Kiến Thức

Tomboy Là Gì? Top Phong Cách Tomboy Cực Ngầu Nhìn Là Mê

Đánh giá

Cơn sốt về các “cô nàng đẹp trai” mang phong cách cá tính vừa du nhập đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Từ đó, “Tomboy” cũng được sử dụng rộng rãi hơn trên các trang mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc không biết “tomboy là gì?”, xu hướng nhận diện và cách trở thành những nàng Tomboy cá tính như thế nào. Cùng Ben Computer tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Tomboy là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu những nhận định tổng quan nhất về Tomboy nhé!

1. Tomboy nghĩa là gì?

Theo Wikipedia, Tomboy là một thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái hay bé gái có những hành vi và đặc tính được coi là điển hình của một cậu bé.

Trong đó, bao gồm cả việc cắt tóc ngắn, mặc những bộ đồ theo phong cách của nam giới và có những cử chỉ hay hành vi giống với nam giới.

Tomboy đặc biệt yêu thích những hoạt động hay trò chơi mà nam giới thường chơi. Đồng thời cũng mang dáng vẻ của phái mạnh. Tùy theo từng người mà sẽ có Tomboy giống hệt hoặc tương đối giống với nam giới.

Tuy nhiên, có một điều cần đặc biệt chú ý, Tomboy chỉ là thuật ngữ khái quát về phong cách và hành vi ứng xử, chứ không phải để chỉ xu hướng tình dục. Vì vậy, Tomboy không tương đồng với Lesbian hay Bisexual,…

tomboy là gì

Tomboy nghĩa là gì?

2. Phong cách Tomboy là như thế nào?

Phong cách Tomboy là thuật ngữ dùng để chỉ thời trang theo hướng Tomboy. Đây là style được phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam.

Phong cách Tomboy vốn đã có từ lâu và được nhận định là một nhánh trong xu hướng thời trang Unisex. Kiểu này được thiết kế dành riêng cho những cô nàng có niềm yêu thích về thời trang năng động và mạnh mẽ như phái nam.

Tham khảo thêm  Tại sao iphone nóng? Cách khắc phục thế nào?

tomboy nghĩa là gì

Phong cách Tomboy là gì?

II. Xu hướng Tomboy trong thời gian gần đây

Thực tế thì Tomboy là một trào lưu được du nhập vào Việt Nam từ năm 2006. Tuy nhiên, sức hút và khả năng gây sốt của nó đã tác động rất lớn tới giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ ở những thành phố lớn.

Trước đó, từ cuối những năm 1500, phái nữ đã bắt đầu thể hiện sự tự do của mình trong mọi lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực thời trang.

Thời gian này, Tomboy chưa thực sự bùng nổ bởi xuất phát vẫn còn dè dặt và khiếm tốn. Phong cách tomboy mới chỉ dừng lại ở kiểu tóc bob và trang phục lịch sự như vest.

Sau đó, đến thế kỷ 19, 20, phong cách Tomboy đã thực sự phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên đầy mạnh mẽ của phong trào nữ quyền (nhưng chỉ dừng ở tầng lớp phụ nữ da trắng tầm trung và thượng lưu).

Chỉ đến khi bước chân sang thế kỷ 21, khoảng cách hai giới được kéo gần lại thì Tomboy đã thực sự phổ biến và thịnh hành trên các sàn diễn thời trang và cả trong đời sống.

Related Articles

Back to top button