6 loại thuốc hàng đầu trong điều trị đái tháo đường

6 loại thuốc hàng đầu trong điều trị đái tháo đường

Đái tháo đường và tiền đái tháo đường là hai trong số các vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu ở Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Con số được báo cáo mới đây về tỷ lệ người có nguy cơ bị đái tháo đường thật đáng Lo ngại : gần 86 triệu dân Mỹ đang mắc tiền đái tháo đường, nghĩa là lượng đường trong máu của họ cao hơn bình thường nhưng chưa đủ cao để được phân loại như bệnh đái tháo đường type 2.

Để đối phó với “dịch bệnh” đái tháo đường type 2 thì, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận cho khá nhiều và nhanh chóng các thuốc mới trong những tháng gần đây. Trên thực tế, từ tháng Giêng năm 2013, có sáu sản phẩm điều trị đái tháo đường type 2 mới đã được phê duyệt, gồm insulin dạng xịt mới điều trị đái tháo đường cả hai type 1 và 2 và một loại thuốc mới, thành phần alogliptin, cũng được tìm thấy trong ba chế phẩm đường uống khác nhau. Sau đây là những sản phẩm mang tính đột phá trong điều trị đái tháo đường đã được tung ra thị trường kể từ tháng Giêng năm 2013.

1. Alogliptin (Nesina, Kazano, Oseni):

2. Invokana:

3. Farxiga:

4. Tanzeum:

5. Jardiance:

6. Afrezza:

Insulin là một hormone tham gia vào quá trình chuyển hóa glucose (đường) từ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ở bệnh đái tháo đường type 2, tuyến tụy không tạo đủ insulin, hay có tình trạng đề kháng với tác dụng của insulin, hoặc có thể là cả hai. Theo như hiệp hội đái tháo đường thế giới (IDF), việc điều trị nên bắt đầu với metformin hoặc sulfonylurea đường uống, đó chính là xương sống của nhiều phác đồ điều trị đái tháo đường. Sau đó, mới có thể thêm vào các thuốc điều trị khác.

Liên kết đào tạo: Cao đẳng dược, Cao đẳng dược hà nội

Học Cao đẳng Điện tử Điện Lạnh qua Website: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Thông tin về tác giả

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hữu Bằng , Giảng viên bộ môn Xét Nghiệm Y khoa : Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt

 

 

 

 

 

Viết một bình luận