Pate – Bạn đã thử kết hợp với những món gì chưa?
![Pate - Bạn đã thử kết hợp với những món gì chưa?](https://trungcapykhoa.edu.vn/wp-content/uploads/2024/06/pate-an-voi-gi-1-600x470.jpg)
Pate, món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay, đã trở thành “người tình không thể thay thế” của nhiều người với vị beo béo, mặn mặn, mềm mịn khi tan trong miệng. Vậy pate ăn gì ngon? Theo đánh giá của Le Chef, pate khi dùng kèm với bánh mì hay các món hầm là ngon nhất. Hãy cùng Le Chef xem qua danh sách các món ngon xứng danh sau khi dùng kèm pate nhé!
Xôi mặn – sự kết hợp hoàn hảo
Món xôi mặn, quá quen thuộc với những người bận rộn, có thể dễ dàng tìm thấy trên đường hoặc chọn ăn tại gia. Nhưng một ngày mới với xôi mặn, thêm chút pate béo mịn thơm thơm quét nhẹ, dùng kèm cùng chả lụa, vài lát thịt, rắc thêm tí chà bông điểm xuyết thì còn gì bằng!
Bánh mì – chân ái từ lâu đời
Pate với bánh mì đích thực là chân ái! Bánh mì cắt lát hoặc để nguyên ổ, cho vào lò nướng để vỏ giòn rụm, ruột bánh thơm phưng phức rồi dùng muỗng xắn nhẹ miếng pate trét lên ăn, đảm bảo ngon hết sẩy! Hai món này có thể dùng để ăn sáng, ăn xế hoặc nhâm nhi khi thèm, đều ngon miệng và ấm lòng. Quê hương của Pate, nước Pháp xinh đẹp, đã ăn pate kèm bánh mì từ rất lâu rồi.
Bắp bò hầm – đậm đà và bổ dưỡng
Bắp bò khi được hầm nhừ như tan ra trong khoang miệng, vị nước sốt beo béo được hòa trộn bởi hương vị thơm ngon của cà rốt, khoai tây, tiêu xanh, bơ lạt, các loại gia vị và đặc biệt là pate sẽ khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi. Món này vừa dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng, xứng đáng để thưởng thức cùng cả nhà cho một dịp cuối tuần thư giãn.
Sườn non hầm – hấp dẫn và lạ miệng
Sườn non thấm mềm kết hợp cùng vị pate thơm béo đặc trưng tạo nên mùi vị ngon lành, lạ miệng mà không cần lo sợ ngán. Bạn có thể tham khảo món sườn hầm pate này để lên món cho một ngày đặc biệt, một bữa tiệc tại gia với gia đình nhỏ. Bếp Le Chef đã có dịp hướng dẫn bạn món này thông qua clip rất dễ làm sau đây, mời bạn tham khảo:
Cơm chiên pate – dễ làm dễ ăn
Biến tấu thêm với món cơm chiên quen mà lạ cùng pate được đảo đều tay. Cơm chiên pate trứng với các hạt cơm nóng hổi, lớp trứng vàng ươm thơm lừng và pate béo sẽ khiến người thưởng thức phải xuýt xoa! Món ngon dành cho những ai hảo cơm chiên, có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều ngon và thực hiện món này cũng dễ dàng, tiện lợi.
Bánh bao pate – hoàn hảo từ lớp vỏ đến nhân
Một chiếc bánh bao với phần vỏ bánh mềm mại, mịn màng và ngon ngọt, khi cắn vào sẽ gặp lớp nhân nào thịt, trứng cút, pate thơm béo sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bánh bao có thể là dạng hấp nóng hoặc bánh bao pate chiên đều ngon mê ly.
Cơm nóng – đơn giản nhưng ngon miệng
Chẳng cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần dùng cơm nóng kết hợp cùng pate, đã có một món ăn ngon. Cơm gạo dẻo nấu chín mềm, xới ra bát hoặc tô, thêm chút pate ăn cùng, chưa cần gì đã rất đưa cơm! Trẻ ngán cơm, mẹ cũng có thể cho con ăn kèm cùng ít pate để bé chăm ăn và ăn ngon miệng hơn đấy.
Trứng rán pate – không thể bỏ qua
Trứng rán pate siêu ngon và dễ làm. Chỉ cần trộn trứng, pate, hành băm, nước mắm và dầu ăn trong một cái bát to cho đều, rán chảo với lửa vừa. Món trứng rán pate sẽ mềm, béo vị pate, ăn hoài mà không sợ ngán!
Mì xào pate – ngon hết ý
Mì xào pate là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì dai dai, cái béo béo của pate thơm thơm. Món mì xào pate đảm bảo cho bạn bữa ngon hết ý mà lại tiện lợi, nhanh chóng. Bạn có thể thử món Mỳ Ý sốt pate cũng ngon không kém. Pate được dùng để nấu với sốt dùng kèm mỳ, hòa trộn vị ngon cùng hành tây phi thơm, ớt chuông, dưa leo, lá nguyệt quế, basil khô sẽ là lựa chọn đúng bài cho những tâm hồn yêu Mỳ Ý.
Đó là những món ăn thú vị bạn có thể kết hợp với pate để trải nghiệm vị ngon mới mẻ. Hãy tìm thêm nhiều công thức khác và thưởng thức những bữa ăn thật ngon lành cùng pate. Để tìm hiểu thêm về các khóa học và chương trình tuyển sinh y dược, ghé thăm Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội nhé!