Blog

Top 10 Trường Đại Học Y Tốt Nhất Việt Nam

Đánh giá
Video top 10 trường đại học y tốt nhất việt nam

Hiện nay, việc đào tạo nguồn nhân lực y tế để khám chữa bệnh đã trở thành một nhu cầu xã hội quan trọng. Vì vậy, nhiều bố mẹ và bạn học sinh đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Trường đại học y tốt nhất ở nước ta là trường nào?”. Để giúp bạn tham khảo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê top 11 trường đại học y tốt nhất Việt Nam.

1. Trường Đại Học Y Hà Nội – Trường đại học y khoa hàng đầu

Trường Đại Học Y Hà Nội được xem là trường đại học y khoa hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với lịch sử lâu đời và đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý từ Đảng và Nhà nước. Hình ảnh công trường công trình và cốt lõi là hình ảnh nổi tiếng của trường Đại học y Hà Nội [^1^].

Trường có truyền thống và lịch sử lâu đời nhất trong các trường đại học Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định mình là một trung tâm đào tạo bác sĩ và nhân lực y tế hàng đầu của Hà Nội và cả nước.

2. Trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1947, Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu không chỉ ở phía Nam mà còn trên cả nước. Được xem là một trong những trường đại học công lập lớn nhất cả nước về lĩnh vực y tế [^2^].

Tham khảo thêm  Quét Mã Adidas: 13 Cách Check Giày Thật Giả Chuẩn Xác Nhất

Đại Học Y Dược TP.HCM là trường y khoa lớn và có truyền thống lâu đời. Trường đào tạo tất cả các nhóm ngành khoa học sức khỏe từ bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ răng hàm mặt, y học dự phòng, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y học và cử nhân khoa học.

3. Học viện Quân Y

Học viện Quân Y được thành lập từ năm 1949 và là trường đại học quốc gia chính của Việt Nam thuộc Bộ Quốc phòng. Trường đào tạo các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ có trình độ trung cấp, đại học và cao học phục vụ quân đội và nhân dân. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học và chế tạo công cụ thí nghiệm cũng là hai nhiệm vụ quan trọng của nhà trường [^3^].

Học viện Quân Y là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh khi muốn vào ngành liên quan đến Bộ Công an và Quân đội. Trong quá trình học tập, rèn luyện tại Học viện, các học viên đều được Nhà nước hỗ trợ kinh phí và khi học xong được phân công về các phòng, ban, đơn vị của Quân đội.

4. Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chuyên đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học. Trường hiện đang ứng dụng và chuyển giao công nghệ và bảo hộ. Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân và cả nước. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo Y Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng.

5. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ở TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được ra đời dựa trên cơ sở là Trung tâm nhằm mục đích Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây, từ khi thành lập năm 1989, Trung tâm Y tế TP.HCM được đặt tên là Đại học Y Dược TP.HCM, nên trong suốt quá trình 20 năm phát triển, Trường Đại học Y Dược TP.HCM trước đây và hiện nay là Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo nhiều bác sĩ đa khoa chính quy.

Tham khảo thêm  Xingtu: Ứng dụng làm đẹp ảnh số 1 đến từ Trung Quốc

6. Trường Đại Học Y Dược Huế ở thành phố Huế

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế được ra đời với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y dược ở bậc đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu và đào tạo, khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu.

7. Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Quốc Gia tại Hà Nội

Trường Đại học Y Dược tiền thân là Khoa Y Dược được Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định thành lập năm 2010 trên cơ sở kế thừa và tiếp nối lịch sử phát triển của Trường Đại học Đông Dương – tiền thân của Trường Đại học Y Dược Hà Nội.

Trường hiện có 180 cán bộ, giáo viên chính thức, tổ chức thành 6 phòng/trung tâm chức năng và 38 khoa, phòng thí nghiệm bao gồm tất cả các chuyên ngành chính trong lĩnh vực y dược. Hiện nay, trường đang triển khai đào tạo 6 ngành học: Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt, Kỹ thuật y học, Xét nghiệm y học và Điều dưỡng với quy mô đào tạo 1.500 sinh viên.

8. Khoa Y ở Trường ĐHQG Hồ Chí Minh

Khoa Y là một đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào năm 2009 với mục tiêu đào tạo tiên tiến, chất lượng cao theo mô hình nhà trường – bệnh viện, kết hợp giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khoa Y chính thức đăng ký tuyển sinh ĐH-CĐ đợt 1 năm 2010.

9. Trường Đại Học Dược ở Hà Nội

Trường Đại Học Dược Hà Nội được ra đời năm 1961 với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y dược cho ngành y tế Việt Nam. Nơi đây còn quan tâm nghiên cứu ứng dụng vào sản xuất kinh doanh.

10. Trường Đại Học Phan Châu Trinh tại Quảng Nam

Trường Đại Học Phan Châu Trinh được ra đời năm 2007 theo Quyết định 989/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, Trường Đại Học Phan Châu Trinh đã đăng tuyển sinh và đào tạo 2 nhóm ngành: Nhóm khoa học sức khỏe và Nhóm ngành kinh tế – khoa học xã hội.

Tham khảo thêm  Đà điểu - Nuôi và chăm sóc đàn đà điểu chất lượng tại Việt Nam

11. Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam là cơ sở y dược lớn nhất Việt Nam đào tạo bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền, cũng như hai ngành đào tạo khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ. Trường nằm trong danh sách các trường đại học y nổi tiếng của Việt Nam và là sự lựa chọn hàng đầu cho những thí sinh yêu thích ngành Y sĩ, Y học cổ truyền [^4^].

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học yêu thích. Chúc bạn thi tốt và đạt được thành công trong ngôi trường mơ ước của mình.

Xem thêm:

  • Khối H gồm những môn nào? Tổng hợp trường đại học khối H tại nước ta.
  • Khối C gồm những môn nào? Các trường đại học khối C hiện nay.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button