Kiến Thức

Khắc phục nguyên nhân tại sao không bật được đèn pin trên iphone

Đánh giá

Tại sao không bật được đèn pin trên iphone? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Sau đây, hãy cùng trungcapykhoa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất trong bài viết bên dưới nhé.

Đóng ứng dụng máy ảnh chạy trong nền

Làm thế nào để khắc phục tình trạng tại sao không bật được đèn pin trên iphone? Ứng dụng Camera được cấp quyền sử dụng đèn pin nhằm hỗ trợ khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, đây có thể là nguyên nhân khiến cho đèn pin không bật được.

Vì vậy, nếu bạn không bật được đèn pin, bạn hãy vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên trên để đóng ứng dụng Camera ở trình đa nhiệm rồi thử bật lại đèn pin trên iPhone nhé.

Tại sao không bật được đèn pin trên iphone
Tại sao không bật được đèn pin trên iphone

Ngưng sử dụng nếu iPhone đang quá nóng

Khi bạn đã sử dụng iPhone trong thời gian dài liên tục, máy không được nghỉ ngơi thì thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng quá nhiệt. Lúc này, nếu bạn sử dụng Đèn pin thì chắc chắn rằng tính năng này sẽ không hoạt động nhằm để giải tỏa nhiệt cho hệ thống. Nếu như iPhone xuất hiện tình trạng quá nhiệt, bạn hãy ngưng sử dụng điện thoại vài phút và sau đó hãy thử bật lại Đèn pin nhé.

Sạc pin cho iPhone

Khi pin iPhone của bạn giảm xuống dưới một mức nhất định, nền tảng iOS của Apple sẽ tự động vô hiệu hoá một số tính năng để ngăn chặn việc tiêu hao pin của máy. Vì vậy, trong một số trường hợp nếu mức pin hiện tại của máy còn dưới 20%, iPhone sẽ không bật được đèn pin chiếu sáng. Bạn hãy sạc pin cho iPhone đến mức đủ để sử dụng và hãy bật lại Đèn pin sau nhé.

Tham khảo thêm  Tại sao bị chảy máu cam? Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Tăng độ sáng đèn pin – Tại sao không bật được đèn pin trên iphone

Chức năng tự động thay đổi cường độ sáng của đèn pin cho phù hợp với môi trường từ trung tâm điều khiển, có thể là lý do khiến cho đèn pin của bạn không được sáng.

Tăng độ sáng đèn pin - Tại sao không bật được đèn pin trên iphone
Tăng độ sáng đèn pin – Tại sao không bật được đèn pin trên iphone

Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng Đèn pin tại Trung tâm điều khiển.

Tiếp đến, bạn hãy chọn mức độ sáng muốn điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của bạn, như hình minh họa, mình sẽ chọn mức sáng cao nhất.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone luôn là phương pháp hiệu quả để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến phần mềm. Do đó, bạn có thể khắc phục tình trạng đèn pin trên iPhone không hoạt động bằng cách khởi động lại iPhone.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết nguyên nhân tại sao không bật được đèn pin trên iphone và cách khắc phục hiệu quả nhất. Để sử dụng iphone hoạt động hiệu quả nhất, hãy xem các bài viết liên quan sau:

Related Articles

Back to top button