Blog

Có Bao Nhiêu Quốc Gia Trên Thế Giới?

Đánh giá

Bạn có bao giờ tự hỏi có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Điều này không chỉ là một câu hỏi thú vị mà còn khiến chúng ta cảm thấy tò mò về sự đa dạng và phong phú của hành tinh này. Hãy cùng khám phá đến kết quả thú vị dưới đây!

Quyền và nghĩa vụ của các Quốc gia

Theo điều 1 của công ước Montevideo về quyền và nghĩa vụ của các Quốc gia, một quốc gia được xem là một chủ thể luật quốc tế nếu nó đáp ứng các tiêu chuẩn sau: dân số ổn định, lãnh thổ xác định, chính phủ và khả năng tham gia vào các quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng được công nhận rộng rãi như là một thực thể chính trị, một số thậm chí không được công nhận hoàn toàn.

Số lượng quốc gia trên thế giới

Hiện nay, tồn tại tổng cộng 204 quốc gia trên khắp thế giới. Trong số đó, có 193 quốc gia được công nhận là thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc.

Những quốc gia đặc biệt

Ngoài ra, còn tồn tại các quốc gia đặc biệt như:

  • Thành Vatican và Palestine: Hai quốc gia này là quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, do không được công nhận bởi nhiều quốc gia, Nhà nước Palestine đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc thiết lập chính phủ đầy đủ quyền hạn.

  • Đài Loan và Kosovo: Đài Loan và Kosovo là hai quốc gia không thuộc Liên Hiệp Quốc nhưng vẫn được nhiều nước công nhận và độc lập trên thực tế. Đài Loan có 19 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc công nhận, trong khi Kosovo được 111 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc công nhận.

  • Tây Sahara: Tây Sahara là một quốc gia được nhiều quốc gia công nhận là có chủ quyền nhưng vẫn đang bị chiếm đóng. Liên minh châu Phi và ít nhất 41 quốc gia nhìn nhận Tây Sahara là lãnh thổ có chủ quyền.

  • Các quốc gia không được công nhận: Có 6 quốc gia tuyên bố độc lập nhưng chưa được công nhận bởi quốc gia hay tổ chức quốc tế nào. Đó là Abkhazia, Bắc Síp, Nam Ossetia, Somaliland, Transnistria và Nagorno-Karabakh.

Tham khảo thêm  Cung Hoàng Đạo Nào Thông Minh Nhất?

Với sự đa dạng về chính trị, văn hóa và địa lý của những quốc gia trên thế giới, chúng ta có thể thấy sức mạnh và sự phong phú của hành tinh này. Mỗi quốc gia mang trong mình một câu chuyện riêng, đóng góp vào sự phát triển và hiểu biết của nhân loại.

Vậy, bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới chưa? Hãy tìm hiểu thêm về các quốc gia và những vẻ đẹp độc đáo của họ trên trang web Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Related Articles

Back to top button