Làm Thế Nào Khi Không Truy Cập Được Mạng 4G MobiFone?

Bạn đang gặp sự cố không thể truy cập mạng 4G MobiFone? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn xử lý tình huống này:

Kiểm tra điều kiện truy cập 4G MobiFone

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện để truy cập mạng 4G MobiFone chưa. Nếu không, bạn sẽ không thể truy cập được mạng 4G, và tốc độ tối đa sẽ là 3G.

Các điều kiện truy cập 4G cần đảm bảo gồm:

• Hiện LTE hoặc 4G là sóng 4G.
  • Hiện chữ H+ hoặc 3G hoặc W, hoặc WCDMA là 3G.
  • Hiện chữ G hoặc GSM hoặc CDMA hoặc 2G là sóng 2G.
  • Điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối sóng 4G MobiFone.
  • Sim của bạn đã được chuyển sang sim 4G.
  • Vùng sử dụng của bạn đã được phủ sóng 4G.

Khi bạn đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện trên, hãy đăng ký 4G mobi để sử dụng và giảm tối đa cước phí truy cập mạng 4G.

Kiểm tra điện thoại đã được bật dữ liệu di động hay chưa?

Sau khi đảm bảo các điều kiện truy cập 4G, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã bật chế độ dữ liệu mạng 4G chưa. Khi bật dữ liệu mạng 4G thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng 4G/LTE hiển thị bên cạnh cột sóng và có thể truy cập mạng.

Tùy vào từng dòng điện thoại, cách bật/tắt cấu hình 4G có thể khác nhau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn kích hoạt cấu hình 4G cho thiết bị của mình để thao tác dễ dàng.

Đã bật dữ liệu mạng 4G nhưng không truy cập mạng 4G được

Có hai trường hợp có thể xảy ra:

Tham khảo thêm  Thứ 6 ngày 13: Lời nguyền ám ảnh hay truyền thuyết đen tối?

1. Bật dữ liệu không thành công: Bạn đã bật dữ liệu mạng 4G nhưng không thấy biểu tượng 4G hiển thị. Trong trường hợp này, hãy tắt nguồn, khởi động lại máy và bật lại mạng 4G.

2. Bật thành công nhưng không truy cập được: Trong trường hợp này, hãy kiểm tra gói cước 4G MobiFone mà bạn đang sử dụng có còn dung lượng hay không. Hầu hết các gói cước 4G đều có tính năng ngắt kết nối khi hết data, do đó việc kiểm tra gói cước là rất cần thiết. Gửi tin nhắn “KT ALL” đến số 999 để kiểm tra dung lượng còn lại của gói cước bạn đã đăng ký. Nếu hết data, bạn cần mua thêm dung lượng để tiếp tục truy cập.

Để làm mới đường truyền, soạn tin nhắn “GPRS+” gửi tới số 994, sau đó bật chế độ máy bay và tắt chế độ máy bay. Hoặc bạn có thể gửi “DATA ON” đến số 999 (phí 200đ/sms). Nếu điện thoại của bạn không có chế độ máy bay, hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại sau khi thực hiện bước trên.

Nếu bạn muốn kiểm tra gói cước, soạn tin nhắn theo cú pháp “KT DATA” gửi tới số 999.

Đừng quên ghé thăm Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để tìm hiểu thêm về ngành y dược và các khóa học tuyển sinh.