Kiến Thức

Tại sao iPhone không nhận sim? Cách khắc phục ra sao?

Đánh giá

Tại sao iPhone không nhận sim? Nếu đột nhiên chiếc điện thoại iPhone không nhận được SIM, bạn nên xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để tìm ra cách khắc phục lỗi này!

Tại sao iPhone không nhận sim?

Bạn có biết tại sao iPhone không nhận sim, thậm chí là những mẫu mới nhất như iPhone 14 Pro Max 1TB tím nhưng thiết bị không nhận hay không? Điều này là do 6 nguyên nhân sau đây:

 • Điện thoại ở ngoài vùng phủ sóng.
 • Lắp SIM vào máy không chính xác.
 • Chân tiếp xúc trên SIM bị bám bẩn khiến xảy ra lỗi iPhone không nhận SIM.
 • SIM bị trầy xước khiến iPhone không thể nhận diện.
 • iPhone bị va đập nên trục trặc phần cứng.
 • Do iPhone tiếp xúc với nước khiến độ ẩm xâm nhập vào thiết bị.

Tại sao iphone không nhận sim?

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone hay bị lỗi không nhận SIM. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo cách xử lý được chia sẻ ở phần tiếp theo.

Cách khắc phục tình trạng iPhone không nhận sim

Dưới đây là 10 cách khắc phục iPhone báo lỗi không nhận SIM đơn giản, hiệu quả:

Khởi động lại điện thoại

Khi iPhone bỗng dưng không nhận SIM, bạn nên khởi động lại điện thoại ngay. Cách này giúp iPhone của bạn được “làm mới”, từ đó giải quyết được một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thực hiện thao tác sau để khởi động lại “dế yêu”:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn.
 • Bước 2: Làm theo hướng dẫn trên màn hình thông báo là có thể tắt nguồn.
 • Bước 3: Chờ 1 – 2 phút để máy tắt nguồn hoàn toàn thì tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn đến khi màn hình sáng lên và hiển thị logo Apple là hoàn tất.
Tham khảo thêm  4G Viettel: Tại sao chậm và cách khắc phục

Kiểm tra SIM có bị lệch, cong hay bám bụi không

SIM là chi tiết quan trọng giúp chức năng nghe – gọi được thực hiện. Khi iPhone không nhận diện được SIM, bạn nên kiểm tra SIM liệu có bị cắt lệch hay cong không? Nếu có, hãy liên hệ với cửa hàng SIM để khắc phục.

Kiểm tra SIM có bị lệch, cong hay bám bụi không

Trường hợp điện thoại iPhone nhận SIM nhưng không gọi được, điều này có thể là do SIM bị bám bụi. Lúc này, người dùng hãy sử dụng tăm bông vệ sinh các vi mạch trên SIM. Lưu ý, hãy thực hiện thao tác cẩn thận để tránh xảy ra trầy xước.

Khắc phục lỗi khay đựng sim bị hỏng, móp méo

Đôi khi, lỗi không nhận SIM ở iPhone là do khay đựng bị hỏng, móp méo. Nếu xảy ra tình trạng này, hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa để khôi phục hoặc thay thế khay SIM mới.

Bật lại chế máy bay

Bạn có thể “bỏ túi” thêm một cách xử lý khi iPhone không nhận SIM là tắt và bật lại chế độ máy bay. Cách này giúp điện thoại bắt lại sóng dễ dàng, trơn tru hơn. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên để vào Trung tâm điều khiển (trường hợp dùng iPhone Xr, Xs thì vuốt từ trên xuống).
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Máy bay để bật chế độ.
 • Bước 3: Chờ 2 – 3 giây thì bạn nhấn vào biểu tượng đó lần nữa để tắt. Sau đó, đợi iPhone kết nối lại với SIM.

Kiểm tra đường truyền

iPhone hay bị lỗi không nhận SIM còn có thể là do mạng yếu, đường truyền không ổn định. Để khắc phục điều này, bạn nên thiết lập cài đặt mạng về trạng thái ban đầu. Sau đây là hướng dẫn thực hiện:

 • Bước 1: Mở Cài đặt và chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng là hoàn thành.

Kiểm tra có phải iPhone Lock không

iPhone Lock thường gặp lỗi không nhận thẻ SIM bởi đây là thiết bị được sản xuất dành riêng cho một thị trường nhất định và chỉ sử dụng SIM của một số nhà mạng trong khu vực đó mà thôi.

Tham khảo thêm  Cách nhận biết khí hư bình thường và khí hư bệnh lý: Kiến thức quan trọng mà phụ nữ nên biết

Do đó, khi xảy ra lỗi không nhận SIM của iPhone, người dùng hãy thực hiện các bước sau đây, để kiểm tra liệu máy có phải là iPhone Lock hay không:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, nhấn vào Cài đặt chung.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Giới thiệu và chọn ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM).

Nếu mã này bắt đầu bằng dãy số 8984 thì điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế. Ngược lại, nếu không phải dãy số này thì máy của bạn là iPhone Lock. Sau khi xác định điện thoại là iPhone Lock, người dùng hãy đem máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ xử lý nhé!

Khắc phục lỗi kết nối wifi cùng với dữ liệu di động

Lỗi kết nối wifi cùng với dữ liệu di động cũng là một trong những lý do khiến hệ điều hành của máy gặp trục trặc, từ đó dẫn đến lỗi iPhone không nhận SIM. Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Vào Trung tâm điều khiển của điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Wifi hoặc Dữ liệu di động.
 • Bước 3: Chờ khoảng 10 – 20 giây thì tắt đi và chờ điện thoại kết nối lại với SIM.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Tiếp tục là một cách giúp iPhone nhận SIM đơn giản là khôi phục cài đặt gốc của máy. Người dùng có thể thực hiện một vài thao tác sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Tìm và chọn Đặt lại, tiếp tục chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
 • Bước 3: Cuối cùng chọn Xóa iPhone để hoàn tất.

Tuy nhiên, đối với cách này dữ liệu cá nhân của bạn dễ bị mất hết, cho nên trước khi thực hiện người dùng cần sao lưu lại toàn bộ thông tin quan trọng trên điện thoại.

Kiểm tra phần cứng

Kiểm tra phần cứng cũng là một cách xử lý tình trạng iPhone không nhận SIM được “người dùng hệ Táo” áp dụng. Bạn có thể kiểm tra phần cứng iPhone bằng cách tải ứng dụng AIDA64 từ App Store.

Tham khảo thêm  Đậm dấu hỏi: Mới đây, có tin đồn là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink sẽ tan rã vào năm 2023. Vậy tin đồn này có đúng sự thật không và tại sao năm 2023 Blackpink tan rã?

Sau đó, chỉ cần mở ứng dụng là dễ dàng xem được toàn bộ thông tin liên quan đến phần cứng điện thoại (wifi, nhà sản xuất, mạng di động), cũng như xem xét lỗi phần cứng nếu máy không nhận được SIM.

Câu hỏi thường gặp khi iPhone bị lỗi SIM

Dưới đây là một số giải đáp liên quan đến vấn đề iPhone báo lỗi không nhận SIM mà “người chơi hệ Táo” đặt ra:

IPhone đang hoạt động bình thường nhưng không nhận SIM thì làm sao?

Đầu tiên, bạn cần tìm ra lý do khiến iPhone bị lỗi không nhận SIM là do lỗi máy hay lỗi nhà mạng bằng cách lắp SIM mới vào điện thoại. Nếu SIM vẫn sử dụng bình thường thì chắc chắn lỗi đến từ SIM cũ của bạn. Ngược lại, nếu SIM không kết nối được thì có thể là do điện thoại di động bị trục trặc. Khi đã xác định được nguyên nhân, hãy áp dụng các cách được gợi ý trên đây để xử lý nhé!

IPhone quốc tế nhưng lắp SIM vào bị báo chưa kích hoạt với nhà cung cấp, cách xử lý?

Với trường hợp này, bạn hãy tháo thẻ SIM và khởi động lại máy, sau đó lắp lại SIM vào điện thoại. Nếu máy vẫn không kết nối được thì hãy tiếp tục áp dụng cách xử lý trên đây để sửa lỗi.

Tại sao iPhone không nhận SIM sau khi restore?

Nếu sau khi restore, iPhone vẫn bị lỗi SIM thì điều này là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người dùng nên thử áp dụng một trong những cách trên để khắc phục. Trường hợp không thành công, hãy đem iPhone đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và xử lý.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao iPhone không nhận sim và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua đó, bạn có thể sử dụng iPhone để phục vụ cho công việc của mình tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Related Articles

Back to top button