Kiến Thức

Chuẩn bị trước khi làm IVF: Những điều quan trọng bạn cần biết

Đánh giá

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, áp dụng cho những trường hợp khó hoặc đã thất bại với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác. Để hành trình tìm kiếm con yêu trở nên thuận lợi, các ông bố bà mẹ tương lai không nên bỏ qua những lưu ý chuẩn bị trước khi làm IVF sau đây.

Tìm hiểu thông tin về IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật dùng tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi. IVF mang lại hiệu quả thành công cao đối với những trường hợp bất thường ở cả người vợ và người chồng. Điều quan trọng là độ tuổi của người mẹ, số lượng và chất lượng trứng, và sức khỏe tinh trùng của người chồng. Điều này sẽ quyết định tỷ lệ thành công IVF.

Nếu quyết định tiến hành IVF ở độ tuổi trên 35 tuổi, bạn sẽ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về sức khỏe và cần có sự can thiệp nhiều hơn trong IVF.

chuẩn bị trước khi làm ivf

Lựa chọn trung tâm IVF uy tín

Để lựa chọn một trung tâm IVF tốt, các cặp đôi cần xem xét 3 tiêu chí cốt lõi:

Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: IVF là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm. Một bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và thực hiện các kỹ thuật liên quan chính xác, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người mẹ.

Phòng Lab đạt chuẩn ISO 5: Hệ thống phòng lab phải được lắp đặt hệ thống lọc không khí chất lượng cao chuẩn ISO 5. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng sinh sống và phát triển của giao tử và phôi, đồng thời đảm bảo an toàn và thành công cho quá trình IVF.

Tham khảo thêm  Cách sửa lỗi tốc độ mạng 3G, 4G yếu trên điện thoại di động

Điều trị toàn diện trong một quy trình khép kín tại bệnh viện: IVF là quá trình cần sự kết hợp giữa các khoa như khoa Nam học, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, khoa Phụ sản và Nhi khoa. Sự hỗ trợ và liên kết chặt chẽ giữa các khoa giúp các cặp vợ chồng được chăm sóc kỹ càng từ khi đang mong con cho đến khi sinh và dưỡng nhi.

Kiểm soát cân nặng

Cân nặng có vai trò quan trọng trong quá trình bạn mang thai dù là tự nhiên hay có sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Thừa cân và thiếu cân đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Do đó, hãy duy trì một cân nặng lý tưởng, ăn uống cân bằng, và thực hiện các bài tập thể thao vừa phải để tạo ra môi trường thuận lợi cho quá trình thụ tinh và phát triển của thai nhi.

Tài chính

IVF là một quá trình dài và đòi hỏi cần có sự chuẩn bị tài chính trước khi thực hiện. Bạn cần xác định các khoản phí chính bao gồm phí kích trứng, phí nuôi phôi, sàng lọc phôi và trữ đông phôi. Ngoài ra, còn có các chi phí phát sinh khác như chi

Related Articles

Back to top button