Kiến Thức

Tại sao iPhone không có tiếng khi chơi game? Cách khắc phục

1/5 - (1 bình chọn)

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng gặp tình huống khi iPhone không có tiếng khi chơi game và cảm thấy khá phiền phức. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân vấn đề này và cách khắc phục thông qua các giải pháp đơn giản.

Tại sao iPhone không có tiếng khi chơi game?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không có tiếng khi chơi game. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà chúng ta có thể gặp phải:

 • Tắt âm lượng trên iPhone: Rất nhiều lúc chúng ta vô tình tắt âm lượng trên iPhone, làm cho mất tiếng trên điện thoại.
 • Xung đột phần mềm trên điện thoại: Người dùng tải ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích hoặc iPhone bị nhiễm virus. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến làm mất tiếng trên điện thoại.
 • Lỗi phiên bản iOS: Phiên bản iOS đã cũ hoặc lỗi có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bất thường trên máy. Hãy kiểm tra lại nguyên nhân này trên điện thoại của bạn để có cách xử lý phù hợp.
 • Lựa chọn game không phù hợp với cấu hình máy: Game không phù hợp với cấu hình máy khiến điện thoại bị mất âm thanh khi đang chơi game.
 • iPhone bị hỏng loa ngoài: Trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm rơi hoặc va đập mạnh điện thoại, làm hỏng loa. Điện thoại cũng có thể bị nước rơi hoặc dính nước, gây hỏng loa. Từ đó, iPhone không có âm thanh khi chơi game.
Tham khảo thêm  Budget: Lập Ngân Sách Cho Cá Nhân Thế Nào?

Tại sao iPhone không có tiếng khi chơi game?
Tại sao iPhone không có tiếng khi chơi game?

Cách khắc phục lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game

Quá trình trải nghiệm ứng dụng trên iPhone không phải lúc nào cũng trơn tru và như ý. Nếu gặp trường hợp lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game, hãy tìm nguyên nhân để xử lý. Dưới đây là một số cách để khắc phục tình huống này:

Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone

Vô tình tắt âm lượng là nguyên nhân khá phổ biến làm iPhone không có âm thanh khi chơi game. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn nút tăng âm lượng trên sườn trái của điện thoại iPhone.
 • Bước 2: Kiểm tra và bật nút gạt âm thanh trên sườn trái để tắt chế độ im lặng.

Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone
Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone

Sau khi thực hiện các bước trên, hãy kiểm tra xem đã có âm thanh khi chơi game chưa. Nếu vẫn không có âm thanh, bạn có thể thử các cách khác sau đây.

Cách 2: Xóa phần mềm xung đột

Nếu bạn xác định được rõ ràng phần mềm hoặc ứng dụng gây xung đột trên iPhone, hãy xóa chúng bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Tìm biểu tượng ứng dụng hoặc phần mềm trên màn hình và nhấn giữ => Khi màn hình xuất hiện dấu x, hãy nhấn vào dấu x để gỡ bỏ => Khởi động lại máy và kiểm tra lỗi.

Nếu bạn không xác định được phần mềm hoặc ứng dụng gây xung đột, hãy khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng.

 • Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại => Chọn mở Cài đặt chung => Tìm chọn Đặt lại => Cuối cùng chọn Xóa tất cả nội dung.

Cách 3: Nâng cấp phiên bản iOS

Sử dụng phiên bản iOS đã lỗi hoặc cũ có thể gây lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone. Trong trường hợp này, việc nâng cấp lên phiên bản mới nhất là cần thiết. Cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại => Trong giao diện Cài đặt chọn mở Cài đặt chung => Tìm chọn Cập nhật phần mềm và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành.
Tham khảo thêm  Thứ 6 ngày 13: Lời nguyền ám ảnh hay truyền thuyết đen tối?

Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại

Nếu lỗi không có âm thanh khi chơi game chỉ xuất hiện trên một số game nhất định và những game khác bạn vẫn có thể trải nghiệm bình thường, có thể do game không phù hợp với cấu hình điện thoại. Hãy gỡ bỏ game và cài đặt lại xem có khắc phục được lỗi này không. Nếu chơi game khác vẫn có âm thanh bình thường, nhưng khi chơi game đó thì không có âm thanh, có thể do game không tương thích với máy. Hãy thử tìm một game khác để chơi.

Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại iPhone
Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại iPhone

Cách 5: Đưa đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Trong trường hợp loa ngoài bị hỏng do va đập hoặc tiếp xúc với nước, bạn không nên tự sửa chữa. Để giải quyết vấn đề này, hãy mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Tại đó, có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra và đưa ra phương án tốt nhất cho bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã tìm hiểu về nguyên nhân tại sao iPhone không có tiếng khi chơi game và cách khắc phục hiệu quả nhất. Tôi hy vọng rằng thông qua những giải pháp trên, bạn có thể chơi game thoải mái mà không gặp vấn đề gì trên iPhone.

Bài viết liên quan:

 • Tại sao pin iPhone tụt nhanh? Cách khắc phục thế nào?
 • Khắc phục nguyên nhân tại sao không bật được đèn pin trên iPhone
 • Tại sao quay màn hình iPhone không có tiếng?

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button