Kiến Thức

Tại sao iphone vào game không có tiếng? Cách khắc phục

1/5 - (1 bình chọn)

Tại sao iphone vào game không có tiếng? iPhone không có tiếng khi chơi game khiến nhiều người cảm thấy phiền phức. Sau đây, hãy cùng trungcapykhoa.edu.vn tìm hiểu ngay nguyên nhân vấn đề và cách khắc phục.

Tại sao Iphone vào game không có tiếng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tại sao iphone vào game không có tiếng! Sau đây, mời cả nhà cùng chúng tôi tham khảo những nguyên nhân thường gặp.

 • Tắt âm lượng trên iPhone: Nhiêu khi bạn vô tình tắt âm lượng trên iPhone làm cho mất tiếng trên điện thoại.
 • Xung đột phần mềm trên điện thoại: Người dùng tải ứng dụng/ phần mềm không tương thích hoặc iPhone nhiễm virus. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến làm mất tiếng trên điện thoại.
 • Lỗi phiên bản iOS: Phiên bản iOS đã cũ hoặc lỗi có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bất thường trên máy. Hãy kiểm tra lại nguyên nhân này trên điện thoại của bạn để có cách xử lý phù hợp.
 • Lựa chọn game không phù hợp với cấu hình máy: Game không phù hợp cấu hình máy khiến điện thoại bị mất âm thanh khi đang chơi game.
 • iPhone bị hỏng loa ngoài: Trong quá trình sử dụng bạn có thể làm rơi, va đập mạnh điện thoại khiến loa hỏng. Điện thoại rơi và nước hay dính nước cũng là nguyên nhân làm hỏng hoa. Từ đó iPhone không có âm thanh khi chơi game.
Tại sao Iphone vào game không có tiếng?
Tại sao Iphone vào game không có tiếng?

Cách khắc phục lỗi Iphone vào game không có tiếng

Quá trình trải nghiệm ứng dụng trên iPhone không phải lúc nào cũng trơn tru, như ý. Nếu gặp trường hợp lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game hãy tìm nguyên nhân để xử lý. Nếu bạn xem qua hướng dẫn sau đây nhưng có bước nào không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm  Tại sao iphone không bắt được wifi? Cách khắc phục ra sao?

Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone

Vô tình tắt âm lượng là nguyên nhân khá phổ biến làm iPhone không có âm thanh khi chơi game. Gặp trường hợp này chúng ta hãy thực hiện các bước xử lý như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút tăng âm lượng trên sườn trái của điện thoại iPhone.
 • Bước 2: Kiểm tra và bật nút gạt âm thanh trên sườn trái để tắt chế độ im lặng.
Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone
Cách 1: Kiểm tra âm lượng trên iPhone

Sau khi thực hiện 2 bước này bạn kiểm tra xem đã có âm thanh khi chơi game chưa. Nếu chưa thì xem tiếp những cách sau đây.

Cách 2: Xóa phần mềm xung đột sửa lỗi iPhone không có tiếng khi chơi game

 • Tìm ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng, ví dụ như những ứng dụng từ trung quốc,.. Nếu bạn xác định được chắc chắn phần mềm/ ứng dụng gây xung đột trên iPhone hãy xóa chúng:
  • Tìm biểu tượng ứng dụng/ phần mềm trên màn hình và nhấn giữ => Khi màn hình xuất hiện dấu x, hãy nhấn vào dấu x để gỡ bỏ => Khởi động lại máy và kiểm tra lỗi.
 • Trong trường hợp không xác định được phần mềm/ ứng dụng gây xung đột hãy khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng.
  • Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại => Chọn mở Cài đặt chung => Tìm chọn Đặt lại => Cuối cùng chọn Xóa tất cả nội dung.

Cách 3: Nâng cấp phiên bản iOS sửa lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone

Sử dụng phiên bản iOS đã lỗi hoặc cũ có thể gây lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone. Trong trường hợp này việc nâng cấp lên phiên bản mới nhất là cần thiết. Cách thực hiện như sau.

 • Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại => Trong giao diện Cài đặt chọn mở Cài đặt chung => Tìm chọn Cập nhật phần mềm và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành.

Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại iPhone

Nếu lỗi iPhone không có âm thanh khi chơi game chỉ xuất hiện trên 1 vài game nhất định. Trong khi những game khác bạn có thể trải nghiệm bình thường.

Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại iPhone
Cách 4: Chọn game phù hợp cấu hình điện thoại iPhone

Nguyên nhân có thể game cài đặt không phù hợp với cấu hình điện thoại. Hãy gỡ bỏ game và cài đặt lại xem có khắc phục được lỗi khó chịu đó không? Nếu chơi game khác vẫn có âm thanh bình thường, nhưng khi chơi game đó thì không có âm thanh. Có thể do game không tương thích với máy rồi đó, tìm game khác chơi nhé.

Tham khảo thêm  Tại sao chó dại sau khi cắn người lại chết? Cách xử lý

Cách 5: Đưa đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Đối với các trường hợp hỏng loa ngoài do va đập, dính nước bạn không nên tự sửa chữa. Gặp phải vấn đề như thế, cách tốt nhất là mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa. Tại trung tâm uy tín có kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, đưa ra phương án tốt nhất.

Kết luận

Bài viết trên đây đã biết được nguyên nhân tại sao iphone vào game không có tiếng và cách xử lý hiệu quả nhất. Hi vọng rằng nhờ đó, bạn có thể chơi game thoải mái mà không gặp vấn đề gì trên Iphone.

Bài viết liên quan:

Related Articles

Back to top button