Blog

Tìm Xung Quanh Zalo – Khắc phục lỗi Zalo tìm bạn bè quanh đây

Đánh giá

Nhiều người dùng Zalo đã gặp phải lỗi “Zalo không tìm được quanh đây”. Đây là một lỗi phổ biến và thường gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy lỗi “Zalo không tìm được quanh đây” là gì? Tại sao Zalo không tìm được quanh đây? Hãy cùng tôi khám phá top 4 cách khắc phục lỗi Zalo tìm bạn bè quanh đây trên iPhone và Android nhé!

Tại sao tài khoản Zalo không tìm quanh đây được?

Lỗi “Zalo không tìm quanh đây được” khiến cho nhiều người không thể sử dụng tính năng tìm kiếm bạn bè. Đây là một tính năng thú vị và hữu ích của Zalo, giúp bạn tìm kiếm và kết nối với những người dùng Zalo xung quanh vị trí của bạn. Vì vậy, khi gặp lỗi này, nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu. Vậy tại sao tài khoản Zalo không thể tìm quanh đây được?

Những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi tìm quanh đây trên Zalo:

  • Chưa bật định vị GPS: Đây là nguyên nhân đơn giản nhất nhưng thường bị bỏ qua. Nếu bạn chưa bật định vị GPS hoặc từ chối cho Zalo truy cập, bạn sẽ không thể tìm quanh đây được.

Tại sao tài khoản Zalo không tìm quanh đây được?

  • Vi phạm nguyên tắc, chính sách Zalo: Zalo là một ứng dụng giao tiếp và kết nối cộng đồng. Do đó, ứng dụng này có những nguyên tắc và chính sách để bảo vệ người dùng. Nếu bạn vi phạm những nguyên tắc và chính sách này, ví dụ như gửi tin nhắn spam, quấy rối, lừa đảo,… bạn có thể bị khóa tài khoản hoặc bị Zalo chặn tính năng tìm quanh đây.

  • Vi phạm quyền tác giả: Nếu bạn sử dụng bất kỳ nội dung nào không phải do bạn sáng tạo hoặc không được cho phép, bạn có thể bị vi phạm quyền tác giả. Điều này có thể khiến bạn bị tố cáo, bị xóa nội dung, hoặc thậm chí là bị hạn chế tính năng tìm quanh đây.

  • Chức năng tìm quanh đây của Zalo bị bảo trì: Đây là một nguyên nhân hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra. Đôi khi, Zalo có thể bảo trì hoặc nâng cấp tính năng tìm quanh đây. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này trong một khoảng thời gian nhất định.

Tham khảo thêm  Đăng xuất YouTube trên nhiều thiết bị: hướng dẫn chi tiết và lợi ích

Ngoài ra, kết nối mạng không ổn định hoặc sử dụng phiên bản Zalo quá cũ cũng có thể gây ra lỗi này. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì vẫn có một số cách giúp bạn khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục lỗi Zalo không tìm quanh đây được

Lỗi Zalo không tìm quanh đây có thể gây ra nhiều phiền toái và bất tiện cho người dùng. Trong phần này, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách khắc phục để Zalo có thể sử dụng lại tính năng tìm quanh đây.

Sửa lỗi Zalo không tìm quanh đây được trên iPhone

Lỗi Zalo không tìm quanh đây được có thể xảy ra do bạn chưa cho phép Zalo truy cập vào vị trí thiết bị. Để sửa lỗi này, bạn cần bật định vị GPS và cho phép Zalo truy cập vị trí của mình bằng cách:

Bước 1: Trong phần Cài đặt, chọn mục Quyền riêng tư và Bảo mật và nhấn Dịch vụ định vị.

Bước 2: Chọn biểu tượng Zalo, rồi nhấn Luôn luôn để khắc phục lỗi Zalo tìm quanh đây trên iPhone.

Thoát khỏi Cài đặt và mở lại ứng dụng Zalo để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Sửa lỗi tìm quanh đây Zalo trên điện thoại Android

Tương tự như trên iPhone, bạn cũng cần cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí mới có thể sử dụng tính năng này. Để có thể tìm quanh đây được trên Android, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn giữ biểu tượng Zalo tại màn hình chính và chọn biểu tượng Thông tin. Chọn Các quyền của ứng dụng.

Bước 2: Chọn Vị trí, rồi chọn mục Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng để khắc phục lỗi tìm quanh đây Zalo.

Mở ứng dụng Zalo và thử dùng tính năng Tìm quanh đây để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Kiểm tra và khởi động định vị GPS

Nếu bạn đã bật và cho phép Zalo truy cập vị trí nhưng vẫn gặp phải lỗi, rất có thể là do định vị GPS không hoạt động tốt.

Tham khảo thêm  Bỉm Mijuku: Xuất xứ, chất lượng và lựa chọn tốt cho con yêu!

Để sửa lỗi này, bạn cần kiểm tra và khởi động lại định vị GPS của thiết bị. Đối với điện thoại Android, bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống, tắt rồi mở lại GPS là hoàn tất.

Còn với iPhone, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt rồi vào phần Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 2: Chọn mục Dịch vụ định vị sau đó tắt Dịch vụ định vị.

Bước 3: Mở lại Dịch vụ định vị để khởi động lại GPS.

Thoát khỏi Cài đặt và thử lại tính năng Tìm quanh đây để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Khám phá nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Zalo không truy cập được ảnh” trên iPhone, Android và máy tính vô cùng hiệu quả.

Kiểm tra lại kết nối mạng Wi-Fi, 3G/4G

Kết nối mạng không ổn định cũng sẽ khiến cho tính năng Tìm quanh đây không hoạt động được. Để sửa lỗi này, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng Wi-Fi, 3G/4G của bạn.

Trước tiên, bạn cần mở một trang web bất kỳ để kiểm tra rằng có phải lỗi do kết nối mạng không. Nếu không tải trang được, bạn hãy tắt rồi bật lại Wi-Fi hoặc chuyển sang dùng một nguồn dữ liệu khác.

Và trên đây là những cách giúp bạn khắc phục lỗi Zalo không tìm quanh đây được. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng xem qua cách để bật và tắt tính năng này.

Cách bật tắt chức năng Tìm quanh đây trên Zalo

Có không ít người vẫn chưa biết đến tính năng hay ho này trên Zalo. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này thành thục, hãy cùng theo dõi phần tiếp sau đây:

Cách bật tính năng Tìm quanh đây Zalo

Trước tiên, để bật Tìm quanh đây và sử dụng được tính năng này, bạn hãy làm cách sau:

Lưu ý: Tính năng này hiện không còn hoạt động trên Zalo.

Bước 1: Vào mục tìm kiếm trong Zalo, nhập và chọn Tìm quanh đây. Chọn Quan tâm.

Tham khảo thêm  Hình Ảnh Trái Tim Tan Vỡ: Những Bức Ảnh Đẹp Đầy Tâm Trạng

Bước 2: Nhấn Bắt đầu ngay và bạn sẽ thấy ngay danh sách những người gần bạn xuất hiện.

Bạn có thể tận dụng tính năng này để kết bạn bốn phương, mở rộng mối quan hệ của mình.

Cách tắt tính năng Tìm quanh đây Zalo

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tìm quanh đây trên Zalo hoặc muốn tạm thời tắt nó đi để tránh bị làm phiền, hãy làm như sau:

Bước 1: Chọn Thêm ở góc dưới bên phải màn hình rồi bấm vào Tìm quanh đây.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm góc trên bên phải rồi nhấn Xóa vị trí, tránh làm phiền.

Bước 3: Nhấn Có là bạn đã hoàn toàn tắt tính năng Tìm quanh đây trên Zalo.

Nếu cần thiết, bạn vẫn có thể mở lại tính năng này tương tự như cách đã đề cập phía trên.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là phần giải đáp một số thắc mắc phổ biến của người dùng khi sử dụng tính năng Tìm quanh đây:

Có tắt được tính năng Tìm quanh đây trên app Zalo không?

Câu trả lời là Có. Bạn có thể tắt được tính năng Tìm quanh đây trên app Zalo nếu bạn không muốn sử dụng nó. Hướng dẫn chi tiết thực hiện bạn có thể xem ở phần trên của bài viết.

Tìm quanh đây Zalo có còn hoạt động được không?

Câu trả lời là Không. Tính năng Tìm quanh đây Zalo đã bị chặn và không còn hoạt động được. Bạn có thể thử dùng một số app khác có tính năng tương tự để kết nối với những người xung quanh.

Kết luận

Lỗi “Zalo không tìm quanh đây được” là một lỗi khá phổ biến và phiền toái khi sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì có nhiều cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên theo dõi Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để cùng sử dụng Zalo tiện lợi nhé!

Related Articles

Back to top button