Bí quyết học Xét nghiệm của các chuyên gia hàng đầu về Xét nghiệm *

Bí quyết học Xét nghiệm của các chuyên gia hàng đầu về Xét nghiệm *

Bí quyết học Xét nghiệm hiệu quả mà “nhàn tênh”

Xác định thái độ và kỹ năng cần có khi học ngành Xét nghiệm

Khi theo học ngành Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được giảng viên giúp xác định mục tiêu học tập ngay từ đầu.

Bí quyết học Xét nghiệm để đạt kết quả cao

+ Về kiến thức: Bên cạnh kiến thức khoa học cơ sở, khoa học chuyên môn, sinh viên phải nắm rõ những kiến thức, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Nắm rõ kiến thức pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

+ Về kỹ năng: Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành. Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp. Có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm. Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả…

+ Thái độ nghề nghiệp: Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hết lòng phục vụ người bệnh. Trung thực, khách quan, có tinh thần vươn lên trong công việc, không ngừng học hỏi trau dồi năng lực chuyên môn…

Chăm chỉ và chủ động trong học tập

Chăm chỉ là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề nào hiện nay. Với Xét nghiệm cũng vậy. Chăm chỉ thể hiện ở việc bạn cần học thực sự, chịu khó lên lớp học đúng giờ, đầy đủ, hoàn thiện bài tập và dành thời gian để nghiên cứu thêm sách vở.

Bên cạnh, đó bí quyết học Xét nghiệm hiệu quả là sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm phải chủ động tìm kiếm thông tin thì mới có thể học tốt được. Hãy đọc bài trước khi đến lớp, đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu, chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin cũng như tích cực tìm sách nghiên cứu thêm….

Bí quyết học ngành Xét nghiệm và trở thành một kỹ thuật viên giỏi

Để trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi bên cạnh các yếu tố cá nhân thì bạn cần tìm được một trường đào tạo tốt. Bởi chỉ khi học tại những đơn vị chất lượng sinh viên mới được lĩnh hội những điều tốt đẹp nhất từ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, tại các ngôi trường đào tạo theo hướng chuyên sâu về Y Dược như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều lấy kỹ năng nghề nghiệp, khả năng thích ứng và làm việc thực tế của sinh viên làm mục tiêu đào tạo. Không chỉ yên tâm về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, sinh viên ngành Cao đẳng Xét nghiệm Phạm Ngọc Thạch còn không bị áp lực về vấn đề đầu ra. Bởi hàng năm nhà trường luôn có những chương trình liên kết đào tạo và hợp tác với các cơ sở y tế, công ty, trung tâm vật lý trị liệu tại Hà Nội.

Tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là “lời cam đoan” tốt nhất về khả năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, ngoài ngành Xét nghiệm Y học, nhà trường còn là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Xét nghiệm.

Với chia sẻ của những chuyên gia hàng đầu về Xét nghiệm hi vọng đã giúp bạn xác định được mục tiêu cũng như hướng đi của mình trong những năm tới. Hãy ghi nhớ và áp dụng chúng thật hiệu quả để dành kết quả cao trong học tập bạn nhé!

Thông tin về tác giả

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hữu Bằng , Giảng viên bộ môn Xét Nghiệm Y khoa : Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt

 

 

 

 

 

Viết một bình luận