Tin tức 247

Thêm mẫu viết thư UPU lần thứ 52 ngắn gọn, súc tích

Đánh giá

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 đã được phát động trên toàn quốc. Các bạn học sinh tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 có thể tham khảo mẫu bài viết tưởng tượng em là siêu anh hùng làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em dưới đây.

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”, các bạn học sinh tham gia có thể tìm hiểu khái quát về tình hình an toàn giao thông với trẻ em sau đó đề xuất phương hướng, giải pháp để thay đổi tình trạng này.

Trái Đất, ngày 21 tháng 2 năm 2023

Chào bạn,

Tôi là Thần Sấm Thor!

Thời gian gần đây tôi có một sứ mệnh cao cả ở Trái Đất, vì vậy mà hiện tại tôi đang sống và làm việc tại nơi này. Nhiệm vụ của tôi là giúp các con đường ở đây an toàn hơn. Nói rõ hơn thì nhiệm vụ chính của tôi là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn Trái Đất.

Hôm nay tôi tiết lộ cho bạn thông tin này nhé, theo nghiên cứu của công ty giáo dục lái xe quốc tế Zutobi, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ nằm trong số những quốc gia nguy hiểm nhất với người tham gia giao thông.

Các quốc gia nguy hiểm nhất vẫn không thay đổi so với năm ngoái, khi ba quốc gia xếp cuối bảng tiếp tục là Nam Phi, Thái Lan và Mỹ.

Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ ở Ấn Độ tăng hơn 50%, từ 15,6 lên 22,6/100.000 người. Trong khi đó, một số quốc gia đã cải thiện tỉ lệ này, đặc biệt là Bolivia (từ 21,1 xuống còn 15,5/100.000 người).

Tham khảo thêm  Gen Z là gì? Bật mí những điều thú vị về thế hệ gen Z!

Chỉ có hai quốc gia Đông Nam Á nằm trong diện nghiên cứu và cả hai đều thuộc top những quốc gia nguy hiểm nhất với người tham gia giao thông là Thái Lan và Malaysia, trong đó rất nhiều nạn nhân của tai nạn giao thông là trẻ em.

Bạn biết đó, tai nạn giao thông dù có đi qua nhưng nỗi đau luôn đè nặng người ở lại, không chỉ gia đình, người thân của họ chịu mất mát, thiệt thòi mà cả xã hội cũng đau cùng nỗi đau chung. Đằng sau mỗi vụ tai nạn giao thông là hoàn cảnh thương tâm của gia đình không gì xóa tan và bù đắp được… Sau tai nạn là những ám ảnh, dằn vặt về tinh thần mà không biết khi nào mới nguôi ngoai.

Chính vì vậy, với nhiệm vụ mới được giao cũng như siêu năng lực của mình, tôi cho rằng để giảm thiểu và ngăn chặn tai nạn giao thông cần phải có sự kết hợp đồng bộ của luật, ý thức người tham gia giao thông và hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo.

Tôi đã quyết định cùng đóng góp sức lực với những người công nhân ngày đêm lăn lộn ở công trường để hoàn thành đúng tiến độ cho những tuyến đường cao tốc, xây dựng những tuyến đường hiện đại, văn minh.

Đồng thời, tôi cũng đã phát minh ra một công cụ rất hữu ích đó là nhận diện tai nạn giao thông. Tôi sẽ lập trình ở công cụ này khả năng can thiệp vật lý để khi nhận định được có những vụ tai nạn giao thông, nhất là liên quan đến trẻ em sắp xảy đến.

Nếu phát hiện nguy cơ, công cụ này ngay lập tức can thiệp để đổi tuyến đường phương tiện đang đi hoặc ngừng thời gian xảy ra.

Đồng thời, tôi cũng sẽ phát triển một chiến dịch có quy mô toàn cầu với tên gọi “nâng cao ý thức tham gia giao thông”. Tôi tin rằng bằng những nỗ lực của bản thân, cũng như ý thức của con người ở Trái Đất dần được nâng cao, tai nạn giao thông chắc chắn sẽ bị đẩy lùi.

Tham khảo thêm  C2H6 + Cl2 → HCl + C2H5Cl

Bạn có đồng tình với quan điểm của tôi không? Hãy viết thư trả lời tôi nhé!

Ký tên

Thần Sấm Thor!

Related Articles

Back to top button