5 Trường đào tạo Sinh viên Y Dược tốt nhất cho doanh nghiệp

5 Trường đào tạo Sinh viên Y Dược tốt nhất cho doanh nghiệp

– Điểm chuẩn vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội

– Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

– Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nằm ở đâu

Các doanh nghiệp hàng đầu cần gì ở sinh viên Y Dược?

Nắm vững kiến thức chuyên môn là yêu cầu cần thiết đối với bất kỳ ngành nghề nào hiện nay, nhất là Y Dược. Tuy nhiên bên cạnh kiến thức, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y Dược còn quan tâm nhiều hơn đến khả năng làm việc của sinh viên.

Trước khi biết 5 Trường đào tạo Sinh viên Y Dược tốt nhất cho doanh nghiệp là những đơn vị nào bạn cần nắm được những yêu cầu mà các doanh nghiệp cần ở sinh viên hiện nay là gì. Bởi vậy học đại học hay Cao đẳng Y Dược không quan trọng, mà quan trọng là bạn phải đảm bảo những yếu tố sau:

Năng lực vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp phải đảm bảo có khả năng vận dụng được các kiến thức cốt lõi của ngành vào công việc, giúp nhận biết giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực hành nghề Y Dược. Khả năng nhận biết và nghiên cứu giải quyết các vấn đề về khoa học Y Dược ở mức cơ bản, các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

5-truong-dao-tao-sinh-y-duoc-tot-nhat

Sinh viên Y Dược cần có kỹ năng làm việc

Có khả năng hội nhập tốt

Đây cũng là một trong những mục tiêu (chuẩn đầu ra) mà các trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng hiện nay hướng tới cho sinh viên. Giúp sinh viên ra trường có thể làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học… ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

Có kinh nghiệm liên quan

Bạn có biết có tới 23% nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Dược phẩm nói rằng kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là một trọng những yếu tố quan trọng để quyết định họ có được tuyển dụng hay không. Bởi vậy, các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược đừng quên tích lũy kinh nghiệm qua các buổi thực tập, thực hành thực tế, hay cả những việc làm thêm đã giúp bạn có những trải nghiệm giá trị.

Năng lực sáng tạo, phát triển và dẫn dắt sự thay đổi trong nghề nghiệp

Sinh viên Y Dược cần có ý thức làm việc trên tinh thần khích lệ để đóng góp phát triển tri thức. Có tầm nhìn và khả năng sáng tạo, phát triển các công nghệ mới, sản phẩm mới.

Để đạt những yêu cầu trên hoàn toàn không khó, ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn bạn sẽ được “tôi luyện” để có khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe nhất của các doanh nghiệp hiện nay khi được học tập tại những ngôi trường chất lượng, không đi theo lối mòn nặng về lý thuyết.

5 Trường đào tạo Sinh viên Y Dược tốt nhất cho doanh nghiệp

Đây là những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay, có sự liên kết, hợp tác tốt với các doanh nghiệp. Bởi vậy sinh viên Y Dược tốt nghiệp từ những trường này luôn được sự ưu ái từ các nhà tuyển dụng, thậm chí được doanh nghiệp “đăng ký” ngay từ khi sinh viên chưa tốt nghiệp.

Hiện nay công tác đào tạo ở một số trường hầu như chỉ chú trọng đến kiến thức chuyên môn, thậm chí, tại nhiều cơ sở việc dạy và học không gắn với thực tiễn, cơ sở vật chất nghèo nạn, lạc hậu. Dù chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập, cơ cấu ngành Y Dược đã có nhiều thay đổi so với trước kia song chương trình đào tạo thì lại không có sự “chuyển mình” để theo kịp. Như vậy sinh viên ra trường không đáp ứng được công việc và thất nghiệp và điều tất yếu!

Tuy nhiên tại 5 Trường đào tạo Sinh viên Y Dược tốt nhất hiện nay, thì chương trình đào tạo đã có sự đổi mới mạnh mẽ. Bên cạnh chất lượng giảng dạy được đánh giá cao, hệ thống giáo trình tân tiến, bám sát thực tế, nhà trường còn xây dựng mô hình đào tạo “trường học thực hành”. Trong đó, thời gian thực tế chiếm 50% chương trình đào tạo.

Ngay từ năm thứ nhất ĐH, các em sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế nhằm giúp các em áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường.

5-truong-dao-tao-sinh-y-duoc-tot-nhat

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu để ra trường dễ xin việc?

Danh sách những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nhất hiện nay trên cả nước:

Khi theo học tại những đơn vị đảm bảo sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, được trải nghiệm chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện để giúp các em trang bị, hoàn thiện kỹ năng mềm.

Mục tiêu của trường, đề ra là 100% sinh viên được tư vấn, tạo điều kiện tìm việc làm và tiếp cận với các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thực tế đã chứng minh, những năm qua tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại những trường này luôn ở mức cao. Trong đó có những Dược sĩ, Điều dưỡng, kỹ thuật viên Y học… thành công với mức thu nhập 20 – 30 triệu/tháng là chuyện bình thường.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (không giới hạn năm tốt nghiệp) mong muốn làm việc trong lĩnh vực Y Dược, có thể lựa chọn đăng ký một trong 5 Trường đào tạo Sinh viên Y Dược tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay để được định hướng nghề nghiệp và sớm thành công trong tương lai.

Thông tin về tác giả

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hữu Bằng , Giảng viên bộ môn Xét Nghiệm Y khoa : Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt

 

 

 

 

 

Viết một bình luận