Kiến Thức

Dị tính có nghĩa là gì ? Đồng Tính và Dị Tính khác nhau thế nào

Đánh giá

Đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái Đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái là hai trong ba loại khuynh hướng tình dục của một cá nhân. Bixuality là thứ ba. Khi cả ba kết hợp Đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái là hai trong ba loại khuynh hướng tình dục của một cá nhân. Bisexuality là người thứ ba. Khi cả ba kết hợp với nhau, chúng tạo thành một liên tục được gọi là liên tục tình dục khác giới-đồng tính luyến ái đề cập đến sự chuyển đổi từ tình dục khác giới sang đồng tính luyến ái.

Sự khác biệt giữa đồng tính và dị tính
Sự khác biệt giữa đồng tính và dị tính

Đồng tính luyến ái là những người bị thu hút hoặc ham muốn hơn những người khác cùng giới tính. Đồng tính nam hay đồng tính nữ là một ví dụ cụ thể về những người đồng tính nam. Theo một nghiên cứu nhất định, 10% dân số thế giới là đồng tính nam và 49% trong số này là đồng tính nam trong khi 51% là đồng tính nữ. Tình trạng đồng tính luyến ái trong giới trẻ thời gian gần đây đang gia tăng do sự cô lập, chối bỏ và thù địch của người khác giới ngày càng lan rộng.

Tình dục khác giới

Dị tính là những người mong muốn có những mối quan hệ lãng mạn và tình cảm với người khác giới. Đây thường được coi là xu hướng tình dục bình thường của mọi người. Một thuật ngữ khác cho dị tính là thẳng. Dựa trên nghiên cứu tương tự như trên, 75 phần trăm dân số thế giới là người dị tính. 15 phần trăm còn lại được coi là lưỡng tính. Khoảng những năm 1960, thuật ngữ dị tính được sử dụng phổ biến.

Sự khác biệt giữa đồng tính và dị tính

Không giống như những người dị tính được xã hội công nhận là bình thường, những người đồng tính bị coi là dị dạng và chịu nhiều chỉ trích trong quá khứ. Đồng tính luyến ái là những người ngưỡng mộ và thèm muốn một người khác cùng giới trong khi những người khác giới lại ngưỡng mộ một người khác giới một cách lãng mạn. Bạn có thể coi mối quan hệ giữa nam với nam hoặc giữa nữ với nữ là quan hệ đồng giới. Mặt khác, dị tính luyến ái là dị tính luyến ái. Trong tổng dân số thế giới, 10% là đồng tính luyến ái trong khi 75% là dị tính, 15% là lưỡng tính.

Tham khảo thêm  Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì mà cả thế giới khiếp sợ?

Dị tính có nghĩa là gì ? Đồng Tính và Dị Tính khác nhau thế nào

Mỗi ngày, mọi người đang được hướng dẫn và cung cấp thông tin về đồng tính, đó là lý do tại sao họ đang dần được các nước khác như Trung Quốc chấp nhận. Đồng tính luyến ái ở Trung Quốc được coi là một chứng rối loạn tâm thần cho đến năm 2001. Ở Ấn Độ, việc quan hệ tình dục với hai người cùng giới là một tội ác.

Related Articles

Back to top button