Tin tức 247

Còn cái nịt trên Facebook, Tiktok: Thú vị và bất ngờ

Đánh giá

Trong vòng 2 năm gần đây, cụm từ “còn cái nịt” đã trở nên rất phổ biến không chỉ trong cộng đồng genZ trên internet mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn không hiểu về cụm từ này khi người xung quanh đang nói về nó, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “còn cái nịt”.

1. Cái nịt nghĩa là gì?

1.1. Cái nịt là gì?

Theo từ điển Tiếng Việt, “cái nịt” là một danh từ chỉ vật có nhiều nghĩa khác nhau.

Đầu tiên, cụm từ này được sử dụng để chỉ các loại dây chun làm bằng cao su. Chúng thường có màu sắc đa dạng như đen, đỏ, vàng, hồng, xanh,… Thường được sử dụng để buộc cọc tiền, đóng gói nem chua, giấy vàng mã hoặc làm đồ chơi cho trẻ em.

Ngoài ra, “cái nịt” cũng có nghĩa là chiếc thắt lưng – một phụ kiện thời trang phổ biến cho cả nam và nữ. Nó giúp tạo điểm nhấn cho bộ đồ hoặc thắt chặt quần.

Bên cạnh đó, cái nịt còn dùng để chỉ các sản phẩm thời trang dành cho phụ nữ như áo nịt ngực hoặc nịt bụng để siết eo.

Ở dạng động từ, nịt có nghĩa thao tác thắt, buộc, cố định một thứ gì đó.

1.2. Cái nịt trong tiếng Anh là gì?

Cái nịt trong tiếng Việt có ý nghĩa đa dạng. Tùy vào ngữ cảnh, chúng sẽ được dịch sang các từ khác nhau trong tiếng Anh. Ví dụ:

  • Dây chun cao su => rubber band
  • Đai lưng => belt
  • Cái nịt bụng => belly band
  • Hành động thắt, buộc, cột chặt thứ gì đó: Tie, bind, fasten, bring together,…

1.3. Cái nịt có giá bao nhiêu?

Đối với dây nịt chun, giá trung bình rơi vào khoảng 80.000 đồng/kg.

Tham khảo thêm  Tập làm văn lớp 5: Tả cây phượng (Dàn ý + 18 Mẫu) Bài văn tả cây phượng lớp 5

Đối với đai nịt bụng, giá trung bình là từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Đối với dây nịt lưng, giá có thể dao động từ vài chục ngàn đến hàng triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Chiếc thắt lưng Calibre R822 Predator Roland Iten được xem là chiếc thắt lưng đắt nhất thế giới, với giá 400.000 USD (~9.43 tỷ đồng).

2. Còn cái nịt là gì trên Facebook, Tiktok

So với ý nghĩa của “cái nịt” mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, cụm từ này lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó là một phần của câu nói hot trend “còn cái nịt” mà genZ thường nhắc đến khi tán gẫu hay đùa.

“Còn cái nịt” là cách nói hài hước của giới trẻ để diễn đạt tình trạng mất trắng, không còn gì. Xuất phát từ công dụng của dây nịt mà chúng ta hay dùng để buộc cọc tiền hoặc một số vật dụng khác.

Ngoài ra, “còn cái nịt” còn có ý nghĩa tương tự với các cách nói khác như “Không có đâu sói ạ”, “Làm gì có mùa xuân tươi đẹp ấy”, “Làm gì còn mỡ mà húp”…

Đối với người mới học tiếng Việt, cụm từ này có thể khiến họ cảm thấy lạ lẫm. Vì vậy, để giải thích “còn cái nịt” trong tiếng Anh, chúng ta có thể dùng những từ tương đương như lost, empty, nothing, bankrupt, love sick…

Một ví dụ sống động về cụm từ này là câu chuyện về nàng Kiều trong tác phẩm cùng tên của nhà thơ Nguyễn Du. Khi bị vu oan, gia đình Kiều tán gia bại sản, sản nghiệp tan tác, tình duyên lỡ làng. Tình cảnh của Kiều thực sự là “còn cái nịt”!

3. Khám phá trào lưu “Còn cái nịt” và ảnh meme hài hước

Dưới đây là một số ảnh chế siêu hài hước về “còn cái nịt” được người dùng chia sẻ trên internet:

Trào lưu còn cái nịt trên các mạng xã hội

Trend còn cái nịt trên các mạng xã hội

Trend còn cái nịt hài hước

Trào lưu còn cái nịt meme

Các bạn đã biết thêm về “còn cái nịt” và ý nghĩa, cách sử dụng của nó trên mạng xã hội và trong cuộc sống. Hãy chia sẻ với chúng tôi những thông tin thú vị mà bạn đã biết về những từ ngữ của Gen Z ngay bên dưới comment nhé!

Tham khảo thêm  Phân tích tác phẩm Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử

Related Articles

Back to top button