Blog

Đổi Tên Riot: Cập nhật lớn với kế hoạch thay đổi tên tài khoản

Đánh giá

Tóm tắt nội dung: Từ ngày 20/11, Tên Người Chơi sẽ không còn tồn tại, nhưng chúng tôi cũng có những cập nhật lớn đối với kế hoạch này: Loại bỏ chi phí thay đổi Riot ID và mở khóa đổi Riot ID miễn phí sau mỗi 90 ngày.

Đã một tháng trôi qua kể từ khi chúng tôi công bố kế hoạch chuyển tất cả tài khoản sang Riot ID và thực hiện một số điều chỉnh lớn trong cách tiếp cận.

Lý do chúng tôi quyết định sử dụng Riot ID

Trước khi đi vào những điều chỉnh, chúng tôi muốn thừa nhận rằng có những người chơi muốn Tên Người Chơi của họ là duy nhất trên máy chủ và hy vọng chúng tôi quay trở lại giai đoạn này. Chúng tôi hiểu sự thất vọng này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc thay đổi:

  • Quá trình chọn Tên Người Chơi duy nhất là một trải nghiệm tồi tệ đối với người chơi mới. Người chơi Liên Minh và ĐTCL mới mất trung bình 5 phút và 8 lần thử bị từ chối trước khi có được cái tên duy nhất, và hàng ngàn người chơi đã bỏ cuộc trước khi tìm được cái tên họ yêu thích. Không nên để quá trình bắt đầu chơi trở nên khó khăn như vậy.

  • Việc người chơi sử dụng các con số và ký hiệu để bắt chước tên mà họ thực sự muốn là điều rất phổ biến. Chúng tôi cảm thấy sẽ tốt hơn nếu có nhiều hơn một Aatrox trên một máy chủ thay vì nhiều biến thể của “447r0x”.

  • Điều này cũng giúp giảm tải công nghệ khi không phải vận hành hai hệ thống đặt tên khác nhau, cũng như giải phóng các kỹ sư cho công việc khác.

Ngoài ra, một số người chơi VALORANT, Huyền Thoại Runeterra và Tốc Chiến đã quen với việc thay đổi Riot ID của họ sau mỗi 30 ngày. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi không bao giờ muốn thay đổi Riot ID thường xuyên như vậy; chúng tôi muốn nó bền vững để bạn xưng danh với bạn bè và để người chơi khác nhận diện bạn trong trò chơi. Dù vậy, chúng tôi hiểu việc phải chờ 365 ngày để thay đổi có thể là quá dài và chúng tôi sẽ giảm thời gian này xuống còn 90 ngày.

Tham khảo thêm  Kyedae: Streamer nổi tiếng tuyên bố đã mắc bệnh ung thư

Chúng tôi cũng nghe phản hồi từ những người chơi thích có một cái tên khác trong Liên Minh/ĐTCL hơn so với trong VAL/HTR/TC. Chúng tôi hiểu điều đó, nhưng chúng tôi hy vọng qua thời gian bạn sẽ chấp nhận việc có một danh tính duy nhất trên toàn bộ hệ sinh thái. Vì thế, hãy cho Đấu Trường biết tên bạn là “Phoenix #mãimận”, hay thể hiện niềm tự hào biến tấu meta của mình với cái tên “ChoHỗTrợ #XƠITÁI” trong trận Đặt Spike Nhanh.

Chúng tôi đã thay đổi kế hoạch như thế nào

Sau khi xem xét phản hồi từ người chơi trên khắp thế giới và tổ chức nhiều buổi thảo luận nội bộ, chúng tôi đã đưa ra một số điều chỉnh:

  • Chi Phí Đối Với Việc Thay Đổi Riot ID: Chúng tôi muốn có một yếu tố khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đổi tên. Trong quá khứ, Tinh Hoa Lam và RP là yếu tố tác động chính khi đổi Tên Người Chơi. Còn đối với Riot ID, yếu tố tác động chính là thời gian. Theo kế hoạch mới, chúng tôi nghĩ mình đã tìm được sự cân bằng phù hợp với thời gian. Chúng tôi vẫn để ngỏ cơ hội sửa đổi trong tương lai nếu phương pháp này không đạt được mục tiêu phù hợp, bao gồm thêm các lựa chọn trả phí hoặc kiếm được để có thể thay đổi Riot ID nhanh hơn.

  • Tần Suất Thay Đổi Tên: Bạn cần có sự kết nối với tên của mình, nhưng chúng tôi không bao giờ muốn bạn phải cảm thấy bế tắc với cái tên mà bạn không thích. 365 ngày là khoảng thời gian chờ đợi lâu và dựa trên dữ liệu của năm ngoái, con số 3 tháng là khoảng thời gian lý tưởng. Trong tương lai và bắt đầu từ bản cập nhật này, bạn sẽ có cơ hội thay đổi Riot ID miễn phí 90 ngày một lần.

  • Tên Gọi Duy Nhất: Chúng tôi đã nhận được những lo ngại về việc nhiều người chơi có cùng tên trong cùng một trò chơi. Dựa trên dữ liệu từ các trò chơi mà chúng tôi đã sử dụng Riot ID, đây là trường hợp hiếm gặp, nhưng để đề phòng, chúng tôi đã cập nhật để bảng điểm trò chơi luôn hiển thị hashtag khi nhiều người chơi có cùng tên trong cùng một trò chơi xuất hiện. Trong thông báo đầu tiên, đáng lẽ chúng tôi cũng nên nói rõ hơn rằng bạn có thể xem phần hashtag của tên bất cứ khi nào di chuột đến người chơi đó trên bảng điểm, cũng như hashtag đó có thể tùy chỉnh chứ không phải ngẫu nhiên như cách một số trò chơi khác chỉ định tên gọi.

  • Mối Lo Ngại Về Việc Mạo Danh: Một số nhà sáng tạo nội dung và người chơi chuyên nghiệp đã nói với chúng tôi rằng họ lo ngại việc bị mạo danh trong hệ thống Riot ID. Chúng tôi nghĩ mình đã có giải pháp phù hợp cho vấn đề này và sẽ chia sẻ thêm về điều đó khi có thông tin chi tiết cuối cùng.

Tham khảo thêm  Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội: Cẩm Nang Yêu Đời

Kế hoạch tiếp theo

Thay đổi này sẽ bắt đầu triển khai vào Thứ Hai, ngày 20/11, và thời gian chính xác sẽ tùy thuộc vào khu vực của bạn.

Câu Hỏi Thường Gặp được cập nhật tại đây để bạn có thể đọc thêm thông tin cụ thể.

Related Articles

Back to top button