Để học nghành dược năm 2018 cần thi những môn nào ?

Để học nghành dược năm 2018 cần thi những môn nào ?

Học nghành Dược cần thi tổ hợp 4 môn tuỳ vào từng trường xét tuyển khác nhau


Để được học nghành Dược thí các sĩ tử cần thi những môn gì?


Ngành dược là một trong những nghành có điểm đầu vào khá cao. Do đó, để thi đậu vào các trường Đại học dược đòi hỏi các sĩ tử phải chuẩn bị cho mình một kiến thức khá lớn. Vậy các em đã biết để học dược cần thi những môn nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.


Đại học dược thi những môn gì? câu hỏi này có lẽ sẽ không xa lạ đối với các em nhất là những em có niềm đam mê, có ước mơ trở thành dược sĩ từ bé. Đối với những em thí sinh đăng ký thi vào các trường Đại học Dược cần phải biết những môn thì để bổ sung cho mình những kiến thức về môn thi đó để có thể dễ dàng vượt qua kì thi tới.


Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Theo đó, tại một số trường đại học Ngành Dược được xét tuyển những tổ hợp môn khác nhau: B00 (Toán – Hóa học – Sinh học). Ngoài ra cũng có một số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng như: A00 (Toán, Lý, Hóa); D07 (Toán, Hóa, Anh) hay C08 (Văn, Hóa, Sinh)… Tổ hợp môn xét tuyển cụ thể của từng trường sẽ được ra trong đề án tuyển sinh mỗi trường, phương thức tuyển sinh dựa vào quy định hiện hành của Bộ và mặt bằng điểm thi của thí sinh.


Còn đối với các trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, Cao Đẳng Dược TP HCM sẽ có các hình thức tuyển sinh khác. Cũng thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo,yêu cầu chất lượng đầu vào , các trường Cao Đẳng Dược sẽ thực hiện tuyển sinh theo dạng xét tuyển học bạ THPT. Theo đó, các trường sẽ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT để lựa chọn.


Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT


Các phương thức tuyển sinh nghành dược như thế nào?


Hiện nay, có nhiều trường thực hiện tuyển sinh nghành dược khác nhau nhưng đều nằm chung trong quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, đối với các trường đào tạo nghành Dược hệ đai học sẽ thực hiện xét tuyển theo kết quả các môn học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có một số trường áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.


Đối với những trường đào tạo nghành dược hệ Cao đẳng sẽ thực hiện xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT , vì vậy cơ hội vào vào Cao đẳng Dược dễ dàng hơn các trường đại học. Ví dụ như Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Chỉ cần các em đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng trung bình từ 5,5 điểm trở. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi kết thúc quá trình đào tạo các em sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng Dược hệ Cao đẳng chính quy , có hiệu lực trên cả nước.


Có thể thấy rằng, Cao Đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường được nhiều em thí sinh lựa chọn bởi: Thời gian đào tạo ngắn chỉ có 3 năm, điều kiện vào dễ dàng, học phí phù hợp đặc biệt cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn. Do có nhiều trường cao đẳng hiện nay đã áp dụng mô hình học mới theo dạng Viện – Trường giúp cho sinh viên có điều kiện tiếp xúc với thực tế nhiều hơn. Nên sau khi ra trường có thể tìm được việc và làm được việc.


Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội năm 2018 gồm:


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm:


– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


– 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương.


– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).


– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước).


– Bằng, bảng điểm trung cấp/ văn bằng thứ nhất – Học bạ THPT (Bản sao công chứng).


– 04 Ảnh kích thước 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại ).


– 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.


– 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.


Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp từ thứ 2 đến thứ 7 từ 8h-15h30 các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội. Hoặc đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược online tại Website: http://trungcapykhoa.edu.vn/

Thông tin về tác giả

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hữu Bằng , Giảng viên bộ môn Xét Nghiệm Y khoa : Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt

 

 

 

 

 

Viết một bình luận