Blog

Viết Bài Văn đóng Vai Nhân Vật Kể Lại Một Truyện Cổ Tích Ngắn Gọn Nhất

Đánh giá

Xin chào mọi người! Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn một trong những truyện cổ tích ngắn gọn và thú vị nhất. Đó là câu chuyện về một phú ông trẻ tuổi có tên Heng-bu. Hãy cùng tôi lắng nghe câu chuyện này và rút ra những bài học quý giá nhé!

Heng-bu – Phú ông trẻ tuổi của buôn làng!

Ta là Heng-bu – một phú ông trẻ tuổi của buôn làng. Lúc còn trẻ, ta từng trải qua những khó khăn và gian khổ, nhưng một sự kiện đặc biệt đã thay đổi cuộc đời ta.

Năm đó, sau khi cha mất, ta bị người anh trai tham lam của mình là Non-bu đuổi ra khỏi nhà. Ta phải sống một mình và trải qua những ngày tháng vất vả. Dù vậy, ta không oán trách hay than trách anh trai của mình.

Một ngày đông lạnh, ta tình cờ phát hiện một chú nhạn nhỏ bị gãy cánh ngã xuống trước nhà. Ta không thể ngờ rằng sự xuất hiện của chú nhạn này sẽ thay đổi cuộc đời ta. Ta đã chăm sóc, băng bó cho chú nhạn và giúp nó hồi phục. Khi chân đã lành, chú nhạn liền bay đi tìm gia đình của mình.

Mùa xuân đến, chú nhạn trở về và tặng ta một hạt bầu thần. Ta trồng hạt bầu đó và cây bầu lớn nhanh chóng, cho ra nhiều trái lớn. Bên trong trái bầu toàn là vàng bạc châu báu. Nhờ số vốn từ cây bầu thần, ta trở nên giàu có và thành công trong kinh doanh. Ta cũng dùng tài sản của mình để giúp đỡ bà con trong buôn làng và được mọi người quý mến.

Sau đó, nghe tin anh trai ta đã bị cướp đánh và mất tất cả của cải để trở thành một kẻ ăn mày. Ta nhận ra rằng, anh ấy đã làm điều đó chỉ để có được hạt bầu thần giống ta. Nhưng từ những trái bầu đó, chỉ có những con rắn và những kẻ cướp hung ác. Đây là bài học cho sự tham lam và độc ác của anh trai ta.

Tham khảo thêm  Liên hệ tổng đài VIB: Giải đáp mọi thắc mắc với ngân hàng năng động

Từ câu chuyện của hai anh em này, ta thường răn dạy con cháu rằng không nên tham lam và độc ác, vì có thể phải trả giá đắt.

Đó là câu chuyện về Heng-bu, một phú ông trẻ tuổi và những trái bầu thần mang lại sự giàu có và bài học quý giá về đức tính. Hy vọng rằng câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng và đem lại những giá trị ý nghĩa cho các bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về tuyển sinh Y Dược Hà Nội, hãy truy cập vào Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Related Articles

Back to top button