Blog

Ngày Quốc Khánh Việt Nam

Đánh giá

Ngày Quốc Khánh Việt Nam là một ngày lễ dân quyền được tổ chức hàng năm vào ngày 2 tháng 9. Đây là dịp vui tươi cho tất cả người dân Việt Nam. Có nhiều sự kiện diễn ra trong ngày Quốc Khánh Việt Nam, sẽ thú vị cho du khách tham gia trong chuyến du lịch Việt Nam.

1. Những điều cần biết về lịch sử ngày Quốc Khánh Việt Nam

Ngày Quốc Khánh Việt Nam, còn được gọi là Ngày Độc lập Việt Nam, được tổ chức vào ngày 2 tháng 9 hàng năm. Để hiểu được nguồn gốc và lịch sử của Ngày Quốc Khánh Việt Nam, chúng ta cần quay trở lại quá khứ một chút.

Vào năm 1858, người thực dân Pháp xâm chiếm Việt Nam và biến nước này trở thành một trong các thuộc địa của Pháp. Năm 1897, Pháp thành lập Liên minh Đông Dương, chia Việt Nam thành các khu vực có chính quyền độc lập. Việt Nam trở thành một phần của Đông Dương thuộc Pháp cho đến cuộc đảo chính của Nhật Bản trong những ngày cuối của Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi Nhật Bản đầu hàng vào ngày 15 tháng 8 năm 1945, cuộc nổi dậy yêu nước tại Việt Nam bùng nổ. Các Ủy ban Cách mạng Nhân dân tiếp quản các vị trí quản trị trong cả thành phố và ngoại ô trên toàn quốc. Cuộc nổi dậy này được gọi là Cách mạng Tháng Tám.

Sau chiến thắng này, vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập và công bố độc lập của Việt Nam tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ngày này vẫn được coi là Ngày Quốc Khánh Việt Nam cho đến ngày nay.

2. Hiểu về ý nghĩa của Ngày Quốc Khánh Việt Nam

Ngày Quốc Khánh Việt Nam là ngày sinh của quốc gia. Đó là một thời điểm quan trọng khởi đầu Cộng hòa Dân chủ Việt Nam, tiền thân của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Tham khảo thêm  Cháo vịt gần đây: Khám phá top 10 quán cháo vịt ngon Đà Nẵng

Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, được tạo hóa ban cho những quyền tự do, quyền bình đẳng và quyền tìm kiếm hạnh phúc”, trích dẫn từ Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ.

Hơn 400.000 đồng bào đã chứng kiến khoảnh khắc quan trọng này tại Quảng trường Ba Đình vào ngày đó. Tuyên ngôn này khẳng định tự do và độc lập của Việt Nam không chỉ đối với những người tham dự mà còn đối với cả thế giới.

Ngày Quốc Khánh Việt Nam hàng năm là cơ hội để thế hệ sau của người Việt Nam nhớ lại hành trình khó khăn và anh dũng của quốc gia, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và cam kết với đất nước.

3. Ngày Quốc Khánh Việt Nam là ngày lễ công cộng. Mọi người kỷ niệm như thế nào?

Nhân dịp này, người dân Việt Nam thường đi du lịch đến các thành phố khác hoặc trở về quê hương để gặp gỡ bạn bè cũ và người thân. Các bài phát biểu, diễu hành, pháo hoa và các sự kiện vui chơi khác diễn ra trên khắp cả nước. Một cuộc diễu hành quan trọng sẽ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình.

Không chỉ trong nước, tại hầu hết các đại sứ quán của Việt Nam trên thế giới, các lễ kỷ niệm Ngày Quốc Khánh Việt Nam được tổ chức theo cách trang trọng. Những nhà ngoại giao đến từ các nước láng giềng cũng được mời tham gia sự kiện để củng cố thêm mối quan hệ giữa các quốc gia. Các lãnh đạo của các quốc gia khác cũng gửi lời chúc mừng đến chính phủ Việt Nam vào ngày này.

Bởi vì đây là một trong những ngày lễ quốc gia của Việt Nam, người lao động, nhân viên văn phòng và học sinh đều được nghỉ làm và học. Một số công ty thậm chí còn tổ chức các chuyến du lịch cho nhân viên của mình. Các gia đình, doanh nghiệp và trung tâm mua sắm trên khắp cả nước đều treo cờ quốc kỳ để tưởng nhớ Ngày Quốc Khánh Việt Nam.

4. Những địa điểm tuyệt vời để thăm trong Ngày Quốc Khánh Việt Nam

Ngày Quốc Khánh Việt Nam được kỷ niệm vui tươi khắp cả nước. Để cảm nhận được không khí lễ quốc khánh Việt Nam tuyệt vời nhất, bạn nên đến tham quan các điểm du lịch sau:

  • Phủ Tổng thống (Dinh Độc Lập): Là một trong những địa điểm lịch sử được thăm nhiều nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà kiến trúc thập kỷ 1960 này hiện được biết đến là nhân chứng của sự kiện quan trọng này. Đây chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đến Sài Gòn vào Ngày Quốc Khánh Việt Nam.

  • Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo tàng này trưng bày lịch sử của Việt Nam với các hiện vật từ thời kỳ tiền sử cho đến triều đại Nguyễn – chính quyền phong kiến cuối cùng của đất nước.

  • Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đến Hà Nội mà bỏ lỡ Lăng Chủ tịch thì thực sự là một thiếu sót. Nơi này được xây dựng để chứa thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi ông qua đời. Quảng trường Ba Đình, nơi thường tổ chức các cuộc diễu hành vào Ngày Quốc Khánh Việt Nam, nằm trước Lăng Chủ tịch linh thiêng này.

  • Phố cổ Hà Nội: Thưởng thức bầu không khí sôi động bên các con phố của Phố cổ Hà Nội trong Ngày Quốc Khánh Việt Nam sẽ là một trải nghiệm thú vị trên bất kỳ chuyến du lịch Hà Nội nào. Biểu tượng của Việt Nam được treo cờ chào mừng trên mỗi con phố của Phố Cổ, tạo nên một cảnh tượng mê hoặc để tận hưởng.

  • Tháp cờ Hà Nội: Tự sướng tại Tháp cờ Hà Nội, một biểu tượng của Hà Nội, trong Ngày Quốc Khánh Việt Nam cũng là một hoạt động đáng thử. Tháp cờ được xây dựng vào năm 1812 và vẫn còn nguyên vẹn sau đợt tàn phá của chiến tranh và thời gian.

Tham khảo thêm  Các Loại Filler: Tìm hiểu về những công nghệ làm đẹp tuyệt vời

Ngoài những địa điểm lịch sử này, rất tuyệt vời nếu bạn cũng ghé thăm các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Phú Quốc, Nha Trang, Hội An và Đà Nẵng. Dù bạn đến đâu, bạn đều có thể cảm nhận được không khí vui tươi của Ngày Quốc Khánh Việt Nam.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch nhưng không biết nơi nghỉ, hãy xem xét hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl. Hiện diện tại hầu hết các điểm đến du lịch phổ biến của Việt Nam, Vinpearl là một thương hiệu lưu trú hàng đầu cung cấp cơ sở lưu trú sang trọng và dịch vụ ưu việt cho du khách khi đến Việt Nam.

Hơn nữa, đừng quên dành một số ngày khám phá thế giới kỳ diệu của VinWonders, hệ thống khu giải trí lớn nhất Việt Nam, để thư giãn cùng gia đình và bạn bè.

  • Viện Hải dương học Vinpearl và Viện Khoa học Vinpearl: Vinpearl Aquarium ở Hà Nội là một trong những thủy cung hiện đại nhất của đất nước, trong khi VinKE là một vườn chơi trong nhà lớn với hàng trăm trò chơi hấp dẫn và mạo hiểm. Đây là nơi lý tưởng cho một buổi dạo chơi cùng gia đình tại trung tâm thành phố Hà Nội.

  • VinWonders Nam Hội An: Nằm gần phố cổ, VinWonders Nam Hội An có đa dạng hoạt động giải trí cũng như các màn biểu diễn văn hóa ấn tượng để có một ngày tham quan thú vị.

  • VinWonders Nha Trang: Tự hào là một trong những trung tâm giải trí đầu tiên và lớn nhất Việt Nam, VinWonders Nha Trang là nơi du khách có thể thưởng thức những màn trình diễn ấn tượng và tham gia vào nhiều trò chơi và hoạt động giải trí vui nhộn. Khu vui chơi này nằm trên đảo Hòn Tre.

  • VinWonders Phú Quốc: Nằm ở phía bắc của đảo Phú Quốc, đây là công viên giải trí lớn nhất Việt Nam. Với 6 khu vực độc đáo có nhiều trò chơi, khu vui chơi này hứa hẹn mang đến trải nghiệm một lần trong đời cho du khách khi đến hòn đảo ngọc của Việt Nam.

Tham khảo thêm  Vé Máy Bay điện tử Vietnam Airlines - Giải pháp tiện lợi và đáng tin cậy

Ngày Quốc Khánh Việt Nam là một ngày lễ quan trọng để kỷ niệm sự ra đời của quốc gia và tuyên bố độc lập của nó. Vì sẽ có một số sự kiện thú vị diễn ra vào ngày này, việc đến Việt Nam trong dịp này không bao giờ là một sự lựa chọn sai lầm.

Truy cập Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để đặt vé VinWonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An để có một chuyến đi tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè!

Related Articles

Back to top button