Kì Diệu Rừng Xanh: Những Chuyện Của Rừng Mê Hoặc

Video bài kì diệu rừng xanh

Ảnh bởi Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Giải Bài Tập Chính Tả: Kì Diệu Rừng Xanh

Kì diệu rừng xanh, một chủ đề đầy mê hoặc trong bài học Tiếng Việt lớp 5. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá những bí ẩn của rừng sâu thông qua bài tập chính tả trang 76. Mời các em học sinh cùng theo dõi!

Câu 1: Kỳ Diệu Rừng Xanh (Từ Nắng Trưa… Đến Cảnh Mùa Thu.)

Câu hỏi đầu tiên yêu cầu chúng ta nghe và viết lại câu “Kỳ Diệu Rừng Xanh”. Trong câu hồi hợp, ánh nắng mặt trời lọt qua lá xanh của rừng sâu. Những con vượn nhảy qua rừng với tốc độ nhanh như tia chớp. Những con chồn sóc, với chùm lông đuôi đẹp, vụt qua trước mắt của chúng tôi. Cảnh mùa thu thật tuyệt vời!

Câu 2: Những Tiếng “Yê Hay Ya” Trong Đêm Tối

Tìm trong đoạn văn mô tả rừng khuya dưới đây những tiếng có chứa “yê” hay “ya”. Trong màn đêm tối, rừng khuya trở nên bí ẩn và lắng đọng. Gió nổi lên, xào xạc rừng như thì thầm kể những truyền thuyết cổ xưa. Chúng tôi căng mắt để tìm thấy một tia sáng hy vọng, một bản làng yên bình nằm xa kia.

Câu 3: Tìm Tiếng Vừa Ý Trong “Uyên” Của Mỗi Ô Trống

Câu hỏi này yêu cầu tìm từ thích hợp trong ngoặc đơn để điền vào mỗi chỗ trống và gọi tên các loài chim trong tranh dưới đây.

• a) Chỉ có […] mới hiểu.
  • b) Lích cha lích chích vành […].

Biết Thêm Về Các Loài Chim Trong Rừng

Câu 4 yêu cầu chúng ta tìm từ thích hợp trong ngoặc đơn để gọi tên các loài chim trong tranh dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu về các loài chim đáng yêu này nhé!

• a) Chim yểng.
  • b) Hải yến.
  • c) Đỗ quyên.
Tham khảo thêm  Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội: Phân Chuột - Những Bí Mật Hấp Dẫn Bạn Chưa Biết!

Những chú chim này thật đặc biệt và đáng yêu phải không nào?

Với những bài tập bổ ích này, chúng ta đã cùng nhau khám phá rừng xanh và những kỳ diệu trong đó. Sẵn sàng thử sức với những bài tập Tiếng Việt lớp 5 tiếp theo chưa?

Hãy Cùng Trung Cấp Y Khoa Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Trung Cấp Y Khoa Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn và con em học y khám phá với chương trình đào tạo hàng đầu. Tại đây, chúng tôi mang đến cho học sinh những kiến thức chất lượng và kỹ năng thực tế, trang bị cho họ sự tự tin và thành công trong tương lai.

Trung Cấp Y Khoa Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội