Top 7 Sân Vận Động Đẹp Nhất Việt Nam

Video sân vận động lớn nhất việt nam

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều sân tập và sân bóng đá đang hoạt động. Nhưng đâu là những sân vận động đẹp nhất cả nước? Dưới đây là top 7 sân vận động nổi tiếng được sử dụng cho các giải đấu quốc tế và trong nước. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được coi là trung tâm Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân có 4 khán đài với 2 tầng mái che cao 25,8m. Nơi đây đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao trong và ngoài nước, như trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và CLB Thân Hoa Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 9/2003.

Sân vận động Mỹ Đình cũng là nơi diễn ra các giải đấu quan trọng như Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, Vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới khu vực châu Á. Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức các sự kiện giải trí như liveshow và concert.

Sân vận động Mỹ Đình
Ảnh: Sân vận động Mỹ Đình – một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam.

2. Sân Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh là sân nhà của CLB Sài Gòn và CLB TP. Hồ Chí Minh trong giải V-League. Được cải tạo nhiều lần, đây là một trong những sân vận động tốt nhất và đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Sân này đã tổ chức nhiều giải đấu quan trọng của thể thao Việt Nam như Giải vô địch miền Nam, Bảng B SEA Games 2003,…

Sân vận động Thống Nhất

3. Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray là một trong những sân vận đông bóng đá lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Ban đầu, nó được xây dựng từ một sân quần ngựa và đã đăng cai môn bóng đá nữ SEA Games 22. Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác cũng như các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại đây.

Tham khảo thêm  Lời Dẫn Trực Tiếp và Lời Dẫn Gián Tiếp: Hiểu Rõ Về Các Loại Câu Này

Sân vận động Lạch Tray

4. Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy nằm trong danh sách các sân vận động ở Việt Nam có nhiều đội bóng lựa chọn làm sân nhà nhất. Nơi này đã tổ chức các trận đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ và Olympic. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao và văn hóa nổi bật. Sân Hàng Đẫy được đánh giá là một trong những sân tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Sân vận động Hàng Đẫy

5. Sân Thiên Trường

Sân vận động Thiên Trường nằm ở trung tâm thành phố Nam Định và là sân nhà của CLB bóng đá Nam Định. Năm 2003, sân đã tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á và thu hút đông đảo khán giả. Vì thế, SVĐ này còn được gọi là “Chảo lửa Thiên Trường”.

Sân vận động Thiên Trường

6. Sân vận động Quân khu 7

Sân vận động Thành phố Hồ Chí Minh – Quân khu 7 là một trong những sân vận động chính tại thành phố mang tên Bác. Đây là nơi đã diễn ra các show ca nhạc lớn của nhiều nghệ sĩ quốc tế như Bi Rain, Backstreet Boys, David Archuleta. Sau khi được nâng cấp vào năm 2003, sân đã tổ chức một số trận đấu của giải Cúp bóng đá châu Á 2007 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003.

Sân vận động Việt Nam tại TPHCM - Quân khu 7

7. Sân vận động Phú Thọ

Sân vận động tỉnh Phú Thọ từng được chọn đăng cai trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6/2019. Sân có mặt cỏ chất lượng và hệ thống phòng chức năng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Đây cũng là nơi tổ chức bảng A của môn bóng đá nam SEA Games 31 năm ngoái.

Sân vận động Phú Thọ

Sân vận động nào lớn nhất Việt Nam?

Trước đây, SVĐ Cần Thơ được coi là sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa trên 50.000 người. Tuy nhiên, từ năm 2019, sân đã được cải tạo và chỉ đáp ứng được khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện tại, sân vận động Mỹ Đình là sân lớn nhất Việt Nam với hơn 40.000 chỗ ngồi.

Tham khảo thêm  Sao La Hầu Hạn Diêm Vương

GSC Việt Nam cung cấp ghế sân vận động chất lượng

GSC Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp, lắp đặt các sản phẩm ghế sân vận động với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cam kết mang đến những mẫu ghế SVĐ chính hãng và đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Đa dạng các mẫu ghế sân vận động Hòa Phát để khách hàng lựa chọn
Ảnh: Đa dạng các mẫu ghế sân vận động do GSC Việt Nam cung cấp

GSC Việt Nam đã lắp đặt dự án 112 ghế sân vận động VIP tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Chúng tôi đã nhận được sự đánh giá cao từ phía chủ công trình vì đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công.

Đó là những thông tin về các sân vận động đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên biết! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Được cung cấp bởi: Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội