Kiến Thức

An nhiên là gì? Làm sao có được cuộc sống an nhiên?

Đánh giá

An nhiên là 1 từ Hán Việt có nguồn gốc từ Phật giáo dùng để chỉ trạng thái cuộc sống và tâm hồn bình yên, tĩnh lặng của con người. Trong đó, “an” có nghĩa là bình an, yên bình, “nhiên” có nghĩa là tự nhiên, thiên nhiên.

An nhiên cũng có nghĩa là buông bỏ, mong tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, để trở về với 1 cuộc sống an nhiên tự tại.

Cuộc sống an nhiên đi tìm sự bình an trong tâm hồn, không buồn phiền khiến cho nó luôn luôn thư thái, yên bình và vui vẻ.

An nhiên còn được nhiều người sử dụng để đặt cho con gái với ý nghĩa mong muốn cuộc yên ả, may mắn, bình yên cho con cái.

Cuộc sống an nhiên

Làm sao có được cuộc sống an nhiên

Hầu hết mọi người ai cũng mong muốn có một cuộc sống an nhiên. Nhưng thực tế, cuộc sống của con người có vô vàn thứ phải lo, phải nghĩ như cơm, áo, tiền, sức khỏe…Việc buông bỏ những lo lắng trong cuộc sống hàng ngày, những cảm xúc tiêu cực trong tâm để có cuộc sống thư thái, vui vẻ không phải là đơn giản.

1. Tìm cách khám phá nội tâm của bản thân

Điều quan trọng để có cuộc sống an nhiên chính là tâm hồn bạn. Chính bạn là người quyết định cho mình được sống hạnh phúc hay bất hạnh. Vì vậy, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian thiền hoặc đọc sách để tìm hiểu, khám phá nội tâm của mình.

2. Học cách buông bỏ khi cần và mở rộng trái tim

Cuộc sống đôi khi có những điều không như chúng ta mong đợi, có thể là vật chất, thành kiến, mối quan hệ đa qua hay một đoạn tình cảm… Khi đó, hãy buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Làm được điều đó, bạn sẽ có sự hiểu biết đa chiều hơn với mọi sự kiện, con người đến trong cuộc đời bạn và sẽ tự thấy an nhiên.

Tham khảo thêm  Cổ tức là gì? Trả cổ tức bằng cổ phiếu hay tiền mặt lợi hơn?

3. Đặt ra những mục tiêu thực tế trong cuộc sống

Hãy tự đặt ra cho mục những mục tiêu thực tế trong cuộc sống và kế hoạch thực hiện mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn dần cải thiện chính bản thân mình và không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

4. Giữ cảm xúc tích cực

Hãy cố gắng luôn giữ cho mình tâm thái vui vẻ, lạc quan… bởi cuộc sống này luôn có những khó khăn, trắc trở không ai có thể đoán trước được.

5. Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Nếu muốn có cuộc sống an nhiên và hạnh phúc thì sức khỏe tốt là điều không thể thiếu bởi “Một tâm hồn mạnh mẽ luôn nằm bên trong một cơ thể khỏe khoắn”. Để nâng cao sức khỏe các bạn nên thường xuyên tập thể dục, có chế độ ăn uống phù hợp, không thức khuya…

  • Phật dạy 66 câu thiền ngữ giúp cuộc sống an nhiên, vui vẻ

Related Articles

Back to top button