1 Tệ Đổi Được Bao Nhiêu Tiền Việt?

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và xuất khẩu hàng hóa với quy mô khổng lồ. Vì vậy, đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đã trở thành một trong những đơn vị tiền tệ quan trọng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Hôm nay, chúng ta cùng TOPI khám phá tỷ giá CNY/VND mới nhất.

1. 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Đồng Nhân Dân Tệ (Chinese Yuan) là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc, thường gọi đơn giản là Tệ. Đồng Tệ của Trung Quốc đã trở thành một công cụ tài chính quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm tới 9% thị trường toàn cầu. Nhân Dân Tệ chỉ được sử dụng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

• Mã ISO: CNY
  • Ký hiệu: ¥

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi 1 Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam theo tỷ giá mới nhất:

• 1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3,445.43 VND
  • 5 Tệ (CNY) = 17,227.15 VND
  • 10 Tệ (CNY) = 34,454.3 VND
  • 20 Tệ (CNY) = 68,908.6 VND
  • 30 Tệ (CNY) = 103,362.9 VND
  • 50 Tệ (CNY) = 172,271.5 VND
  • 100 Tệ (CNY) = 344,543 VND
  • 200 Tệ (CNY) = 689,086 VND
  • 300 Tệ (CNY) = 1,033,629 VND

Tỷ giá này có thể có những chênh lệch nhỏ khi bạn mua/bán đồng Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng hoặc thị trường chợ đen. Thêm vào đó, việc mua/bán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cũng có thể gây chênh lệch nhỏ.

2. Tỷ Giá Nhân Dân Tệ Niêm Yết Tại Ngân Hàng

Tỷ giá của Nhân Dân Tệ và các loại tiền tệ khác thường xuyên biến động. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh ngoại hối hoặc cần đổi tiền để đi du lịch, công tác, mua bán và trao đổi hàng hóa với Trung Quốc, hãy cập nhật thường xuyên tỷ giá CNY/VND.

Tham khảo thêm  Trái Kitsune: Sức mạnh vượt trội trong Blox Fruits - Roblox

Tỷ giá Nhân Dân Tệ niêm yết tại ngân hàng

Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ (CNY) mới nhất từ các ngân hàng Việt Nam:

Tỷ giá CNY Mua tiền mặt (đồng) Mua chuyển khoản (đồng)
Vietcombank 3.445,43 3.480,23
Vietinbank 3.473,00
BIDV 3.458,00
Techcombank 3.320,00 3.710,00
HDBank 3.444,00
Eximbank 3.445,00
Indovina 3.493,00
LPBank 3.361,00
MB Bank 3.472,50
MSB 3404 3.370,00
OCB 3.364,00
PublicBank 3.456,00
Sacombank 3.477,40
Saigonbank 3.439,00
SHB 3.482,00
TPBank

3. Cách Đổi Tiền Nhân Dân Tệ Sang Tiền Việt

Công Thức Quy Đổi CNY Sang VND

Để đổi tiền từ Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam, bạn cần biết giá mua và giá bán (giao dịch tiền mặt hoặc chuyển khoản), cũng như phân biệt các mệnh giá tiền để tránh rủi ro gian lận.

Áp dụng công thức quy đổi sau để tính số tiền Việt bạn nhận được khi đổi Tệ:

Số tiền Việt Nam (VNĐ) = Số tiền Trung Quốc (¥) x tỷ giá CNY

Ví dụ: Bạn muốn đổi 10,000 tỷ (1 vạn tỷ) sang tiền Việt, áp dụng công thức trên với tỷ giá mới nhất ta có: 10,000 ¥ (CNY) x 3,444.47 = 32,444,700 VND

Các Mệnh Giá Tiền Trung Quốc Đang Lưu Hành Hiện Nay

Hiện nay, tiền Trung Quốc được lưu thông dưới dạng tiền xu và tiền giấy.

Các mệnh giá tiền xu bao gồm: 1 hào, 2 hào, 5 hào.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc đang lưu hành hiện nay

Đơn vị đếm của đồng Nhân Dân Tệ là: Nguyên (Yuan), Giác (Jiao) và Phân (Fen).

• 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen
  • Hoặc 1 Tệ = 10 hào = 100 xu

Các mệnh giá tiền giấy bao gồm: 1 Tệ, 2 Tệ, 5 Tệ, 10 Tệ, 20 Tệ, 50 Tệ, 100 Tệ.

• Đồng 1 Nhân Dân Tệ (1¥): Mệnh giá nhỏ nhất, in biểu tượng Tam đàn ấn nguyệt và ba chiếc đồng hồ gắn trên một chiếc hồ ở Hàng Châu.
  • Đồng 5 Nhân Dân Tệ: Được lưu hành từ năm 2005, in hình Núi Thái Sơn ở mặt sau.
  • Đồng 10 Nhân Dân Tệ: Cũng được lưu thông từ năm 2005, in hình ảnh núi Cù Đường và sông Dương Tử.
  • Tờ 20 Nhân Dân Tệ: Phát hành năm 1999 và là một trong những mệnh giá phổ biến. In hình dòng sông Ly Tây thuộc tỉnh Quảng Tây với toàn bộ núi non hùng vĩ.
  • 50 Nhân Dân Tệ: Phát hành năm 2005 với hình ảnh cung điện Potala tại Lhasa, Tây Tạng với phong cảnh và kiến trúc đồ sộ.
  • 100 Nhân Dân Tệ: Được phát hành năm 2015 và là mệnh giá lớn nhất của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. In hình đại lễ đường Nhân Dân, nằm ở phía đông quảng trường Thiên An Môn, thuộc khu vực Bắc Kinh.
Tham khảo thêm  Mơ Thấy 2 Con Rắn

Các mệnh giá tiền giấy

4. Địa Chỉ Đổi Nhân Dân Tệ Sang VND Uy Tín

Hiện nay, nhu cầu đổi tiền từ Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam ngày càng tăng cao. Nếu bạn tìm được địa điểm đổi tiền uy tín và đảm bảo, bạn sẽ dễ dàng đổi tiền với tỷ giá tốt nhất.

Các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, Eximbank, HDBank… là những địa điểm rất phù hợp để đổi tiền. Đổi ngoại tệ tại ngân hàng là cách an toàn nhất, tuy nhiên, bạn không thể đổi quá nhiều tiền so với mức quy định và phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền ngoại tệ đó.

Ở Hà Nội, bạn có thể đổi tiền tại Phố Hà Trung hoặc phố Lương Ngọc Quyến. Hai con phố này tập trung nhiều tiệm vàng và cũng có các địa điểm đổi ngoại tệ, vì vậy bạn có thể tới đây để đổi ngoại tệ sang loại mình muốn.

Ở TP.HCM, bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tông (quận 1) hoặc trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3), hoặc đổi tiền tại sân bay hoặc cửa khẩu.

Địa chỉ đổi Nhân Dân Tệ sang VND uy tín

Đổi Nhân Dân Tệ tại ngân hàng là cách an toàn nhất. Nếu bạn đổi tiền tại các địa điểm khác, hãy cẩn thận và phân biệt tiền thật và tiền giả để đảm bảo an toàn.

Tiền giấy mới sẽ dễ nhận biết hơn tiền cũ. Vì vậy, nếu người đổi tiền đưa cho bạn tiền cũ quá nhiều, bạn không nên nhận. Hãy kiểm tra kỹ tờ tiền dưới ánh sáng để xem đường nét có đẹp, mẫu mã rõ ràng hay không. Tiền thật sẽ có hình ảnh sắc nét và sống động ngay cả khi bị ướt. Trong khi tiền giả thường mờ đi. Cổ áo của Chủ tịch Mao Trạch Đông trên tờ tiền thật sẽ có đường viền hơi ráp, nhẹ nhàng, hoàn toàn không trơn nhẵn như tiền giả. Tiền giả dễ bong mực, giãn ra và mực in không sắc nét và không bền màu như tiền thật.

Tham khảo thêm  Quán Mì Cay Đồng Xoài Hot Nhất Thành Phố

Nhân Dân Tệ với mệnh giá cao thường bị làm giả nên bạn phải cẩn thận khi đổi tiền. Hy vọng những thông tin TOPI chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và tìm đến những địa chỉ uy tín để đổi tiền.