Blog

Cắm Hoa Thanh Liễu

Đánh giá

Dịp Tết Nguyên Đán đã đến rồi, mang theo không khí ấm áp và rộn ràng khắp mọi nẻo đường. Ngôi nhà của chúng ta cũng bừng lên sắc màu rực rỡ nhờ những bình hoa thanh liễu dịu dàng, tinh tế. Đó chính là điểm nhấn tinh tế, góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần sinh động và tràn đầy hy vọng.

Ý nghĩa của hoa thanh liễu

Hoa thanh liễu mang vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản với hình dáng nhỏ nhắn mà tinh tế. Nó tượng trưng cho sự kiên cường, bất khuất và không đầu hàng trước khó khăn của con người. Khi nở, 5 cánh hoa thanh liễu xòe tròn như những ngón tay đang hứng may mắn, tài lộc cho năm mới.

Ngoài ra, hoa thanh liễu đa dạng các màu sắc từ đỏ, vàng, trắng cho đến cam, xanh, giúp bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian sống của gia đình.

Gợi ý cách cắm hoa thanh liễu đơn giản, tiết kiệm

Thực ra, hoa thanh liễu là 1 trong những dòng hoa dễ cắm nhất, nên dù bạn không biết cắm hoa, cũng có thể yên tâm nha!

Hoa thanh liễu cũng dễ phù hợp với nhiều loại bình. Chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc kéo sắc bén, bạn đã có thể tạo ra những bình hoa tuyệt đẹp.

Tin được không nếu chỉ với 1 bó hoa thanh liễu chưa tới 40.000 đồng, bạn có thể cắm được thành 2 bình, mang 2 vẻ đẹp khác nhau để trang trí cho không gian nhà cửa thêm sống động?

1. Cắm hoa thanh liễu

Để cắm hoa thành 1 bình như này, bạn chỉ cần 1 bó hoa và 1 miếng xốp giá rẻ là đủ.

  • Bước 1: Đổ nước sạch và gói dưỡng hoa vào bình hoa. Sau đó nhúng miếng xốp vào nước cho ướt rồi đặt vừa miệng bình.
  • Bước 2: Cắt bớt lá thanh liễu. Tiếp tục cắt xéo phần gốc hoa để hoa có thể hút nhiều nước hơn và giúp hoa tươi lâu.
Tham khảo thêm  Cách Rút Tiền An Toàn và Nhanh Chóng từ ATM BIDV

Sau khi cắm hoa là bạn đã có ngay 1 bình hoa xinh đẹp rồi đó!

2. Cách cắm bình thanh liễu tận dụng từ lá còn thừa

Cách cắm vẫn như khi bạn cắm hoa. Các bước tiến hành tuần tự như sau: Đổ nước và dưỡng hoa vào bình, sau đó đặt miếng xốp đã nhúng nước vào miệng bình.

Bước tiếp theo hãy tạo form cho bình hoa bằng 3 cành dài nhất tại 3 cạnh của miếng xốp. Sau đó dùng những cành khác lấp dần vào chỗ trống cho đến khi hết.

Khi cắt cành, bạn nên cắt những cành có nụ hoa ở đầu để dùng cho bình hoa này. Như vậy bạn sẽ có được 1 bình hoa đủ cả hoa và lá, trông vô cùng đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với 2 cách cắm hoa thanh liễu này!

Nguồn: Tiktok Minhlinhsan

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button