Tin tức 247

Gen Z là gì? Bật mí những điều thú vị về thế hệ gen Z!

Đánh giá

Đã bao giờ bạn băn khoăn gen Z là gì khi đi đâu, làm gì, lướt facebook, xem youtube, Tik Tok đều thấy gen Z xuất hiện. Bạn tự hỏi liệu mình có thuộc gen Z hay không? Gen Z gồm những ai? Tất tần tật những điều này sẽ được Trungcapykhoa.edu.vn giải đáp ngay đây!

Gen Z là gì?

Gen Z là gì? Thật ra gen Z không phải là một cụm từ để chỉ đích danh một người hay một vài người nào đó. Nó là một từ để chỉ những người trong một khoảng năm sinh nhất định, nối liền giữa thế kỷ 20 và thế kỷ 21 với từ ngữ mô tả nhiều nhất được dùng là cạnh tranh!

Gen Z là thế hệ sinh từ 1997 - 2012
Gen Z là thế hệ sinh từ 1997 – 2012

Vậy thế hệ gen Z là từ năm nào? Gen Z hay còn được gọi với cái tên khác là Zoomers, là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 2012 với từ ngữ mô tả thường được sử dụng nhiều nhất là cạnh tranh.

Gen Z chính là thế hệ được sinh ra trong thời kỳ công nghệ và internet bùng nổ. Họ cũng được coi là thế hệ đang hoạt động mạnh mẽ nhất trên các phương tiện và mạng xã hội.

Trước gen Z là gì?

Thế hệ anh chị của gen Z chính là gen Y, những người được sinh ra từ năm 1981 đến năm 1995. Đây là nhóm người đã nhìn thấy sự biến chuyển của cuộc sống từ khi mạng xã hội và công nghệ chưa phổ biến cho đến khi nó bùng nổ.

Gen Y thế hệ từ 1981 - 1995
Gen Y thế hệ từ 1981 – 1995

Hiện nay, gen Y chính là những người có kiến thức và sự hiểu biết tốt, cũng chính là những người đang lao động và phát triển nhanh nhất trong thời đại của chúng ta. 

Tham khảo thêm  Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Theo thống kê, gen Y chính là những người có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, trực diện. Tuy nhiên, họ cũng dễ dàng bị dao động.

Sau gen Z là gì?

Trước thế hệ gen Z là gen Y. Vậy sau thế hệ gen Z là gì? Thế hệ tiếp nối với gen Z chính là gen Alpha. Đây là nhóm người được sinh ra từ sau năm 2012 đến năm 2025 và là thế hệ đầu tiên – hoàn toàn được sinh ra trong thế kỷ 21 này!

Gen Alpha thế hệ 2013 - 2025
Gen Alpha thế hệ 2013 – 2025

Gen Alpha đa phần có bố mẹ là gen Y và họ có sự gắn bó mật thiết của công nghệ vào trong cuộc sống. Việc học hành, vui chơi, trải nghiệm, giải trí của gen Alpha sẽ và đang gắn liền với công nghệ và sự phát triển của công nghệ.

Đặc điểm thú vị – tuyệt vời của thế hệ gen Z là gì?

Gen Z là một thế hệ mang trong mình rất nhiều điều thú vị. Do khả năng tiếp cận với công nghệ tuyệt vời của mình, gen Z có sự nhận thức rất cao về sức mạnh của công nghệ, truyền thông, thông tin đại chúng cũng như trải nghiệm thế giới ảo và toàn cầu hóa đang ngày càng mở rộng.

Gen Z là một thế hệ thích thú, ưa tìm tòi, luôn tìm kiếm và tôn trọng sự thật trong cuộc sống. So với thế hệ Y, họ có vẻ là người tôn trọng cái tôi và luôn luôn nhận thức về chủ nghĩa cá nhân. Do đó, họ luôn sống hết mình và thổi làn gió mới vào cuộc sống cũng như nơi làm việc.

Sinh ra trong một thời đại công nghệ, xã hội có những biến chuyển nhất định, gen Z là một thế hệ giỏi cạnh tranh cũng như gắn liền với chữ cạnh tranh. Họ không ngừng hoàn thiện mình để có chỗ đứng nhất định trong xã hội!

Tuy nhiên, khả năng chịu đựng, cần mẫn và chăm chỉ của gen Z không được đánh giá quá cao. Do quá coi trọng cái tôi nên nhiều khi gen Z đánh mất rất nhiều cơ hội để học hỏi và tiến bộ khi được so sánh với gen Y.

Tham khảo thêm  BJ là gì? BJ có nguy hiểm không? Lợi ích và rủi ro khi BJ

Những con số thú vị về gen Z là gì?

Thói quen sống của gen Z gắn chặt với công nghệ và online, họ cũng thường xuyên thức khuya và đi ngủ muộn. Theo thống kê cho thấy, gen Z dùng tới 2 giờ 55 phút mỗi ngày cho mạng xã hội. Đối với gen Y con số này chiếm 2 giờ 38 phút và bố mẹ của hầu hết gen Z là 1 giờ 49 phút.

Gen Z sống với sự phổ biến của mạng xã hội
Gen Z sống với sự phổ biến của mạng xã hội

Gen Z cũng là tệp khách hàng ưa chuộng của những nhà kinh doanh lựa chọn bày bán sản phẩm của mình trên các sàn thương mại điện tử khi có đến 97% lượng gen Z hứng thú mua sắm qua mạng xã hội. Một con số gần như tuyệt đối.

Gen Z cũng thích chơi game và đây là hình thức giải trí phổ biến nhất của gen Z với khoảng 26% gen Z chọn chơi game để giải trí. Tivi đã không còn phổ biến ở thời đại gen Z, khi chỉ có 10% gen Z chọn giải trí bằng tivi mà thôi! Khác xa hoàn toàn so với thời đại của gen Y đi trước!

Gen Z là gì trên Facebook?

Vì được sinh ra trong thời đại công nghệ và internet phổ biến, Gen Z chính là thế hệ tiếp cận với mạng xã hội nhanh nhạy và phổ biến nhất, trong đó có fecabook – mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu.

Thế hệ gen Z hoạt động trên Facebook chính là những người năng nổ, ham mê thảo luận, sôi nổi cũng như thú vị trên mạng xã hội này. Đi bất kỳ đâu, vào bất kỳ bài đăng nào, bạn cũng có thể tìm thấy sự có mặt của gen Z ở đó. 

Gen Z là gì với những mạng xã hội khác?

Không chỉ tham gia Facebook, trở thành thế hệ đóng vai trò chủ chốt trên mạng xã hội này, gen Z còn là bộ mặt quen thuộc trên những phương tiện xã hội khác như Youtube, Tik Tok, Twitter…

Theo thống kê, có đến 89% số lượng gen Z truy cập vào Youtube ít nhất 1 lần/tuần. Họ cũng chính là thế hệ đang sở hữu những kênh Youtube với lượt xem và subscribe vô cùng khủng.

Tham khảo thêm  BDSM là gì và những ảnh hưởng đến các cuộc yêu như thế nào

Sang đến chim xanh Twitter, gen Z cũng chính là thế hệ hay đẩy và nắm đầu trong top trending của mạng xã hội này. Đến với Tik Tok, có rất nhiều gương mặt với hàng triệu follow trên Tik Tok thuộc vào thế hệ gen Z.

Lời kết

Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi gen Z là gì cũng như biết hơn về thế hệ thú vị này. Bạn có thuộc gen Z không? Bật mí cho chúng tôi biết những điều về bạn có giống với thế hệ gen Z không nào!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button