Tin tức 247

Gen Z – Thế hệ trẻ tài năng, đầy sáng tạo và đầy thách thức!

1/5 - (1 bình chọn)

Đã bao giờ bạn tự hỏi về thế hệ Gen Z hay chưa? Các bạn trẻ trong nhóm này luôn hiện diện trên mọi nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok v.v. Vậy bạn đã biết rõ về Gen Z chưa? Hãy cùng “Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội” khám phá những điều thú vị về thế hệ Gen Z ngay bây giờ!

Gen Z là gì?

Gen Z là nhóm người sinh trong khoảng thời gian nối liền giữa thế kỷ 20 và thế kỷ 21, từ năm 1997 đến năm 2012. Đây là thế hệ đầu tiên lớn lên trong thời đại công nghệ và internet bùng nổ. Gen Z được coi là thế hệ đang hoạt động mạnh mẽ nhất trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Gen Z là thế hệ sinh từ 1997 - 2012
Gen Z là thế hệ sinh từ 1997 – 2012

Trước Gen Z là gì?

Trước thế hệ Gen Z là thế hệ Gen Y, những người sinh ra từ năm 1981 đến năm 1995. Đây là nhóm người đã chứng kiến sự biến chuyển của cuộc sống từ khi mạng xã hội và công nghệ chưa phổ biến cho đến khi nó bùng nổ.

Gen Y thế hệ từ 1981 - 1995
Gen Y thế hệ từ 1981 – 1995

Hiện nay, Gen Y chính là những người có kiến thức và sự hiểu biết tốt, cũng chính là những người đang lao động và phát triển nhanh nhất trong thời đại của chúng ta. Theo thống kê, Gen Y có khả năng giải quyết công việc nhanh chóng, trực diện và gọn nhẹ.

Sau Gen Z là gì?

Sau thế hệ Gen Z là thế hệ Gen Alpha, nhóm người sinh ra từ sau năm 2012 đến năm 2025. Đây là thế hệ đầu tiên hoàn toàn sinh ra trong thế kỷ 21!

Gen Alpha thế hệ 2013 - 2025
Gen Alpha thế hệ 2013 – 2025

Gen Alpha thường có bố mẹ thuộc thế hệ Gen Y và có sự gắn bó mật thiết với công nghệ. Họ sẽ trải qua học tập, vui chơi, trải nghiệm và giải trí trong một thế giới đã và đang phát triển bởi công nghệ.

Tham khảo thêm  Sinh Năm 2007 Mệnh Gì? Tuổi Đinh Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Đặc điểm thú vị của Gen Z

Gen Z mang trong mình rất nhiều điều thú vị. Với khả năng tiếp cận công nghệ tuyệt vời, Gen Z nhận thức rõ về sức mạnh của công nghệ, truyền thông, thông tin đại chúng và trải nghiệm thế giới ảo- toàn cầu đang ngày càng mở rộng.

Gen Z là những bạn trẻ tìm tòi, luôn tìm kiếm và tôn trọng sự thật trong cuộc sống. So với thế hệ Gen Y đi trước, Gen Z có vẻ tôn trọng cá nhân và luôn nhận thức về chủ nghĩa cá nhân. Họ luôn sống hết mình và thổi làn gió mới vào cuộc sống và nơi làm việc.

Sinh ra trong một thời đại công nghệ và xã hội có nhiều biến chuyển, Gen Z là một thế hệ giỏi cạnh tranh và gắn liền với chữ “cạnh tranh”. Họ không ngừng hoàn thiện bản thân để có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Tuy nhiên, khả năng chịu đựng, cần mẫn và chăm chỉ của Gen Z không được đánh giá quá cao. Do coi trọng cái tôi nên đôi khi Gen Z đánh mất rất nhiều cơ hội để học hỏi và tiến bộ so với Gen Y.

Những con số thú vị về Gen Z

Gen Z có thói quen sống gắn chặt với công nghệ và mạng xã hội. Họ thường thức khuya và đi ngủ muộn. Theo thống kê, Gen Z dành tới 2 giờ 55 phút mỗi ngày để sử dụng mạng xã hội. Con số này cao hơn so với Gen Y và bố mẹ Gen Z.

Gen Z sống với sự phổ biến của mạng xã hội
Gen Z sống với sự phổ biến của mạng xã hội

Gen Z cũng là đối tác ưu tiên của các nhà kinh doanh trực tuyến. Có đến 97% Gen Z thích mua sắm qua mạng xã hội. Đây là một con số ấn tượng!

Gen Z rất thích chơi game và game là hình thức giải trí phổ biến nhất của họ, khoảng 26% Gen Z chọn chơi game. Trong khi đó, chỉ có 10% Gen Z chọn giải trí bằng cách xem TV. Điều này khác xa so với thế hệ Gen Y!

Gen Z trên Facebook

Gen Z là thế hệ tiếp cận mạng xã hội nhanh nhạy và phổ biến nhất. Trên Facebook, Gen Z là nhóm người sôi nổi, thích thảo luận và tạo ra những nội dung thú vị. Bất kỳ nơi nào trên Facebook, bạn cũng có thể tìm thấy Gen Z!

Tham khảo thêm  Hướng dẫn tạo trò chơi sáng tạo trên Blooket

Gen Z trên các mạng xã hội khác

Không chỉ tham gia Facebook, Gen Z còn tham gia nhiều mạng xã hội khác như Youtube, TikTok, Twitter, v.v. Theo thống kê, 89% Gen Z truy cập Youtube ít nhất một lần mỗi tuần. Họ cũng là nhóm người sở hữu những kênh Youtube với lượt xem và subscribe đầy ấn tượng.

Gen Z cũng rất thú vị trên Twitter, họ thường nằm trong top trending của mạng xã hội này. Đến với TikTok, có nhiều gương mặt Gen Z với hàng triệu lượt theo dõi.

Lời kết

Thông qua bài viết này, “Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội” hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi Gen Z là gì và hiểu hơn về thế hệ trẻ này. Bạn có phải là Gen Z không? Hãy cho chúng tôi biết những điều thú vị về bạn và liệu bạn có giống với thế hệ Gen Z không nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button