Kiến Thức

Mod là gì? Vai trò và điều kiện để có thể trở thành Mod

Đánh giá

Khái niệm mod nghĩa là gì?

Mod là thuật ngữ được viết tắt bởi từ Moderator. Nó có nghĩa là 1 hay nhiều người sở hữu vị trí cao trong diễn đàn. Những người đó chính là những người tạo nên các liên kết, trao đổi giữa các thành viên và người quản trị của 1 diễn đàn nào đó.

Mod chính là người quản lý, bố trí, xét duyệt bài viết của những thành viên trong diễn đàn ví như diễn đàn cài đặt chế độ “duyệt lại bài viết trước lúc đăng”.

Vai trò của MOD là gì?

Như đã được giới thiệu ở phần trên, chúng ta có thể thấy nhiệm vụ chung của các Mod là quản lý hoạt động của thành viên và đảm bảo thành viên không phá vỡ những nguyên tắc đã được đặt ra trước đó.

Thông thường, trong một hội nhóm sẽ có rất nhiều chủ đề khác nhau hay còn được biết với tên gọi box, topic. Mục đích của việc này là để các thành viên bàn luận và một Mod sẽ nắm chính một chủ đề dưới sự giám sát của ban quản trị.

Nói chi tiết hơn, nhiệm vụ thường xuyên của họ sẽ là xét duyệt, chỉnh sửa bài đăng của những thành viên đồng thời xử lý tất cả những vấn đề phát sinh trong chuyên mục.

MOD, Admin và SMod – Ai là người có quyền hạn cao hơn?

Trước khi đi vào phân định xem Mod, Admin và SMod ai có quyền cao hơn thì mình sẽ giải thích cho các bạn định nghĩa của Admin và SMod nhé!

– SMod, hay Super Moderator là người có quyền điều hành tất cả mọi chuyên mục trong toàn diễn đàn dưới sự giám sát của ban quản trị.

– Admin (viết tắt của từ Administrator) là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí quản trị viên hay của người quản lý. Đây được xem là người có quyền hạn tối cao nhất trong một hội nhóm, diễn đàn.

Tham khảo thêm  Tại sao con trai thích đụng chạm con gái? Ý nghĩa hành động này

Qua sự phân công công việc và chức năng của từng vị trí, chúng ta có thể nhận thấy rằng Admin là người có quyền hạn cao nhất trong một hệ thống quản trị hội nhóm. Trong khi Mod chỉ có thể quản lý một chuyên mục nhất định thuộc chuyên môn của họ. Còn Smod chỉ có thể nắm toàn bộ những hoạt động của các bộ phận họ được giao thì Admin giống như là bộ não của một hội nhóm.

Admin có quyền quyết định tất cả các hoạt động trong một hội nhóm. Từ việc ban hành những quy định mà thành viên phải tuân thủ, giám sát công việc của Smod và Mod, đánh giá và định hướng những hoạt động cho đến việc quyết định trạng thái “sống còn” của hội nhóm. Mọi quyết định, hành động của Mod và Smod đều sẽ được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Admin và sẽ

không có hiệu lực nếu như không được Admin đồng ý.

Những điều kiện để trở thành Mod

Mặc dù làm Mod không có thù lao, nhưng một khi đứng ở vị trí Mod mang trên mình một trách nhiệm cùng với thành viên trong diễn đàn, là sự tin tưởng và giao phó của nhiều người đối với mình. Vì vậy, các Mod cần có những tố chất như sau:

– Cần có các kỹ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý.

– Thân thiện, hòa đồng và kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân

– Có niềm đam mê và yêu thích với những công việc vì cộng đồng.

– Không vì lợi ích của cá nhân mà bỏ bê thành viên hoặc tất trách với công việc.

– Thể hiện đúng vai trò và trách nhiệm của bản thân, đúng người đúng việc, công tư phân rõ.

– Luôn là người có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Bởi những người có trách nhiệm mới là những người hữu ích cho cộng đồng và được mọi người tín nhiệm.

– Luôn nhiệt tình trong công việc thường online để giám sát quản lý được box mình một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm  Netizen là gì? Bao gồm ai? Tầm ảnh hưởng của Netizen

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn Mod là gì cũng như vai trò của Mod! Chúc các bạn tham gia diễn đàn vui vẻ và hiệu quả nhé!

Xem thêm:

  • Cameo là gì? Nhân tố bí ẩn nhằm tăng sức hút cho chương trình
  • Deal là gì? Deal lương là gì? Ý nghĩa của các từ “deal” khác
  • First name là gì? Cách điền First name và Last name chính xác nhất
  • Trap là gì? Trap girl là như thế nào? Trapboy là như thế nào?
  • Sự vật là gì? Tìm hiểu các loại danh từ chỉ sự vật

Related Articles

Back to top button