Kiến Thức

Vụ cô gái trẻ Lương Hải Như mất tích bí ẩn hơn nửa năm: Chị gái không bỏ cuộc tìm kiếm

Đánh giá
Video Hải như tại sao mất tích

Dù đã nỗ lực tìm kiếm hơn 6 tháng qua nhưng đến hiện tại, chị gái của Lương Hải Như ngậm ngùi thông báo vẫn chưa có kết quả. Chia sẻ về hành trình tìm em gái kéo dài nhiều tháng trời, Lương Quỳnh Như cho biết sẽ không bỏ cuộc hay dừng lại mà vẫn tiếp tục đến khi mọi chuyện được sáng tỏ.

Gia đình không từ bỏ tìm kiếm

“Như mọi người đã thấy, suốt hơn nửa năm vừa qua gia đình và các đội tìm kiếm đã cố gắng tìm kiếm tất cả mọi khu vực được khoanh vùng… đến hiện tại vẫn chưa tìm thấy gì. Nhưng không vì thế mà gia đình dừng tìm kiếm. Gia đình vẫn sẽ tiếp tục cùng luật sư, kết hợp với cơ quan Công an tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tìm được và đưa mọi chuyện ra ánh sáng thì mới thôi” – chị gái Lương Hải Như chia sẻ.

Quỳnh Như cho biết dù đau buồn nhưng bản thân và gia đình phải quay trở lại với cuộc sống thực tại. Cô sẽ đảm nhận thêm phần của em gái để lo cho bố mẹ, làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình, đồng thời tiếp tục theo đuổi sự việc đến cùng. Quỳnh Như không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã theo dõi, động viên và đồng hành cùng gia đình trong hơn nửa năm qua.

“Hy vọng nếu có thêm thông tin gì mới khi cập nhật lên mọi người vẫn ủng hộ giúp đỡ gia đình chia sẻ việc đi tìm em gái và công lý. Xin cảm ơn lời động viên của tất cả mọi người, mình sẽ cố gắng sống thật tốt để thay em gái làm chỗ dựa cho gia đình” – Quỳnh Như chia sẻ.

Chị em Hải Như và Quỳnh Như
Chị em Hải Như (bên trái) và Quỳnh Như (bên phải)

Chi tiết vụ việc

Trước đó vào ngày 14/7/2022, gia đình thông báo Lương Hải Như (sinh năm 1997, Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích, khi đi mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe Vision màu đen, biển số 29X1 – 52817.

Tham khảo thêm  Ăn trứng cá tuyết sưng mắt có an toàn không? Tại sao?

Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng tìm được chiếc xe máy của Hải Như. Tuy nhiên người cuối cùng đi lại là anh T.NT. (sinh năm 1997), bạn trai cũ của cô gái. Chiếc xe bị vứt ở bãi xe Tú Mỡ, gần phòng trọ của T. và dính nhiều bùn đất. Sau quá trình tìm kiếm, lần lượt dép và túi xách có giấy tờ tùy thân của Hải Như được tìm thấy ở khu vực cầu Cù Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) trôi xuống cầu Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội).

Chiếc xe máy của Hải Như được tìm thấy sau khi mất tích
Chiếc xe máy (màu đen đầu tiên) của Hải Như được tìm thấy sau khi cô gái mất tích

Theo chia sẻ của Quỳnh Như, T. và em gái trước đây có quan hệ tình cảm nhưng đã chia tay. Giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, dọa dẫm Hải Như. Đỉnh điểm có lần T. đã chặn đường, hành hung Hải Như và bị Công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục theo dõi, dọa dẫm, làm hại người khác. Tuy nhiên, T. liên tục sử dụng số điện thoại của bạn bè nhắn tin làm phiền Hải Như.

Quỳnh Như cũng cung cấp hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh tại khu vực T. sinh sống, cho thấy vào tối Hải Như mất tích, chàng trai này có xách một túi lớn khoảng 1,2 m đi ra từ căn phòng trọ. Theo định vị điện thoại thì từ 21h30 – 23h23 ngày 14/7, Hải Như có mặt tại nhà của T.N.T.

Hình ảnh nam thanh niên vác bao tải ra khỏi con hẻm

Vào giữa tháng 9, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng, đưa chó nghiệp vụ đến tìm kiếm quanh khu vực nhà của T. cùng khu vực huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, những địa điểm quanh sông, hồ, ao, bãi tha ma…nhưng chưa có kết quả. Đội cảnh sát cũng lấy mẫu đất từ xe của Hải Như để dò tìm địa điểm, đồng thời lần theo định vị những nơi cô gái trẻ đã đi qua nhưng chưa có thông tin gì mới.

Tham khảo thêm  Điện Năng: Hiểu Về Năng Lượng Vô Hình Trong Cuộc Sống

Lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ tìm kiếm

Gia đình không ngừng hy vọng

Hơn nửa năm tìm kiếm Hải Như khiến gia đình suy sụp nhiều về cả tinh thần lẫn vật chất. Quỳnh Như cho biết có thời điểm gia đình thuê thợ lặn tìm dưới sông, cứ 2 tiếng sẽ mất 30 triệu đồng nhưng cũng không thu được kết quả gì.

“Gia đình chỉ hy vọng tìm thấy được em gái dù còn sống hay đã mất. Và hy vọng pháp luật Việt Nam và lực lượng Công an sẽ giúp gia đình lấy lại công bằng, không để những người liên quan nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật” – Quỳnh Như chia sẻ.

Được biết vì thương xót con, gia đình Lương Hải Như đã lập bàn thờ vọng và làm lễ cúng 49 ngày, 100 ngày cho thiếu nữ dù hiện tại vẫn chưa rõ cô còn sống hay đã mất. Chị gái của Lương Hải Như cho biết gia đình đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất xảy ra và dù thế nào cũng phải đưa được em trở về với gia đình.

Gia đình lập bàn thờ cúng vọng

Related Articles

Back to top button