ có sức mạnh lớn và giá trị cao

Đồng Đô la Mỹ vẫn là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới và được coi là đồng tiền quyền lực. Điều này có lý do vì Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới, đồng thời có độ ổn định cao. Ngay cả trong thời kỳ chiến tranh thế giới, nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó, một số quốc gia như Đông Timor, El Salvador cũng chọn đồng Đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức. Từ đó, đồng Đô đã duy trì sức mạnh và giá trị quốc tế.

Tham khảo thêm  Kiểu Tóc Nam Ngắn Đẹp 2022: 44+ Gợi Ý Cực Hot

Lý do đồng Đô la Mỹ có sức mạnh lớn và giá trị cao

Một số biểu tượng bí ẩn thú vị trên đồng 1 Đô la Mỹ

Theo Little things, đồng 1 USD được coi là tờ tiền ẩn chứa nhiều bí ẩn thú vị. Thoạt nhìn, tờ 1 Đô la Mỹ cũng giống như các tờ tiền khác, có một mặt in hình một vị tổng thống Mỹ, mệnh giá tiền viết bằng số và chữ cùng một số biểu tượng chống làm giả.

  • Ở góc trên bên trái của số 1 (mặt trước) có in hình một sinh vật nhỏ nhằm chống làm giả. Có ý kiến cho rằng đây là hình con cú, con nhện hoặc đầu lâu xương chéo nếu nhìn theo góc nghiêng.
  • Chữ cái lớn ở bên trái cho biết ngân hàng nào đã in ra tờ tiền đó.
  • Mặt sau tờ tiền là hình con đại bàng xòe 2 chân, cây ô liu, mũi tên, khiên và ngôi sao. Những biểu tượng này đại diện cho 13 tiểu bang đầu tiên của Mỹ.
  • Một số biểu tượng khác có thể được nhìn thấy bằng kính lúp, bao gồm hình người búi tóc nằm ở góc dưới bên trái và cây thập tự trên mặt sau tờ tiền.

Nhờ những thông tin này, chắc chắn bạn có thể dễ dàng kiểm tra giá trị của 1 Đô la Mỹ bằng tiền Việt và tỷ giá USD mới nhất ngày hôm nay. Bạn cũng sẽ tìm được nơi đổi tiền thuận tiện và có lợi nhất.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button