Blog

Kết Bài Nói Với Con

Đánh giá

TOP 48 Mở bài Nói với con hay nhất, mang tới những gợi ý cho các em có thêm nhiều ý tưởng viết mở bài thật hay, không những tạo ra tiền đề triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người đọc.

Mở bài cho một bài văn vô cùng quan trọng, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn cho cả bài văn. Với 48 mở bài Nói với con hay, hấp dẫn dưới đây giúp các em viết mở bài phân tích, cảm nhận Nói với con, cảm nhận khổ thơ đầu Nói với con,…. thật hay.

Tổng hợp mở bài Nói với con của Y Phương

  • Mở bài chuyên sâu Nói với con (6 mẫu)
  • Mở bài phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương (9 mẫu)
  • Mở bài cảm nhận về bài thơ Nói với con của Y Phương (9 mẫu)
  • Mở bài cảm nhận khổ thơ đầu bài Nói với con (7 mẫu)
  • Mở bài cảm nhận khổ 2 bài Nói với con của Y Phương (6 mẫu)
  • Mở bài cảm nhận về tình cha con trong bài Nói với con (5 mẫu)
  • Mở bài cảm nhận vẻ đẹp người đồng mình (6 mẫu)

Mở bài chuyên sâu Nói với con

Mở bài 1

Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã từng có những dòng thơ vô cùng ấm áp về quê hương:

“Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày”

Còn Ngô Hữu Đoàn thì cho rằng:
“Quê hương ơi! Riêng gì “chùm khế ngọt”
Đâu riêng gì những “nón lá nghiêng che”
Quê hương là có cả những đông, hè
Có hôm quà ngọt, có ngày đòn roi”

Quê hương trong tim mỗi người đều có một vị trí quan trọng như thế để rồi cho đến hôm nay, ta vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động trước tình yêu sâu đậm dành cho quê của nhà thơ Y Phương. Không ồn ào, không vồn vã, quê hương trong ông cũng giản dị và mộc mạc đến đẹp đẽ vô ngần. Nhà thơ đã gửi gắm tấm lòng son sắt của mình trong những dòng tâm sự với con. Bài thơ “Nói với con” đã thay mặt cho trái tim đang thổn thức của tác giả.

Tham khảo thêm  Phú Yên - Quy Nhơn: Hành trình khám phá không xa xôi!

Mở bài 2

Bình an, hạnh phúc có nào xa
Cũng bởi tình thương tỏa khắp nhà
(Gia Đình – Nguyễn Xuân Viện)

Quả thực, Có lẽ từ lâu hai tiếng “gia đình” đã đi sâu vào trong tiềm thức của mỗi con người. Là nơi chứa đầy tình yêu thương và sự ngọt ngào của mẹ, là những lời tâm tình trầm ấm của cha. Là bến đỗ bình yên nhất mà ta luôn muốn chạy đến. Là nơi trái tim con người ta phải rung lên một khoảnh khắc khi chạm nhắc… Không chỉ hiện mình trong đời sống thường nhật mà hình ảnh gia đình, tình yêu thương của cha mẹ cũng xếp danh trong nền văn học Việt Nam. Và trong số đó ta không thể không nhắc đến gia vị ngọt ngào của gia đình, của tình yêu thương vô vàn của người cha trong bài thơ “Nói với con” – Y Phương, là lời nhắn nhủ, dặn dò của người cha dân tộc miền núi gửi gắm cho đứa con của mình, đồng thời gợi nhắc cho chúng ta về tình yêu quê hương, đất nước, ý chí vươn lên của dân tộc.

Mở bài 3

Bài thơ “Nói với con” của Y Phương là lời tâm tình tha thiết, chân thành của người cha dành cho đứa con thơ của mình. Qua lời của người cha, độc giả không chỉ cảm nhận được tình cảm gia đình, tình yêu, hi vọng của người cha dành cho con mà còn cảm động bởi tình cảm quê hương tha thiết, đó là tấm lòng gắn bó, là niềm tự hào với những phẩm chất tốt đẹp, với những truyền thống yêu thương, kiên cường của quê hương. Thương con, yêu quê hương, người cha nuôi dưỡng ở con những tình cảm tốt đẹp, mong muốn con lớn khôn, trưởng thành có thể tiếp tục sự nghiệp “đục đá kê cao quê hương”.

Mở bài 4

Y Phương là nhà thơ người dân tộc nổi tiếng với những vần thơ mộc mạc, ngôn từ tự nhiên, phóng khoáng mà giàu cảm xúc. Hồn thơ của Y Phương cũng thô mộc mà tha thiết như chính những con người dân tộc giản dị, phóng khoáng mà giàu yêu thương, Nói với con là một trong những bài thơ kết tinh rõ nét nhất của tài năng và phong cách sáng tác của ông. Mượn lời người cha nói với con, Y Phương đã tái hiện thành công tình cảm gia đình thiêng liêng, đẹp đẽ; đó còn là tình yêu quê hương với niềm tự hào khôn xiết về những truyền thống tốt đẹp của “người đồng mình”.

Tham khảo thêm  Khi Bị Chặn Số điện Thoại Có Nhắn Tin được Không

Mở bài 5

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm ấm áp, thiêng liêng nhất trong trái tim mỗi con người, gia đình cũng là nguồn đề tài lớn trong thơ ca Việt Nam xưa và nay, đã có rất nhiều áng thơ văn đẹp đẽ, xúc động viết về tình cảm gia đình. Trong nền thơ ca hiện đại chúng ta biết đến tình mẫu tử tha thiết với hình ảnh cánh cò luôn bên con trong bài thơ “Con cò” của Chế Lan Viên, cũng từng nghẹn ngào xúc động trước tình phụ tử mộc mạc nhưng chứa chan cảm xúc trong bài thơ “Nói với con” của nhà thơ người dân tộc Y Phương. Qua

Related Articles

Back to top button