Điểm Chuẩn Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật 2022

Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Năm nay, điểm sàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dao động từ 15 đến 26. Đây là một thông tin hết sức quan trọng cho các bạn học sinh và phụ huynh đang quan tâm đến việc tuyển sinh vào trường ĐH danh tiếng này.

Điểm Chuẩn Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm chuẩn đại trà cho 4 phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022. Điểm chuẩn của nhiều ngành đạt mức 29,75 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho các ngành đại trà, chất lượng cao của đại học hệ chính quy cho 4 phương thức tuyển sinh đầu tiên. Các phương thức tuyển sinh bao gồm: tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét theo học bạ THPT và điểm kỳ thi đánh giá năng lực.

Theo thông báo, các phương thức tuyển thẳng yêu cầu thí sinh đạt giải 1, 2 và 3 cấp quốc gia theo môn và cuộc thi khoa học kỹ thuật. Điểm chuẩn các ngành cho phương thức tuyển thẳng là 18 điểm.

Ưu tiên xét tuyển yêu cầu thí sinh đạt giải 1, 2, 3 cấp tỉnh và giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải 4 cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Điểm chuẩn các ngành cho phương thức ưu tiên xét tuyển là từ 21 đến 28 điểm.

Thí sinh học sinh giỏi trường chuyên cũng được ưu tiên xét tuyển. Hai ngành có điểm chuẩn cao nhất là logistic và quản lý chuỗi cung ứng chương trình đại trà với 28,25 điểm.

Các ngành yêu cầu xét điểm IELTS quốc tế đòi hỏi thí sinh đạt từ 7,0 trở lên, điểm ngôn ngữ Anh từ 6,5 trở lên và điểm cao từ 5,0 trở lên cho các ngành còn lại. Đồng thời, thí sinh cần đạt điểm học bạ tương ứng. Điểm chuẩn cao nhất cho ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng chương trình đại trà là 28 điểm.

Tham khảo thêm  Hình Nền Giáng Sinh Cute

Các ngành yêu cầu xét điểm SAT quốc tế đòi hỏi thí sinh đạt từ 800 trở lên và đạt điểm học bạ tương ứng. Trong đó, logistic và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất là 27,5 điểm.

Đối với thí sinh từ trường chuyên, hai ngành công nghệ thông tin và logistic và quản lý chuỗi cung ứng đạt điểm chuẩn 28,5.

Thí sinh từ top 200 trường THPT có ngành công nghệ thông tin, logistic và quản lý chuỗi cung ứng vẫn có điểm chuẩn cao nhất là 28,75.

Thí sinh từ các trường THPT còn lại, nhiều ngành đại trà như kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, công nghệ thông tin, logistic và quản lý chuỗi cung ứng… có điểm chuẩn ở mức 29,75.

Xét học bạ kết hợp điểm thi năng khiếu, điểm chuẩn các ngành từ 21 đến 24,25.

Xét học bạ các trường THPT liên kết – diện trường chuyên, ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất ở mức 28,25.

Xét học bạ THPT đối với các trường THPT liên kết – diện các trường top 200, hai ngành công nghệ thông tin và logistic và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất là 28,5.

Xét học bạ THPT với các trường THPT liên kết – diện các trường còn lại, nhiều ngành đại trà có điểm chuẩn ở mức 29,25 gồm: kế toán, công nghệ thông tin, logistic và quản lý chuỗi cung ứng.

Xét điểm đánh giá năng lực các ngành không có môn năng khiếu, ngành robot và trí tuệ nhân tạo (nhân tài) có điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm.

Xét điểm đánh giá năng lực các ngành có môn năng khiếu, điểm chuẩn các ngành từ 18 đến 22 điểm.

Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học

Thí sinh

Đây là những thông tin quan trọng về điểm chuẩn đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cập nhật kỹ thông tin này để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch tương lai của mình!

Tham khảo thêm  Yêu Và đồng Cảm

“Hãy đối mặt với những thách thức và hãy luôn cống hiến bản thân để đạt được ước mơ của mình. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ là điểm đến lý tưởng cho tương lai của bạn!”