Kiến Thức

Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau? – Hello Bacsi

Đánh giá

Cách xử lý co thắt âm đạo: Bạn nên trao đổi với bác sĩ về hội chứng co thắt âm đạo vì đây không đơn thuần là trường hợp âm đạo đóng do lo lắng hoặc căng thẳng. Tình trạng này hoàn toàn có thể được chữa khỏi với một số bài tập giúp thư giãn cơ sàn chậu.

4. Đau rát khi quan hệ do khô hạn

tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau
Khô hạn cũng có thể khiến bạn bị đau khi quan hệ

Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau? Stress, các loại thuốc bạn dùng hoặc hormone có thể gây ra tình trạng khô âm đạo. Âm đạo bị khô hạn là lý do phổ biến nhất gây cảm giác đau khi quan hệ. Nếu bạn bị căng thẳng, lo lắng hay đã dùng các loại thuốc kháng histamine, màng nhầy âm đạo có thể bị khô.

Ngoài ra, việc suy giảm hormone estrogen sau khi sinh con, trong quá trình cho con bú hoặc tiền mãn kinh và mãn kinh đều có thể gây ra tình trạng khô hạn này.

Cách xử lý chứng khô âm đạo: Bạn có thể sử dụng các loại kem bôi trơn để cải thiện tạm thời tình trạng khô hạn trong lúc cơ thể điều chỉnh estrogen hoặc bớt căng thẳng. Nếu tình trạng khô hạn xảy ra vào giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, lượng estrogen có thể sẽ không tăng lại, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện tình trạng khô hạn bằng cách tham khảo bác sĩ. Bạn có thể nhờ bác sĩ kê đơn một loại kem estrogen đặt âm đạo.

>>> Bạn có thể tham khảo: Khô âm đạo sau khi sinh: Nguyên nhân và bí quyết khắc phục!

5. U nang buồng trứng

Tình trạng u nang buồng trứng có thể gây đau ở bên buồng trứng có khối u. Dấu hiệu của chứng này là một cơn đau khá mạnh sau đó giảm dần. Những u nang chứa đầy dịch ở trong buồng trứng sẽ gây đau khá nhiều khi có lực cọ xát hoặc chạm vào âm đạo.

Tham khảo thêm  Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn? Cách khắc phục?

Cách xử lý u nang buồng trứng: Bạn cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng này, đặc biệt nếu bạn đang ở giai đoạn sau mãn kinh. Các u nang ở tuổi này có thể là dấu hiệu về một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đối với những phụ nữ trẻ, u nang buồng trứng không đáng lo ngại vì chúng đa phần là lành tính và có thể tự biến mất.

6. Đau khi quan hệ do u xơ tử cung

tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau
Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau? – Nên cẩn trọng với u xơ tử cung

Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau? U xơ tử cung (fibroid) có thể gây ra đau đớn nếu các khối u bị đụng trúng khi quan hệ. Dấu hiệu u xơ tử cung là một cơn đau dữ dội trong âm đạo. Một nghiên cứu năm 2014 trên tờ Sexual Medicine cho thấy khi bị u xơ tử cung, phụ nữ có nguy cơ bị đau khi quan hệ cao hơn gấp 3 lần.

Những u xơ này có thể nhô ra tới âm đạo và khi bị dương vật chạm vào sẽ gây đau. Các dấu hiệu khác của u xơ tử cung có thể bao gồm chảy máu, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và cảm thấy đau ở vùng bụng dưới.

Cách xử lý u xơ tử cung: Đôi khi u xơ tử cung có thể nhỏ lại và tự biến mất và nếu u xơ này không gây ra biến chứng thì bác sĩ thường sẽ không can thiệp. Tuy nhiên, nếu bạn bị u xơ tử cung và bệnh này gây đau khi quan hệ cũng như nhiều trở ngại cho đời sống tình dục thì bạn nên trao đổi với bác sĩ về việc tiến hành phẫu thuật để loại bỏ u xơ tử cung một cách nhẹ nhàng nhất.

>>> Bạn có thể tham khảo: Biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung là gì? Cách nhận biết và phòng ngừa

Related Articles

Back to top button