Blog

Ghost trên Facebook: Tìm hiểu khái niệm và cách nhận biết

Đánh giá

ghost là gì trên facebook

Trong thời gian gần đây, cụm từ ghost, ghosting đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của ghost là gì trên Facebook và ghosting là gì. Hãy để Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

I. Ghost là gì?

Ghost là một từ tiếng Anh có nghĩa là bóng ma, ma hay linh hồn của người đã khuất. Tuy nhiên, trên Facebook và các trang mạng xã hội khác, ghost có ý nghĩa hoàn toàn khác. Đây là một thuật ngữ để ám chỉ việc bị bơ, bị ngó lơ hoặc bị cắt đứt liên lạc đột ngột. Giới trẻ hiện nay còn sử dụng các từ như ghosting, bị ghost để chỉ tình trạng này.

II. Ghost là gì trên Facebook?

Không chỉ thắc mắc về ghost là gì trên Facebook, nhiều người cũng không hiểu rõ về các cụm từ ghost, ghosting, và bị ghost. Vậy ghost là gì trên Facebook? Đây là thuật ngữ mà genZ sử dụng để ám chỉ việc bị bơ, bị ngó lơ. Tức là bị người khác đột ngột ngừng liên lạc mà không có bất kỳ lý do hay giải thích nào. Trước đó, hai người có thể nhắn tin và trò chuyện với nhau bình thường. Nhưng bỗng một ngày, người kia đột ngột cắt đứt liên lạc, không nhắn tin nữa và biến mất không còn dấu vết.

1. Ghost trong tình yêu

Việc bị ghost xuất hiện nhiều trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong tình yêu. Khi bị ghost trong tình yêu, bạn sẽ bị người kia bỏ rơi hoàn toàn, phớt lờ mình. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy tình yêu này đang đi đến hồi kết.

Tham khảo thêm  Bún Cá Hà Nội - Món ăn độc đáo hấp dẫn không thể bỏ qua

Trong tình cảm, khi bị người khác ghost tức là họ đã không còn tình cảm với bạn. Nếu tình yêu bị rơi vào giai đoạn ghost, thì khó có thể cứu vãn. Khi bị ghost, người đó đã không còn yêu bạn nữa.

2. Dấu hiệu bị ghost

Có một số dấu hiệu để nhận biết bạn đang bị ghost:

  • Bạn luôn là người chủ động nhắn tin trước, còn người kia thì không.
  • Khi xảy ra cãi vã, bạn luôn là người làm lành ngay cả khi không phải lỗi của bạn.
  • Nếu đã bị ghost một lần, rất có thể sẽ bị ghost thêm nhiều lần nữa và cuộc tình sẽ kết thúc.
  • Bạn thường bị người kia lỡ các cuộc hẹn, không muốn gặp bạn.
  • Người kia không có hứng thú, không mặn mà khi nói chuyện, nhắn tin với bạn.
  • Bạn bị người đó chặn trên các trang mạng xã hội.

ghost là gì trên facebook

III. Nguồn gốc của từ ghost trong tình yêu trên Facebook từ đâu?

Cụm từ ghost, bị ghost trong tình yêu trở nên phổ biến trên Facebook. Tuy nhiên, không nhiều người biết nguồn gốc của từ này. Vào năm 1996, một nhân vật trong nhóm chat cổ điển đã than thở rằng người anh thích đã ghost anh. Đến năm 2004, ghost được xuất hiện lần đầu trên Urban Dictionary với định nghĩa mô tả ai đó đang rời đi. Vào năm 2015, khi diễn viên nổi tiếng Charlize Theron chia tay người yêu, ghosting bắt đầu xuất hiện nhiều trên các bài báo. Hiện nay, từ ghost được lấy từ những app hẹn hò như Tinder, Grindr, Bumble,…

IV. Làm gì khi bị ghost?

Khi bị ghost, bạn có thể cảm thấy khó chịu, bực tức và buồn bã. Tuy nhiên, không nên tự trách móc bản thân mình. Nếu người kia muốn ghost bạn, tức là họ không muốn tiếp tục với bạn nữa. Vì vậy, không nên cố gắng níu giữ một cuộc tình không còn tình cảm. Hãy để họ ghost và có thể bạn sẽ gặp được người mới tốt hơn, quan tâm bạn hơn.

Tham khảo thêm  Cung cấp dịch vụ tuyển sinh Y Dược hàng đầu tại Hà Nội

Hãy giữ thái độ tích cực và bình tĩnh. Đừng tự trách, dằn vặt bản thân vì một người không coi trọng mình. Hãy coi những ngày buồn bã là một phần trong cuộc sống và bạn sẽ vượt qua được những ngày này nhanh chóng.

ghost là gì trên facebook

V. Một số định nghĩa khác về ghost là gì?

Hiện nay, giới trẻ sử dụng từ ghost để chỉ việc bị phớt lờ trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, khi kết hợp với các từ khác, ghost còn có nhiều ý nghĩa khác:

1. Ghost win

Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghệ thông tin để chỉ việc sao lưu dữ liệu của một ổ cứng máy tính. Cụm từ ghost win bắt nguồn từ phần mềm Norton Ghost dùng để phân vùng ổ cứng và sao lưu bản sao của Windows.

2. Ghost writer

Ghost writer, hay còn được gọi là cây bút ma, là người nhận viết thay cho người khác. Những người này viết ẩn danh, tạo ra nội dung dưới tên của một người khác và không tiết lộ danh tính của mình.

3. Số 07 ghost

Số 07 ghost là tên của một bộ truyện tranh Nhật Bản viết bởi Yuki Amemiya và Yukino Ichihara. Bộ truyện này lấy bối cảnh là thế giới giả tưởng với luật lệ, vương quốc, vị thần và phép thuật.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn về khái niệm ghost là gì trên Facebook, đặc biệt là trong tình yêu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chỉ ra một số dấu hiệu nhận biết khi bạn bị ghost. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Đọc thêm: Tìm hiểu về tt trên Facebook

Related Articles

Back to top button